[SR] วันนี้ป้าทำ “ช็อคโกแลตคัสตาร์ดเค้ก” อร่อยนุ่มละมุนมากค่ะ ขนาดครึ่งปอนด์ ขนาดกำลังดี  ลองทำทานกันดูนะคะ

วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆและน่าทานมาฝากอีกแล้วค่ะ “ช็อคโกแลตคัสตาร์ดเค้ก”อร่อยนุ่มละมุนมากค่ะ  สูตรนี้ป้าทำเป็นขนาดครึ่งปอนด์ จะได้ทั้งหมด 4 ชิ้น ขนาดกำลังดี น่ารักกำลังน่ากิน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าทำ จะทำทานเองที่บ้านหรือสามารถทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ 
คัสตาร์ดช็อกโกแลตเค้ก



ส่วนผสม
พิมพ์ขนาด ½ ปอนด์ จำนวน 4 ชิ้น 
สูตรคาราเมล
1.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
2.น้ำ 60 กรัม
3.น้ำร้อนจัด 1 ช้อนโต๊ะ


สูตรคัสตาร์ด
1.ไข่ไก่ 1 ฟอง
2.ไข่แดง 5 ฟอง
3.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
4.นมข้นจืด ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  500 ml
5.ครีมเทียมข้นหวาน ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน   175 ml 


สปันจ์เค้กช็อคโกแลต
1.ไข่ไก่เบอร์ 2  4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 100 กรัม
3.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
4.สารเสริมคุณภาพ SP หรือโอวาเลต 15 กรัม
5.นมข้นจืด ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 100 ml
6.ผงโกโก้  15 กรัม
7.ผงฟู 1+1/2 ชช
8.แป้งเค้ก 100 กรัม
9.เนยเค็มละลาย 115 กรัม(ละลายแล้วพักให้อุ่นลง)

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตั้งเตาใส่น้ำตาลทรายและน้ำลงไปในหม้อ ต้มจนน้ำตาลเป็นสีออกน้ำตาล และเริ่มมีกลิ่นไหม้น้ำตาลนิดๆ เอาน้ำร้อนจัดใส่ลงไป ขั้นตอนนี้ต้องระวังมากนะคะ ควรใส่ถุงมือผ้าเพื่อความปลอดภัยค่ะ 

2.หลังจากนั้นเทลงในพิมพ์ขนาด ½ ปอนด์ 

3.ใส่ไข่แดง และไข่ไก่ ลงไปในชามผสม จากนั้นตีให้เข้ากัน

4.จากนั้นใส่นมข้นจืด ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  ตามด้วยครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และกลิ่นวานิลา จากนั้นคนจนเข้ากัน นำไปกรองให้เนื้อเนียน

5.พอคาราเมลเซตตัวแล้ว เทคัสตาร์ดที่เรากรองไว้ลงไป

6.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและผงโกโก้

7. ทำเค้กสปันจ์เค้กช็อกโกแลตต่อเลยค่ะ ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย sp กลิ่นวานิลา จนเข้ากัน และฟูสีอ่อนลง หลังจากนั้นค่อยๆเติม  นมข้นจืด ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ลงไปตีต่อจนฟูเบาใช้เวลาประมาณ 8-10 นาทีค่ะ พอฟูได้ที่แล้วเวลายกหัวตะกร้อขึ้นส่วนผสมหยดจากตะกร้อ จะนูนบนผิวเค้ก จะไม่จมลง 

8.หลังจากนั้นเติมแป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูและผงโกโก้ลงไป ตีจนเข้ากัน เช็คดูก้นโถว่ามีแป้งนอนก้นอยู่หรือเปล่า ถ้าไม่มีก็ค่อยใส่เนยละลายไปเป็นสาย (เนยละลายให้พักจนอุ่นก่อนนะคะ) ต่อเนื่องไปจนหมด แล้วตีต่ออีกสัก 3-5 นาที หลังจากนั้นเช็คดูก้นโถว่ามีเนยนอนก้นหรือเปล่า ถ้ามีเนยหรือแป้งนอนก้นจะทำให้เค้กเป็นตับไตนะคะ

9.เทส่วนผสมลงไปในพิมพ์ จากนั้นเทน้ำร้อนลงไปในถาด อบอุณหภูมิ 160 ํ C ไฟบน-ล่าง ประมาณ 45 นาที 
หลังจากนั้นอบต่อด้วยไฟล่างอีกประมาณ 25  นาที 


10.พออบเสร็จแล้ว ปิดด้วยพลาสติก พักไว้จนอุ่นลงแล้วค่อยนำออกมาจากพิมพ์



นำมาเสิร์ฟ 
ชื่อสินค้า:   นมข้นจืด ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่