ขนมโตเกียว(สูตรแป้งกรอบ)
ส่วนผสมแป้ง
1.แป้งเอนกประสงค์ 65 กรัม
2.นมสด 50 กรัม
3.ผงฟู 1/4 ชช
4.เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช
5.น้ำตาลทราย 45 กรัม
6.น้ำปูนใส 2 ชต
7 เกลือ 1/8 ชช (ครึ่งนึงของช้อน 1/4)
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมไส้
1.ไข่
2.ไส้กรอก
3.พริกไทยป่น
4.ซอสปรุงรส
หรือเป็นไส้อื่นๆก็ได้ค่ะ
คลิปลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่กับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย หลังจากนั้นใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น ลงไปตะล่อมสลับกับของเหลวคือนมกับน้ำปูนใสคนจนเข้ากัน หลังจากนั้นพักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
2.อุ่นกะทะจนร้อน ปรับไฟอ่อนๆ ตักแป้งโตเกียวลงไปใช้กระบวยวนเป็นวงกลมขนาดตามชอบเลยค่ะ นำแป้งโตเกียวใส่ถุงบีบ หรือใช้ช้อนตัก วาดเป็นเส้นๆลวดลายตามชอบ ใส่ไข่ตามลงไปทันที เพราะไข่จะสุกช้า เติมรสชาติด้วยซอสปรุงรส และไส้กรอก พอแป้งสุกแล้วก็ม้วนตามภาพ
เสร็จแล้วค้าาา น่ากินไหมเอ่ยยยย
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้ทำขนมโตเกียว(สูตรแป้งกรอบ) วิธีทำแสนจะง่าย สามารถทำทานเองที่บ้านได้ อร่อยสุดๆเลยทีเดียว
ส่วนผสมแป้ง
1.แป้งเอนกประสงค์ 65 กรัม
2.นมสด 50 กรัม
3.ผงฟู 1/4 ชช
4.เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช
5.น้ำตาลทราย 45 กรัม
6.น้ำปูนใส 2 ชต
7 เกลือ 1/8 ชช (ครึ่งนึงของช้อน 1/4)
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมไส้
1.ไข่
2.ไส้กรอก
3.พริกไทยป่น
4.ซอสปรุงรส
หรือเป็นไส้อื่นๆก็ได้ค่ะ
คลิปลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่กับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย หลังจากนั้นใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น ลงไปตะล่อมสลับกับของเหลวคือนมกับน้ำปูนใสคนจนเข้ากัน หลังจากนั้นพักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
2.อุ่นกะทะจนร้อน ปรับไฟอ่อนๆ ตักแป้งโตเกียวลงไปใช้กระบวยวนเป็นวงกลมขนาดตามชอบเลยค่ะ นำแป้งโตเกียวใส่ถุงบีบ หรือใช้ช้อนตัก วาดเป็นเส้นๆลวดลายตามชอบ ใส่ไข่ตามลงไปทันที เพราะไข่จะสุกช้า เติมรสชาติด้วยซอสปรุงรส และไส้กรอก พอแป้งสุกแล้วก็ม้วนตามภาพ
เสร็จแล้วค้าาา น่ากินไหมเอ่ยยยย
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/