#สาคูไส้หมู อร่อย ไส้แน่น หวานกำลังดี แป้งนุ่ม ข้ามวัน ไม่แข็ง สูตรและวิธีทำ ไม่ยากเลยค่ะ ไปชมเลยจ้าา❤️😋😋
✅ส่วนผสมไส้ สาคูหมู
- หมูสับ 150 กรัม
- ไชโป้หวานสับ 100 กรัม
- ถั่วลิสงคั่วบด 100 กรัม
- หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 2 กรัม
- น้ำมัน สำหรับผัด
✅ส่วนผสม แป้งเม็ดสาคู / ผักเคียง
- เม็ดสาคูเล็ก สีเขียว 100 กรัม
- เม็ดสาคูเล็ก สีชมพู 100 กรัม
- เม็ดสาคเล็ก สีขาว 100 กรัม
- กระเทียมเจียว
- น้ำมันกระเทียมเจียว
- ผักชี
- ผักกาดหอม
- พริกขี้หนู
...........ingredients..........
- 150 g. Ground pork
- 100 g. Sweet radish
- 100 g. Ground peanuts
- 2 tbsp. Chopped shallots
- 2 tbsp. Coriander root, Garlic, Pepper
- 2 tbsp. Palm sugar
- 2 g. Salt
- 2 tbsp. Cooking oil
.....................................................
- 100 g. Green sago
- 100 g. Pink sago
- 100 g. White sago
- fried garlic
- cooking oil
- coriander
- Lettuce
- Chills
🌟ขมคลิปได้นะคะ
🔴ส่วนประกอบทั้งหมด
🔴 วิธีทำไส้
🟢 วิธีแช่เม็ดสาคู
🟢เตรียมรังถึง รองด้วยใบตอง ทาน้ำมัน
🔴วิธีการห่อสาคู
🌟🌟นึ่งด้วยไฟแรง 7 นาที
🌟ครบวลา เตรียมถาด ทาด้วยน้ำมัน เอาสาคูใส่ลงไป คลุกขนมจะได้ไม่ติดกัน
😋จัดใส่จาน โรยกระเทียมเจียว พร้อมผักเคียง เสริฟ ได้เลยค่า😋
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แจกสูตร สาคูไส้หมู แป้งนุ่มข้ามวัน ยังอร่อย❤️
✅ส่วนผสมไส้ สาคูหมู
- หมูสับ 150 กรัม
- ไชโป้หวานสับ 100 กรัม
- ถั่วลิสงคั่วบด 100 กรัม
- หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 2 กรัม
- น้ำมัน สำหรับผัด
✅ส่วนผสม แป้งเม็ดสาคู / ผักเคียง
- เม็ดสาคูเล็ก สีเขียว 100 กรัม
- เม็ดสาคูเล็ก สีชมพู 100 กรัม
- เม็ดสาคเล็ก สีขาว 100 กรัม
- กระเทียมเจียว
- น้ำมันกระเทียมเจียว
- ผักชี
- ผักกาดหอม
- พริกขี้หนู
...........ingredients..........
- 150 g. Ground pork
- 100 g. Sweet radish
- 100 g. Ground peanuts
- 2 tbsp. Chopped shallots
- 2 tbsp. Coriander root, Garlic, Pepper
- 2 tbsp. Palm sugar
- 2 g. Salt
- 2 tbsp. Cooking oil
.....................................................
- 100 g. Green sago
- 100 g. Pink sago
- 100 g. White sago
- fried garlic
- cooking oil
- coriander
- Lettuce
- Chills
🌟ขมคลิปได้นะคะ
🔴ส่วนประกอบทั้งหมด
🔴 วิธีทำไส้
🟢 วิธีแช่เม็ดสาคู
🟢เตรียมรังถึง รองด้วยใบตอง ทาน้ำมัน
🔴วิธีการห่อสาคู
🌟🌟นึ่งด้วยไฟแรง 7 นาที
🌟ครบวลา เตรียมถาด ทาด้วยน้ำมัน เอาสาคูใส่ลงไป คลุกขนมจะได้ไม่ติดกัน
😋จัดใส่จาน โรยกระเทียมเจียว พร้อมผักเคียง เสริฟ ได้เลยค่า😋
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/