วันนี้ป้ามีเมนู “มินิเค้กคริสต์มาส” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึงมาให้ทุกท่านได้ฝึกทำกันค่ะ น่ารักไม่ไหว ทำไม่ยากมาก เนื้อเค้กนุ่ม ครีมอร่อยหวานกำลังดี แถมได้มินิเค้กที่ออกมาสวยงามเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสสุดๆ เป็นขนมที่ทำได้กันทั้งครอบครัว หรือเป็นไอเดียทำขายก็ดีมากๆเลยค่ะ
👉ส่วนผสมสปันจ์เค้ก
1. ไข่ไก่ เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. แป้งเค้ก 125 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. เนยเค็มละลาย 95 กรัม
6. ผงฟู 1 ช.ช.
7. นมจืด 80 กรัม
8. SP 18 กรัม
👉ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 150 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ทำสปันจ์กันจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู กลิ่นวานิลลา นมจืด และ SP ลงไปในชามผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที จากนั้นตีด้วยความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู
2.พอฟูแล้วค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทให้เป็นสายแบบนี้ค่ะ หลังจากเทหมดแล้วให้ตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก 5-7 นาทีค่ะ จากนั้นหยอดเค้กใส่ในพิมพ์เค้กส้ม และพิมพ์ทรงสูง นำไปอบอุณหภูมิ 180องศาเซลเซียสเป็นเวลา 25 นาที
3.พออบเสร็จแล้วนำเค้กออกจากพิมพ์แล้วพักให้เย็นสนิท
4.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
5.แบ่งวิปครีมผสมสีแดง ดำ และเขียวลงไป
6.ปาดครีมตกแต่งเป็นหมวกซานต้าจ้า
7.อันนี้ป้าทำเป็นต้นคริสต์มาสค่ะ ปาดครีมแล้วบีบครีมตกแต่งเป็นต้นคริสต์มาสค่ะ
8.ตกแต่งให้สวยงามตามชอบค่า
9.อันนี้ป้าปาดครีมเป็น snowman ค่ะ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ เค้กนุ่ม ครีมละมุนมาก หอมใบเตยสุดค่าอร่อยมากๆค่ะลองทำทานดูนะคะ
อร่อยมากค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม ครีมหวานกำลังดี
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“มินิเค้กคริสต์มาส”ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง เค้กน่ารักไม่ไหว มาฝึกทำพร้อมป้ากันเลยจ้า
👉ส่วนผสมสปันจ์เค้ก
1. ไข่ไก่ เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. แป้งเค้ก 125 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. เนยเค็มละลาย 95 กรัม
6. ผงฟู 1 ช.ช.
7. นมจืด 80 กรัม
8. SP 18 กรัม
👉ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 150 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ทำสปันจ์กันจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู กลิ่นวานิลลา นมจืด และ SP ลงไปในชามผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที จากนั้นตีด้วยความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู
2.พอฟูแล้วค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทให้เป็นสายแบบนี้ค่ะ หลังจากเทหมดแล้วให้ตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก 5-7 นาทีค่ะ จากนั้นหยอดเค้กใส่ในพิมพ์เค้กส้ม และพิมพ์ทรงสูง นำไปอบอุณหภูมิ 180องศาเซลเซียสเป็นเวลา 25 นาที
3.พออบเสร็จแล้วนำเค้กออกจากพิมพ์แล้วพักให้เย็นสนิท
4.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
5.แบ่งวิปครีมผสมสีแดง ดำ และเขียวลงไป
6.ปาดครีมตกแต่งเป็นหมวกซานต้าจ้า
7.อันนี้ป้าทำเป็นต้นคริสต์มาสค่ะ ปาดครีมแล้วบีบครีมตกแต่งเป็นต้นคริสต์มาสค่ะ
8.ตกแต่งให้สวยงามตามชอบค่า
9.อันนี้ป้าปาดครีมเป็น snowman ค่ะ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ เค้กนุ่ม ครีมละมุนมาก หอมใบเตยสุดค่าอร่อยมากๆค่ะลองทำทานดูนะคะ
อร่อยมากค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม ครีมหวานกำลังดี
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้