==== มาแชร์สูตร คัพเค้กสายรุ้ง ขนมเค้กน่ารัก สำหรับมือใหม่จ้า ====

มาพบกับ MedIEviL กันอีกแล้วนะคะในช่วงวันหยุดฝนตกพรำ ๆ แบบวันนี้
วันนี้ MedIEviL มีเมนูขนม ต้อนรับฤดูฝน (กระหน่ำ)  บ้านเรา ด้วยธีมสายรุ้งจ้า

เมนูนี้มีชื่อว่า  "คัพเค้กสายรุ้ง - Rainbow Cupcake

สูตรนี้ MedIEviL  ปรับให้มันง่ายๆ ทั้งเนื้อเค้กและบัตเตอร์ครีม นะคะ จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ฝึกทำค่ะ


สูตรสำหรับ 6-8 คัพเค้ก

ส่วนผสมตัวเค้ก
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วยตวง
3. เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 90 กรัม
4. ไข่ไก่เบอร์ 3 2 ฟอง
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. นมสดจืด 2/3 ถ้วยตวง
7. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
9. น้ำตาลรูปดอกไม้และมาร์ชแมลโลสำหรับตกแต่ง

ส่วนผสมบัตเตอร์ครีมฟรอส (ดัดแปลงสูตรมาจาก SavorySweetLife.com)
1. เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 1/2 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 1/2 ถ้วยตวง
3. นมสดจืด  2 ช้อนโต๊ะ
4. วานิลลา  1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ  ดูเป็นวิดีโอได้จากคลิปนี้เลยจ้าาาา  ปลอดภัยไร้สแปมไร้ไวรัสนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่