ขมนหม้อแกง สูตรน้องชาย l ใช่ค่ะ น้องชายสอนพี่สาวทำขนมหม้อแกง

ขมนหม้อแกง สูตรน้องชาย
ใช่ค่ะ น้องชายสอนพี่สาวทำขนมหม้อแกง





วัตถุดิบ
1. เกลือ 1 ชช.
2. น้ำตาลปี๊บ 450 g
3. หอมแดงซอย (ตามชอบ) สำหรับโรยหน้า
4. เผือก 250 g
5. ใบเตย
6. ไข่ไก่ 10 ฟอง 
7. น้ำมันพืช (สำหรับเจียวหอมแดง)
8. น้ำกะทิ 500 ml
ได้ขนมหม้อแกงทั้งหมด 10 ถ้วย 


วิธีการ

1. ไข่ไก่ 10 ฟอง + น้ำตาลปี๊บ + ใบเตย + น้ำกะทิ 250 ml  ตีให้เข้ากัน  (ลองดมดูแล้วไม่คาวเลย หอมกะทิและใบเตยมากๆ)
2. นึ่งเผือกจนนิ่ม
3. เผือกนึ่ง + น้ำกะทิ 250 ml + เกลือ 1 ชช. ปั่นเข้าด้วยกัน   
4. เจียวหอมแดง
5. น้ำมันจากเจียวหอมแดง 4 ชต ตั้งไฟกลางๆ  + ส่วนผสมจากข้อ 1 + ส่วนผสมจากข้อ 3 
6. คนบ่อยๆ จนเนื้อเริ่มเป็นเม็ดๆ 
7. ตักใส่ถ้วยพร้อมอบ 
8. อบ 45 - 60 นาที 
9. โรยหน้าด้วยหอมเจียว
เป็นอันเสร็จค่า 

คลิปการทำค่ะ pompomพาพันดี๊ด๊า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ทำขายก็ได้นะคะ น้องชายก็ทำขายอยู่ แช่เย็น 1 วัน จะอร่อยมากๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่