วันนี้ป้ามีเมนู “ฮอทดอกชีสยืด” เมนูที่อร่อยและทำง่าย ส่วนผสมไม่เยอะมาก ทำทานกับคนในครอบครัว ชวนลูกๆหลานๆฝึกทำกัน เป็นได้ทั้งเมนูอาหารเช้าหรือจะทำเป็นของว่างก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
1.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 475 ml
2.น้ำตาลทราย 100 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.เกลือ ½ ช.ช.
5.ผงฟู 2 ช.ช.
6.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 475 กรัม
7.เกล็ดขนมปัง
8.ซอสมะเขือเทศ
9.มัสตาร์ด
10.ไส้กรอก
11. mozzarella cheese
วิธีทำ
1.นำไส้กรอกและมอสซาเรลล่าชีสมาเสียบไม้
2.ผสมผงฟูกับแป้งเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปร่อน
3. ใส่เกลือป่น+น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และนมข้นจืดตราฟอลคอนลงไปในชามผสม จากนั้นตะล่อมจนเข้ากัน แล้วเทลงแก้วหรือภาชนะที่เป็นทรงสูง
4. นำไส้กรอกชีสที่เสียบไม้ มาจุ่มลงที่แป้ง จากนั้นนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง
5.นำมาทอดในน้ำมันที่ร้อนด้วยไฟกลางๆ จนสุกเหลือง แล้วตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
6.ราดซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ดลงไปตามชอบ
ชีสยืดมากๆ ลองทำทานกันดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“ฮอทดอกชีสยืด”เมนูที่อร่อยและทำง่ายส่วนผสมไม่เยอะมาก ทานเป็นมื้อเช้าหรือจะทานเป็นของว่างก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
1.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 475 ml
2.น้ำตาลทราย 100 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.เกลือ ½ ช.ช.
5.ผงฟู 2 ช.ช.
6.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 475 กรัม
7.เกล็ดขนมปัง
8.ซอสมะเขือเทศ
9.มัสตาร์ด
10.ไส้กรอก
11. mozzarella cheese
วิธีทำ
1.นำไส้กรอกและมอสซาเรลล่าชีสมาเสียบไม้
2.ผสมผงฟูกับแป้งเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปร่อน
3. ใส่เกลือป่น+น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และนมข้นจืดตราฟอลคอนลงไปในชามผสม จากนั้นตะล่อมจนเข้ากัน แล้วเทลงแก้วหรือภาชนะที่เป็นทรงสูง
4. นำไส้กรอกชีสที่เสียบไม้ มาจุ่มลงที่แป้ง จากนั้นนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง
5.นำมาทอดในน้ำมันที่ร้อนด้วยไฟกลางๆ จนสุกเหลือง แล้วตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
6.ราดซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ดลงไปตามชอบ
ชีสยืดมากๆ ลองทำทานกันดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้