หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] สปันจ์เค้ก “เค้กกาแฟ”
กระทู้รีวิว
เบเกอรี่
ของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
สูตรอาหาร
เค้กสปันจ์กาแฟ
ส่วนประกอบมีดังนี้
1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. เนยเค็ม (ละลาย) 80 กรัม
5. ผงกาแฟสำเร็จรูป ผสมน้ำร้อน ผสมน้ำแล้ว 25
6. ผงโกโก้ 1ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 70 กรัม
8. กลิ่นกาแฟ 1/2 ช้อนชา
9. นมข้นจืด หรือนมสดก็ได้ 30 กรัม
10. สารเสริมคุณภาพ เอสพี 8 กรัม
วิธีการทำ มีดังนี้
- วอมเตาอบ 180 องศา ไฟบนล่าง 20 นาที และเตรียมพิมพ์รองด้วยกระดาษไข และทาเนยขาวรอบพิมพ์
- ละลายเนยในไมโครเวฟก็ได้
- แล้วตอกไขสองฟองลงในโถตี ใส่น้ำตาลทราย ใส่สารเสริมคุณภาพ SP ปาดหัวตระกร้อตี ตีสักพักใส่กลิ่นกาแฟ และกาแฟที่ละลายแล้วลงไปตี
- ขั้นตอนต่อไป ใส่แป้งถ้าไม่มันใจว่าตักใส่ที่ละช้อนนะจร่า
- ตีแป้งเสร็จส่วนผสมจะเนียน เราปรับโหมดความเร็วต่ำ เทเนยละลาย เป็นลายรึตักใส่ทีละช้อน
ใส่เนยเป็นสายรึจะใส่ทีละช้อนก็ได้ เพราะเนยมีความหนักถ้าเทรวดเดียว เค้กจะเป็นไต รึเป็นก้อนๆ
- ตีตนส่วนผสมเข้ากันเนียนกำลังดีเทลงพิมพ์นะจร่า
เทลงพิมพ์
- ใช้ไม้จิ้มฟันหมุนๆ รอบๆตัวเค้กตัดฟองอากาศ เคาะเบาๆ นำเข้าเตาอบที่ไฟ 180 องศา ไฟบนล่าง เวลา20-30 นาที
สูตรการทำครีมแต่งหน้าเค้ก
วิปปิงครีม
น้ำตาลไอซิ่ง
ขั้นตอนการทำ
- เทวิปปิงครีม ตีแป้บนึ่ง
- เทน้ำตาลไอซิ่งลงไป จนส่วนผสมฟูตั้งยอดแข็ง
สูตรช็อคโกแล็ต
1. ดาร์คช็อคโกแล็ต ตราทิวลิป 50 กรัม
2. วิปปิ้งครีม 30 กรัม
วิธีการทำ
- นำทั้งดาร์คช็อคโกแล็ต และวิปปิ้งครึมใส่ในถ้วยทนความร้อนจาดนั้นละลายใน ไม่โครเวฟรึตุ๋นในหมอที่มีไอน้ำ จนเข้ากัน
พอให้ดาร์คช็อคโกแล็ต นิ่ม ใช้ช้อนคนๆ จะหนืด
แต่งหน้าเค้ก
- ปาดวิปปิ่งครีมที่ตีทั่วเค้ก
- นำครีมช็อคโกแลตใส่ถุงบีบ ราดทั่วขอบเค้กกาแฟ
🎂🎂🎂🎂🎂
เมื่อเราราดแล้วจะเป็นภาพดังต่อไปนี้
และตกแต่งสวยงามตามชอบเลย
ง่ายมากเค้กสปัจน์เป็นเค้กฟองน้ำที่มีความนุ่มมากถ้าส่วนผสมไม่ลงตัวเค้กจะไม่จับเป็นก้อนดีจะร่วนงายด้วย
เนื้อจะเบาเหมือนฟองน้ำ หรือเค้กฟองน้ำ
ชื่อสินค้า:
สปันจ์เค้ก เค้กกาแฟ
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
เค้กพื้นฐาน สปันจ์เค้กรสกาแฟ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ใช้เป็นพื้นฐานของเค้กหลากหลายชนิดได้เลยค่ะ
วันนี้มาชวนทำเค้กพื้นฐาน สปันจ์เค้กกัน กับเมนู "สปันจ์เค้กกาแฟ" สูตรนี้ฟูนุ่มมากๆ สามารถนำไปแต่งหน้าเป็นเค้กต่างๆได้มากมายหลายแบบวิธีการทำไม่ยุ่งยากเหมือนชิฟฟ่อน ไม่ต้องแยกไข่ ไม่ต
sujitrar
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
Cookie Cornflakes
ส่งมอบความสุข ส่งมอบความอร่อย ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ด้วย Cookie Cornflakes ที่ชื่นชอบของหลายๆคนกันคะ ส่วนผสม เนยสดเค็ม 225 กรัม น้ำตาลทราย 125 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์1) กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
Kallay_P
แชร์สูตรชงกาแฟเย็นกันครับ (ทำเองง่าย ๆ อร่อยได้ทุกวันเหมือนซื้อร้านดัง)
สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมมาแชร์สูตรชงกาแฟเย็นของผมเอง ใครที่อยากเซฟเงินหรือแค่อยากลองทำเองที่บ้าน ไม่ต้องมีอุปกรณ์แพง ๆ ก็ทำได้ครับ ☕ ส่วนผสมที่ต้องมี กาแฟสำเร็จรูป หรือกาแฟบด (แน
Panukorn Bn
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
วันนี้ป้าทำ "เค้กม็อคค่า"ใครมีความชอบทานม็อคค่า พลาดไม่ได้นะคะ
สปันจ์เค้กม็อคค่า Mocha sponge Cake วิธีทำสปันจ์เค้กง่ายๆ ส่วนผสมสำหรับ 3 ปอนด์ 1.แป้งเค้ก 100 กรัม 2.ไข่ไก่เบอร์ 0 3 ฟอง 3.น้ำตาลทราย 80 กรัม 4.กลิ่นกาแฟหรือกลิ่นช็อคโกลแลต 1/2 ชช 5.นมสด 40 กรัม 6.น
ป้ามารายห์
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" ตั้งใจทำให้เพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมเองตั้งใจทำสำหรับเพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือในกันตอนที่ผมพักฟื้นหลังผ่าตัด เป็นธุระจัดการให้ มีน้ำใจให้กัน ทำไม่เยอะแค่ 4 กล่อง
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 387
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] สปันจ์เค้ก “เค้กกาแฟ”
เค้กสปันจ์กาแฟ
ส่วนประกอบมีดังนี้
1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. เนยเค็ม (ละลาย) 80 กรัม
5. ผงกาแฟสำเร็จรูป ผสมน้ำร้อน ผสมน้ำแล้ว 25
6. ผงโกโก้ 1ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 70 กรัม
8. กลิ่นกาแฟ 1/2 ช้อนชา
9. นมข้นจืด หรือนมสดก็ได้ 30 กรัม
10. สารเสริมคุณภาพ เอสพี 8 กรัม
วิธีการทำ มีดังนี้
- วอมเตาอบ 180 องศา ไฟบนล่าง 20 นาที และเตรียมพิมพ์รองด้วยกระดาษไข และทาเนยขาวรอบพิมพ์
- ละลายเนยในไมโครเวฟก็ได้
- แล้วตอกไขสองฟองลงในโถตี ใส่น้ำตาลทราย ใส่สารเสริมคุณภาพ SP ปาดหัวตระกร้อตี ตีสักพักใส่กลิ่นกาแฟ และกาแฟที่ละลายแล้วลงไปตี
- ขั้นตอนต่อไป ใส่แป้งถ้าไม่มันใจว่าตักใส่ที่ละช้อนนะจร่า
- ตีแป้งเสร็จส่วนผสมจะเนียน เราปรับโหมดความเร็วต่ำ เทเนยละลาย เป็นลายรึตักใส่ทีละช้อน
ใส่เนยเป็นสายรึจะใส่ทีละช้อนก็ได้ เพราะเนยมีความหนักถ้าเทรวดเดียว เค้กจะเป็นไต รึเป็นก้อนๆ
- ตีตนส่วนผสมเข้ากันเนียนกำลังดีเทลงพิมพ์นะจร่า
เทลงพิมพ์
- ใช้ไม้จิ้มฟันหมุนๆ รอบๆตัวเค้กตัดฟองอากาศ เคาะเบาๆ นำเข้าเตาอบที่ไฟ 180 องศา ไฟบนล่าง เวลา20-30 นาที
สูตรการทำครีมแต่งหน้าเค้ก
วิปปิงครีม
น้ำตาลไอซิ่ง
ขั้นตอนการทำ
- เทวิปปิงครีม ตีแป้บนึ่ง
- เทน้ำตาลไอซิ่งลงไป จนส่วนผสมฟูตั้งยอดแข็ง
สูตรช็อคโกแล็ต
1. ดาร์คช็อคโกแล็ต ตราทิวลิป 50 กรัม
2. วิปปิ้งครีม 30 กรัม
วิธีการทำ
- นำทั้งดาร์คช็อคโกแล็ต และวิปปิ้งครึมใส่ในถ้วยทนความร้อนจาดนั้นละลายใน ไม่โครเวฟรึตุ๋นในหมอที่มีไอน้ำ จนเข้ากัน
พอให้ดาร์คช็อคโกแล็ต นิ่ม ใช้ช้อนคนๆ จะหนืด
แต่งหน้าเค้ก
- ปาดวิปปิ่งครีมที่ตีทั่วเค้ก
- นำครีมช็อคโกแลตใส่ถุงบีบ ราดทั่วขอบเค้กกาแฟ
🎂🎂🎂🎂🎂
เมื่อเราราดแล้วจะเป็นภาพดังต่อไปนี้
และตกแต่งสวยงามตามชอบเลย
ง่ายมากเค้กสปัจน์เป็นเค้กฟองน้ำที่มีความนุ่มมากถ้าส่วนผสมไม่ลงตัวเค้กจะไม่จับเป็นก้อนดีจะร่วนงายด้วย
เนื้อจะเบาเหมือนฟองน้ำ หรือเค้กฟองน้ำ