ใกล้เทศกาล “วันแม่” วันนี้ป้าเลยทำขนมสุดพิเศษ เพื่อมอบเป็นของขวัญวันแม่ “มินิเค้ก วันแม่” ทำง่ายมากๆ อร่อยมาก แต่งหน้าเค้กแบบง่ายๆ ทำออกมาแล้วหน้านาน่ารักตุมุตะมิ คุณแม่ทุกท่านได้รับต้องเป็นปลื้มมากๆ ลองฝึกทำกันดูนะคะ มาดูวิธีทำและส่วนผสมกันเลยจ้า
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่ไก่ 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. แป้งเค้ก 100 กรัม
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. เนยละลายรสเค็ม 60 กรัม
6. นมจืด 60 กรัม
7. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
8. SP 15 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ ซันวิป 300 กรัม
วิธีทำ
1.มาทำสปันจ์เค้กกันก่อนเลยจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งเค้กที่รอนพร้อมผงฟู กลิ่นวานิลลา นมจืด และ SP ลงไปในชามผสม
2.ตีจนขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทลงไปเป็นสาย พอเทเนยหมด ให้ตีเค้กต่ออีก 5 นาที จนส่วนผสมเข้ากัน
3.จากนั้นบีบเค้กใส่พิมพ์ทรงกระบอก นำไ ปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่างเป็นเวลา 25-30 นาที
4.เทริชส์ ซันวิป ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น (ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกินครึ่งหนึ่งของโถเพื่อให้วิปปิ้งครีมจับอากาศได้ดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครีมของ ริชส์ ซันวิปควรจะมีอุณหภูมิ 7-10 c ก่อนนำมาตี) ตีด้วยความเร็วปานกลางหรือสูงบนชามน้ำแข็ง จนกระทั่งครีมข้นอยู่ตัวตามต้องการ
5.บางวิปปิ้งครีมมาครึ่งนึง ผสมสีผสมอาหารสีฟ้าลงไป
6.ปาดครีมลงไปบนเค้ก จากนั้นนำเค้กอีกชิ้นมาวางประกบ ปาดครีมให้ทั่ว
7.ออกมาสวยเนียนกิร๊บน่าทานมากค่ะ.
8.จากนั้นตกแต่งเค้ก ลวดลายตามชอย ในตรีม “วันแม่”
อย่าลืมข้อความบอกรัก “คุณแม่” จะเป็น ภาษาอังกฤษ หรือ ไทย ก็ได้ตามชอบค่ะ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ทำง่ายมากเลย ลองทำกันดูนะจ้ะ
[SR] ใกล้เทศกาล “วันแม่” วันนี้ป้าเลยทำขนมสุดพิเศษเพื่อมอบเป็นของขวัญวันแม่“มินิเค้ก วันแม่”ทำง่าย อร่อยมากลองทำกันนะคะ
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่ไก่ 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. แป้งเค้ก 100 กรัม
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. เนยละลายรสเค็ม 60 กรัม
6. นมจืด 60 กรัม
7. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
8. SP 15 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ ซันวิป 300 กรัม
วิธีทำ
1.มาทำสปันจ์เค้กกันก่อนเลยจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งเค้กที่รอนพร้อมผงฟู กลิ่นวานิลลา นมจืด และ SP ลงไปในชามผสม
2.ตีจนขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทลงไปเป็นสาย พอเทเนยหมด ให้ตีเค้กต่ออีก 5 นาที จนส่วนผสมเข้ากัน
3.จากนั้นบีบเค้กใส่พิมพ์ทรงกระบอก นำไ ปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่างเป็นเวลา 25-30 นาที
4.เทริชส์ ซันวิป ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น (ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกินครึ่งหนึ่งของโถเพื่อให้วิปปิ้งครีมจับอากาศได้ดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครีมของ ริชส์ ซันวิปควรจะมีอุณหภูมิ 7-10 c ก่อนนำมาตี) ตีด้วยความเร็วปานกลางหรือสูงบนชามน้ำแข็ง จนกระทั่งครีมข้นอยู่ตัวตามต้องการ
5.บางวิปปิ้งครีมมาครึ่งนึง ผสมสีผสมอาหารสีฟ้าลงไป
6.ปาดครีมลงไปบนเค้ก จากนั้นนำเค้กอีกชิ้นมาวางประกบ ปาดครีมให้ทั่ว
7.ออกมาสวยเนียนกิร๊บน่าทานมากค่ะ.
8.จากนั้นตกแต่งเค้ก ลวดลายตามชอย ในตรีม “วันแม่”
อย่าลืมข้อความบอกรัก “คุณแม่” จะเป็น ภาษาอังกฤษ หรือ ไทย ก็ได้ตามชอบค่ะ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ทำง่ายมากเลย ลองทำกันดูนะจ้ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้