[SR] ใกล้ปิดเทอมแล้ว ป้ามีเมนู “คัพเค้กไอศครีม” หน้าตาน่ารักมากๆ เอาใจเด็กๆลองชวนลูกๆหลานๆมาทำกันนะจ้ะ 

วันนี้ป้ามีเมนู “คัพเค้กไอศครีม” หน้าตาน่ารักมากๆ เนื้อเค้กเป็นสปันจ์มีความนุ่มอยู่แล้ว ส่วนการแต่งหน้าคัพเค้ก เป็นไอเดียที่น่าสนใจอีกแนวนึง ผสมคุกกี้บด หรือจะผสมสีแบบเหลือบๆให้ดูมีมิติสดใสไปอีกแบบ ใกล้ปิดเทอมแล้ว ลองชวนลูกๆหลานๆมาทำกันนะจ้ะ 

ส่วนผสมสปันจ์เค้ก 
1.  ไข่ไก่ 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.  แป้งเค้ก 100 กรัม
4.  ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5.  เนยละลายรสเค็ม 60 กรัม
6.  นมจืด 60 กรัม
7.  กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
8.  SP 15 กรัม

ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ ซันวิป 300 กรัม
ช็อคโกแลตกานาช
1.  ดาร์คช็อคโกแลต 75 กรัม
2.  ริชส์ ซันวิป 25 กรัม
3.  เนยสด 15 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.มาทำสปันจ์เค้กกันก่อนเลยจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งเค้กที่รอนพร้อมผงฟู กลิ่นวานิลลา นมจืด และ SP ลงไปในชามผสม 

2.ตีจนขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทลงไปเป็นสาย พอเทเนยหมด ให้ตีเค้กต่ออีก 5 นาที จนส่วนผสมเข้ากัน

3.จากนั้นบีบเค้กใส่พิมพ์ นำไ ปอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที

4.เทริชส์ ซันวิป ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น (ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกินครึ่งหนึ่งของโถ เพื่อให้วิปปิ้งครีมจับอากาศได้ดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครีมของ ริชส์ ซันวิป ควรจะมีอุณหภูมิ 7-10 c ก่อนนำมาตี) ตีด้วยความเร็วปานกลางหรือสูงบนชามน้ำแข็ง  จนกระทั่งครีมข้นอยู่ตัวตามต้องการ  

5.แบ่งวิปครีมมาผสมคุกกี้ที่บดหยาบ

6.ผสมสีวิปครีมตามชอบ  

7.ทำช็อคโกแลตกานาชค่ะ เทซันวิป ลงไปในชามดาร์คช็อคโกแลตแล้วนำไปเวฟ 30 วินาที เติมเนยสดลงไป คนให้ละลายเข้ากัน 

8.ใช้สกูปไอศครีมตัดวิปครีมลงบนเค้ก


9.ตกแต่งด้วยช็อคโกแลตกานาช หรือเม็ดน้ำตาลสีๆตามชอบ

เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ทำง่ายมากเลย ลองทำกันดูนะจ้ะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ ซันวิป
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่