ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา

1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม
2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้วยน้ำปลา 1/2ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1/2ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย1/2ช้อนโต๊ะ ชิมตามชอบได้เลย เติมน้ำ 200มล.ให้ฟักทองสุกนิ่ม น้ำแห้งพอขลุกขลิกยกลง
ผัดปลาหมึกแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 2ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมสับละเอียด 1 กลับลงไป พอหอมเหลืองใส่ปลาหมึกที่หั่นเป็นแว่นๆล้างสะอาด เอาฟันและดำออก ผัดให้เข้ากัน ใส่แตงกว่าที่หั่นเชียงลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปิ๊บครึ่งช้อนโต๊ะ ใส่น้ำ100มล.ผัดให้แตงกวาสุกดีชิมรส เพิ่มตามชอบ พอน้ำเริ่มแห้งเล็กน้อย ยกลง
ปลาทูทอด 
1.ล้างปลา ควักไส้ ควักเหงือกออก เอาขี้ปาออก ใช้มีดบั้งที่ตัวปลา ให้สะเด็ดน้ำ คลุกเกลือ 1/2ช้อนโต๊ะ ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอปลาจม น้ำมันร้อนลงทอด ให้สุกยกลง
เพิ่มเมนูซุปเนื้อ ที่ต้มกับหม้อไฟฟ้า ไว้ซดตามให้คล่องคอ ใส่มะเขือเทศ ต้นหอมซอย บีบมะนาว ใส่น้ำปลานิดหน่อย ใช้เนื้อต้มกับน้ำ ใส่เกลือ กะดูให้เข้ากับจำนวนเนื้อ อย่าใส่เยอะ  ใส่น้ำพอเนื้อจม เสียบสายไฟ กดหม้อ รอให้สุกเดือด เป็นอันใช้ได้ ยกลงใส่ชาม ปรุงรสเพิ่มในถ้วย มะนาว เหยาะน้ำปลา โรยผัก ใส่พริกสดหั่นด้วยแซ่บเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่