ขนมโตเกียวไส้กรอก
สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ป้ามีขนมอร่อยๆ ไม่ต้องใช้เตาอบอย่าง “โตเกียวไส้กรอก”มาฝากจ้า สูตรนี้ทำง่ายมากๆอร่อยด้วยค่ะ จะทำทานเองที่บ้านหรือทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ได้จ้า ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมแป้ง
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 250 กรัม
2.นมข้นจืดตราฟอลคอน 150 ml
3.ผงฟู 1 ช.ช.
4.เบกกิ้งโซดา 1 ช.ช.
5.น้ำตาลทราย 180 กรัม
6.น้ำปูนใสหรือน้ำเย็นจัด 110 ml
7 เกลือป่น 1/2 ช.ช .
8.ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมของไส้
1.ไส้กรอกไก่หรือไส้กรอกหมู
2.ไข่ไก่หรือไข่นกกระทา
4. พริกไทย
5.ซอสปรุงรส
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่และน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดา+เกลือป่น ลงไปในชามผสม
2.คนจนเข้ากัน จากนั้นเทนมข้นจืดตราฟอลคอนลงไป คนให้เข้ากันแล้วเทน้ำปูนใสตามลงไป คนตะล่อมให้ทุกอย่างเข้ากัน
3.ใส่น้ำมันรำข้าวลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้ 30 นาที
4.นำไส้กรอกไปนึ่งประมาณ 5-8 นาที
5.ตั้งกระทะให้ร้อนทาน้ำมันบางๆบนกระทะ ตักแป้งโตเกียวลงไป แล้วใช้กระบวยวนแป้งให้เป็นวงกลมบางๆ นำแป้งบางส่วนใส่ในถุงบีบหรือขวด บีบลวดลายเป็นเส้นตามชอบ
6.ไข่ไก่หรือจะเป็นไข่นกกระทาก็ได้ค่ะ ตามด้วยพริกไทย ซอสปรุงรส และวางไส้กรอกลงไป
7.พอไข่สุก และแป้งอีกด้านสุกเหลือง ค่อยๆแวะม้วนแป้งดันไปด้านหน้า
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ น่าทานสุดๆเลยค่ะ ลองทำตามกันดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีขนมอร่อยไม่ต้องใช้เตาอบอย่าง“โตเกียวไส้กรอก”มาฝากจ้า อร่อยมาก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ป้ามีขนมอร่อยๆ ไม่ต้องใช้เตาอบอย่าง “โตเกียวไส้กรอก”มาฝากจ้า สูตรนี้ทำง่ายมากๆอร่อยด้วยค่ะ จะทำทานเองที่บ้านหรือทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ได้จ้า ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมแป้ง
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 250 กรัม
2.นมข้นจืดตราฟอลคอน 150 ml
3.ผงฟู 1 ช.ช.
4.เบกกิ้งโซดา 1 ช.ช.
5.น้ำตาลทราย 180 กรัม
6.น้ำปูนใสหรือน้ำเย็นจัด 110 ml
7 เกลือป่น 1/2 ช.ช .
8.ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมของไส้
1.ไส้กรอกไก่หรือไส้กรอกหมู
2.ไข่ไก่หรือไข่นกกระทา
4. พริกไทย
5.ซอสปรุงรส
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่และน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดา+เกลือป่น ลงไปในชามผสม
2.คนจนเข้ากัน จากนั้นเทนมข้นจืดตราฟอลคอนลงไป คนให้เข้ากันแล้วเทน้ำปูนใสตามลงไป คนตะล่อมให้ทุกอย่างเข้ากัน
3.ใส่น้ำมันรำข้าวลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้ 30 นาที
4.นำไส้กรอกไปนึ่งประมาณ 5-8 นาที
5.ตั้งกระทะให้ร้อนทาน้ำมันบางๆบนกระทะ ตักแป้งโตเกียวลงไป แล้วใช้กระบวยวนแป้งให้เป็นวงกลมบางๆ นำแป้งบางส่วนใส่ในถุงบีบหรือขวด บีบลวดลายเป็นเส้นตามชอบ
6.ไข่ไก่หรือจะเป็นไข่นกกระทาก็ได้ค่ะ ตามด้วยพริกไทย ซอสปรุงรส และวางไส้กรอกลงไป
7.พอไข่สุก และแป้งอีกด้านสุกเหลือง ค่อยๆแวะม้วนแป้งดันไปด้านหน้า
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ น่าทานสุดๆเลยค่ะ ลองทำตามกันดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้