วันนี้ป้ามีเมนู “เครปมันม่วง” เครปสีม่วงสดใส น่าทานมากๆ เครปนุ่มครีม ป้าใช้ ริชส์ ซันวิป เนื้อครีมเขาจะละมุน ทนร้อนได้ดี รสชาติป้าไม่ต้องเติมเพิ่มเพราะของเขาหวานกำลังพอดี พร้อมเคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลตสีม่วงละมุนผสมด้วยอัลมอนด์ รสชาติลงตัวมากๆ ค่ะ ที่สำคัญเมนูนี้ไม่ต้องใช้เตาอบ สามารถได้ขนมออกมาดูน่ารับประทาน เป็นเมนูที่สนใจมากทีเดียวค่ะ ลองทำตามเพื่อต่อยอดเมนูทำขายกันดูนะคะ
มาเตรียมวัตถุดิบกับป้ากันจ้า
แป้งเครป
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาล 70 กรัม
3. แป้งเค้ก 180 กรัม
4. นมจืด 350 กรัม
5. เนยละลาย 100 กรัม
6. น้ำเปล่า 250 กรัม
7. ผงมันม่วง 20 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ ซันวิป 250 กรัม
ส่วนผสมผงมันม่วง
1. ผงมันม่วง
2. น้ำร้อน
ส่วนผสมของไวท์ช็อคโกแลต
1. ไวท์ช็อคโกแลต 200 กรัม
2. อัลมอนด์ (อบสุกแล้ว) 50 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่ากับนม ต้มให้แค่พออุ่น
2.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนละลาย จากนั้นใส่นมกับน้ำที่ต้มลงไป ค่อยๆเทลงไป
3.ร่อนแป้งเค้กกับผงมันม่วงลงไป ตีหรือคนให้เข้ากันค่ะนำมากรองให้เนื้อเนียนพักไว้ประมาณ 2 ช.ม.
4. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วตักแป้งลงไป ใช้ไฟอ่อน พอสุกแล้วนำมาพักบนตะแกรง พักแป้งเครปจนเย็นสนิท
5. ผสมน้ำร้อนกับผงมันม่วงลงไป คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง
6. เทริชส์ ซันวิป ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น (ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกินครึ่งหนึ่งของโถ เพื่อให้วิปปิ้งครีมจับอากาศได้ดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครีมของ ริชส์ ซันวิปควรจะมีอุณหภูมิ 7-10 c ก่อนนำมาตี) ตีด้วยความเร็วปานกลางหรือสูงบนชามน้ำแข็ง จนกระทั่งครีมข้นอยู่ตัวตามต้องการ
7.แบ่งวิปครีมมาผสมผงมันม่วง ประมาณ 125 กรัม
8. ตัดขอบออกค่ะ
9.วางเรียง 3 แผ่นค่ะ บีบครีมมันม่วงลงไป และปาดให้เสมอกันค่ะ ม้วนเครปค่ะ
10.วางแผ่นเครปไปอีก 3 แผ่นจ้า บีบครีมสีขาวลงไปจ้าปาดให้เสมอกันจ้า ม้วนเครปค่ะ
11. นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 2 ช.ม. ค่ะ
12.นำไวท์ช็อคโกแลตไปตุ๋นให้ละลายค่ะ จากนั้นยกออกจากเตาพักให้อุ่นลง
13.ผสมสีม่วงลงไป
14.ใส่อัลมอนด์(ที่อบแล้ว)ลงไป
15.ตัดขอบออกจ้า
16.ราดไวท์ช็อคลงไปเลยจ้า
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
ตัดขนาดตามชอบจ้า
[SR] วันนี้ป้าชวนมาทำเมนู“เครปมันม่วง”เครปสีม่วงสดใส แป้งเครปนุ่มครีมละมุน ราดด้วยอัลมอนด์ เพอเพิล ไวท์ช็อกโกแลตสุดฟิน
มาเตรียมวัตถุดิบกับป้ากันจ้า
แป้งเครป
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาล 70 กรัม
3. แป้งเค้ก 180 กรัม
4. นมจืด 350 กรัม
5. เนยละลาย 100 กรัม
6. น้ำเปล่า 250 กรัม
7. ผงมันม่วง 20 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ ซันวิป 250 กรัม
ส่วนผสมผงมันม่วง
1. ผงมันม่วง
2. น้ำร้อน
ส่วนผสมของไวท์ช็อคโกแลต
1. ไวท์ช็อคโกแลต 200 กรัม
2. อัลมอนด์ (อบสุกแล้ว) 50 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่ากับนม ต้มให้แค่พออุ่น
2.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนละลาย จากนั้นใส่นมกับน้ำที่ต้มลงไป ค่อยๆเทลงไป
3.ร่อนแป้งเค้กกับผงมันม่วงลงไป ตีหรือคนให้เข้ากันค่ะนำมากรองให้เนื้อเนียนพักไว้ประมาณ 2 ช.ม.
4. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วตักแป้งลงไป ใช้ไฟอ่อน พอสุกแล้วนำมาพักบนตะแกรง พักแป้งเครปจนเย็นสนิท
5. ผสมน้ำร้อนกับผงมันม่วงลงไป คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง
6. เทริชส์ ซันวิป ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น (ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกินครึ่งหนึ่งของโถ เพื่อให้วิปปิ้งครีมจับอากาศได้ดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครีมของ ริชส์ ซันวิปควรจะมีอุณหภูมิ 7-10 c ก่อนนำมาตี) ตีด้วยความเร็วปานกลางหรือสูงบนชามน้ำแข็ง จนกระทั่งครีมข้นอยู่ตัวตามต้องการ
7.แบ่งวิปครีมมาผสมผงมันม่วง ประมาณ 125 กรัม
8. ตัดขอบออกค่ะ
9.วางเรียง 3 แผ่นค่ะ บีบครีมมันม่วงลงไป และปาดให้เสมอกันค่ะ ม้วนเครปค่ะ
10.วางแผ่นเครปไปอีก 3 แผ่นจ้า บีบครีมสีขาวลงไปจ้าปาดให้เสมอกันจ้า ม้วนเครปค่ะ
11. นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 2 ช.ม. ค่ะ
12.นำไวท์ช็อคโกแลตไปตุ๋นให้ละลายค่ะ จากนั้นยกออกจากเตาพักให้อุ่นลง
13.ผสมสีม่วงลงไป
14.ใส่อัลมอนด์(ที่อบแล้ว)ลงไป
15.ตัดขอบออกจ้า
16.ราดไวท์ช็อคลงไปเลยจ้า
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
ตัดขนาดตามชอบจ้า
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้