++มาทำ ขนมหม้อแกงเผือก(สูตรไม่ใส่แป้ง)กันค่ะ หอมหวานมันอร่อยๆ

ยิ้ม
สวัสดีค่ะ มาทำหม้อแกงเผือกแสนง่ายกันค่ะ
ถึงจะไม่อร่อยเท่าเจ้าดัง แต่อยากให้ลองทำดูนะคะ


ขนมหม้อแกงเผือก(สูตรไม่ใส่แป้ง)
ส่วนผสม
-หอมแดง เจียวตามชอบ
-น้ำมันหอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
-กะทิ 400 กรัม
-ไข่เป็ด 5 ฟอง
-น้ำตาลโตนด 250 กรัม
-ใบเตย 5 ใบ
-เผือกนึ่ง 300 กรัม

เริ่มจากเจียวหอมแดงให้เหลือพักไว้ สำหรับโรยหน้าขนม

ส่วนที่ 1 ผสมไข่ /หัวกะทิ/น้ำตาลโตนด/ใบเตย  ขยำๆให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายพักไว้

บดเผือกนึ่งด้วยส้อมหรือที่บดให้ละเอียดๆ นวดๆให้เข้ากัน

นำส่วนผสมส่วนที่ 1มากรองเทลงในชามเผือกบด

ใส่น้ำมันหอมเจียว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน เป็นอันเรียบร้อย

ตักใส่ถ้วย เปิดไฟบน ล่าง 170 องศา นาน 20นาทีหรือจนสุก

สุกแล้ว โรยด้วยหอมเจียว พร้อมชิมค่ะ

สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณค่ะยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่