[CR] สปันจ์เค้ก “เค้กกาแฟ”


เค้กสปันจ์กาแฟ


ส่วนประกอบมีดังนี้

1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. เนยเค็ม (ละลาย) 80 กรัม
5. ผงกาแฟสำเร็จรูป ผสมน้ำร้อน ผสมน้ำแล้ว 25
6. ผงโกโก้ 1ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 70 กรัม
8. กลิ่นกาแฟ 1/2 ช้อนชา
9. นมข้นจืด หรือนมสดก็ได้  30 กรัม
10. สารเสริมคุณภาพ เอสพี  8 กรัม


วิธีการทำ มีดังนี้



- วอมเตาอบ 180 องศา ไฟบนล่าง 20 นาที และเตรียมพิมพ์รองด้วยกระดาษไข และทาเนยขาวรอบพิมพ์



- ละลายเนยในไมโครเวฟก็ได้


- แล้วตอกไขสองฟองลงในโถตี ใส่น้ำตาลทราย ใส่สารเสริมคุณภาพ SP ปาดหัวตระกร้อตี ตีสักพักใส่กลิ่นกาแฟ และกาแฟที่ละลายแล้วลงไปตี

- ขั้นตอนต่อไป ใส่แป้งถ้าไม่มันใจว่าตักใส่ที่ละช้อนนะจร่า



- ตีแป้งเสร็จส่วนผสมจะเนียน เราปรับโหมดความเร็วต่ำ เทเนยละลาย เป็นลายรึตักใส่ทีละช้อน


ใส่เนยเป็นสายรึจะใส่ทีละช้อนก็ได้ เพราะเนยมีความหนักถ้าเทรวดเดียว เค้กจะเป็นไต รึเป็นก้อนๆ


- ตีตนส่วนผสมเข้ากันเนียนกำลังดีเทลงพิมพ์นะจร่า


เทลงพิมพ์


- ใช้ไม้จิ้มฟันหมุนๆ รอบๆตัวเค้กตัดฟองอากาศ เคาะเบาๆ นำเข้าเตาอบที่ไฟ 180 องศา ไฟบนล่าง เวลา20-30 นาที

สูตรการทำครีมแต่งหน้าเค้ก
วิปปิงครีม  
น้ำตาลไอซิ่ง

ขั้นตอนการทำ
- เทวิปปิงครีม ตีแป้บนึ่ง



- เทน้ำตาลไอซิ่งลงไป จนส่วนผสมฟูตั้งยอดแข็ง


สูตรช็อคโกแล็ต
1. ดาร์คช็อคโกแล็ต ตราทิวลิป 50 กรัม
2. วิปปิ้งครีม 30 กรัม

วิธีการทำ


- นำทั้งดาร์คช็อคโกแล็ต และวิปปิ้งครึมใส่ในถ้วยทนความร้อนจาดนั้นละลายใน ไม่โครเวฟรึตุ๋นในหมอที่มีไอน้ำ จนเข้ากัน


พอให้ดาร์คช็อคโกแล็ต นิ่ม ใช้ช้อนคนๆ จะหนืด


แต่งหน้าเค้ก

- ปาดวิปปิ่งครีมที่ตีทั่วเค้ก


- นำครีมช็อคโกแลตใส่ถุงบีบ ราดทั่วขอบเค้กกาแฟ


🎂🎂🎂🎂🎂


เมื่อเราราดแล้วจะเป็นภาพดังต่อไปนี้


และตกแต่งสวยงามตามชอบเลย


ง่ายมากเค้กสปัจน์เป็นเค้กฟองน้ำที่มีความนุ่มมากถ้าส่วนผสมไม่ลงตัวเค้กจะไม่จับเป็นก้อนดีจะร่วนงายด้วย
เนื้อจะเบาเหมือนฟองน้ำ หรือเค้กฟองน้ำ

ชื่อสินค้า:   สปันจ์เค้ก เค้กกาแฟ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่