มาพบกับ MedIEviL กันอีกแล้วนะคะในช่วงวันหยุดฝนตกพรำ ๆ แบบวันนี้
วันนี้ MedIEviL มีเมนูขนม ต้อนรับฤดูฝน (กระหน่ำ) บ้านเรา ด้วยธีมสายรุ้งจ้า
เมนูนี้มีชื่อว่า "คัพเค้กสายรุ้ง - Rainbow Cupcake
สูตรนี้ MedIEviL ปรับให้มันง่ายๆ ทั้งเนื้อเค้กและบัตเตอร์ครีม นะคะ จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ฝึกทำค่ะ
สูตรสำหรับ 6-8 คัพเค้ก
ส่วนผสมตัวเค้ก
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วยตวง
3. เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 90 กรัม
4. ไข่ไก่เบอร์ 3 2 ฟอง
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. นมสดจืด 2/3 ถ้วยตวง
7. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
9. น้ำตาลรูปดอกไม้และมาร์ชแมลโลสำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมบัตเตอร์ครีมฟรอส (ดัดแปลงสูตรมาจาก SavorySweetLife.com)
1. เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 1/2 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 1/2 ถ้วยตวง
3. นมสดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
4. วานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ดูเป็นวิดีโอได้จากคลิปนี้เลยจ้าาาา ปลอดภัยไร้สแปมไร้ไวรัสนะคะ
==== มาแชร์สูตร คัพเค้กสายรุ้ง ขนมเค้กน่ารัก สำหรับมือใหม่จ้า ====
วันนี้ MedIEviL มีเมนูขนม ต้อนรับฤดูฝน (กระหน่ำ) บ้านเรา ด้วยธีมสายรุ้งจ้า
เมนูนี้มีชื่อว่า "คัพเค้กสายรุ้ง - Rainbow Cupcake
สูตรนี้ MedIEviL ปรับให้มันง่ายๆ ทั้งเนื้อเค้กและบัตเตอร์ครีม นะคะ จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ฝึกทำค่ะ
สูตรสำหรับ 6-8 คัพเค้ก
ส่วนผสมตัวเค้ก
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วยตวง
3. เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 90 กรัม
4. ไข่ไก่เบอร์ 3 2 ฟอง
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. นมสดจืด 2/3 ถ้วยตวง
7. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
9. น้ำตาลรูปดอกไม้และมาร์ชแมลโลสำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมบัตเตอร์ครีมฟรอส (ดัดแปลงสูตรมาจาก SavorySweetLife.com)
1. เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 1/2 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 1/2 ถ้วยตวง
3. นมสดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
4. วานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ดูเป็นวิดีโอได้จากคลิปนี้เลยจ้าาาา ปลอดภัยไร้สแปมไร้ไวรัสนะคะ