🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก
เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่วมงาน คนสนิท
คนพิเศษ ญาติพี่น้อง คนที่คุณรัก หรือจะทำไว้กินเองที่บ้าน เป็นคัพเค้กวานิลลา ทำง่ายๆ บีบตกแต่ง
ความสวยงามด้วย Buttercream (บัตเตอร์ครีม) 🌺🎄🎆🎀🎁
ส่วนผสม
Self Rising Flour (แป้ง self-rising คือแป้งสาลีอเนกประสงค์ ที่ใส่ผงฟูและเกลือป่นไว้เรียบร้อยแล้ว)
เนยสดรสจืด (ตั้งทิ้งไว้จนนิ่ม)
น้ำตาลทรายละเอียด
ไข่ไก่
เม็ดน้ำตาลสี ไว้สำหรับโรยหน้า
Buttercream (บัตเตอร์ครีม) สำหรับตกแต่ง สามารถดูวิธีการได้จาก
@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@
https://ppantip.com/topic/43111038
วิธีทำ ตอกไข่ลงในชามเตรียมไว้ นำแป้งself-rising มาร่อนฟักไว้
นำเนยสดรสจืดและน้ำตาลทรายละเอียด ลงในชามผสม ใช้เครื่องตีจนเนยและน้ำตาลเป็นเนื้อเดียวกัน
นำไข่ที่ตอกไว้ใส่ลงในชามผสมตีให้เข้ากันกับส่วนผสมของเนยจืดและน้ำตาล
นำแป้งself-rising ที่ร่อนไว้แล้วมาตีจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด
นำเนื้อเค้กที่ได้ ตักใส่ในพิมพ์คัพเค้ก
นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศา ประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเนื้อเค้กสวย
นำออกมาพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
ตกแต่งหน้าเค้กด้วยButtercream ตามรูปแบบที่ต้องการ (วันนี้ทำเป็นรูปหรีดคริสต์มาส) จัดใส่กล่อง
พร้อมเป็นของขวัญในเทศกาลคริสต์มาส
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่วมงาน คนสนิท
คนพิเศษ ญาติพี่น้อง คนที่คุณรัก หรือจะทำไว้กินเองที่บ้าน เป็นคัพเค้กวานิลลา ทำง่ายๆ บีบตกแต่ง
ความสวยงามด้วย Buttercream (บัตเตอร์ครีม) 🌺🎄🎆🎀🎁
ส่วนผสม
Self Rising Flour (แป้ง self-rising คือแป้งสาลีอเนกประสงค์ ที่ใส่ผงฟูและเกลือป่นไว้เรียบร้อยแล้ว)
เนยสดรสจืด (ตั้งทิ้งไว้จนนิ่ม)
น้ำตาลทรายละเอียด
ไข่ไก่
เม็ดน้ำตาลสี ไว้สำหรับโรยหน้า
Buttercream (บัตเตอร์ครีม) สำหรับตกแต่ง สามารถดูวิธีการได้จาก
@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@
https://ppantip.com/topic/43111038
วิธีทำ ตอกไข่ลงในชามเตรียมไว้ นำแป้งself-rising มาร่อนฟักไว้
นำเนยสดรสจืดและน้ำตาลทรายละเอียด ลงในชามผสม ใช้เครื่องตีจนเนยและน้ำตาลเป็นเนื้อเดียวกัน
นำไข่ที่ตอกไว้ใส่ลงในชามผสมตีให้เข้ากันกับส่วนผสมของเนยจืดและน้ำตาล
นำแป้งself-rising ที่ร่อนไว้แล้วมาตีจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด
นำเนื้อเค้กที่ได้ ตักใส่ในพิมพ์คัพเค้ก
นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศา ประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเนื้อเค้กสวย
นำออกมาพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
ตกแต่งหน้าเค้กด้วยButtercream ตามรูปแบบที่ต้องการ (วันนี้ทำเป็นรูปหรีดคริสต์มาส) จัดใส่กล่อง
พร้อมเป็นของขวัญในเทศกาลคริสต์มาส