วันนี้ป้ามีเมนู“คัพเค้กแอปเปิ้ล” มาฝากค่ะไอเดียคัพเค้กเก๋ๆน่ารักน่าทาน เห็นแล้วอยากจะกัด Apple สักหนึ่งคำใหญ่ๆ ทำง่ายมากๆเลยค่ะ เผื่อใครอยากทำเป็นของขวัญปีใหม่ก็ลองฝึกทำได้ไม่ยากเลยค่ะขั้นตอนทำไม่เยอะได้ขนมที่ออกมาดูสวยและดูแพงลองทำตามกันดูนะคะ
ส่วนผสมคัพเค้ก มัพฟิน
1. แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม
2. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
3. น้ำมันพืช 160 กรัม
4. นมจืด 100 กรัม
บัตเตอร์ครีม
1. เนยสดรสเค็มเย็น 200 กรัม
2. เนยขาว 200 กรัม
3. นมข้นหวาน 250 กรัม
4. วนิลา 1 ช้อนชา
วัตถุดิบแต่งคัพเค้ก
1.sugar sprinkles 200 กรัม
2.ขนมปังแท่ง
ลิ้งคลิปวิธ๊ทำ
วิธีทำ
1.เทแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูปตรา UFM ลงในชามผสม ตามด้วยไข่ไก่ นมจืด น้ำมันพืช
2.ตะล่อมจนเข้ากัน
3.จากนั้นหยอดแบทเทอร์ ลงในพิมพ์มัฟฟิน นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 25 นาที ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วนำคัพเค้กมาพักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
4.ตีเนยสดรสเค็ม(เย็น)จนเนยอ่อนตัวประมาณ 1-2 นาที
5.จากนั้นใส่เนยขาวลงไปตีด้วยความเร็ว 15 นาที พอครีมฟูขึ้นให้ทยอยใส่นมข้นหวานลงไปเพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา ตีจนขึ้นฟู บัตเตอร์ครีมมีสีขาวนวล
6.แบ่งบัตเตอร์ครีมมาผสมสีเขียวและสีชมพูหรือแดงก็ได้ค่ะ
7. ใช้หัวบีบกุหลาบบีบเป็นดอกไม้ ใบเล็ก-ใหญ่แล้วแต่ชอบเลยค่ะ จากนั้นนำใบไม้ไปแช่ตู้เย็นให้เสร็จตัว
8.บีบครีมลงบนคัพเค้กปาดครีมให้เป็นรูปทรงแอปเปิ้ล
9.นำคัพเค้กคลุกกับ sugar sprinkles สีแดง
10.จากนั้นนำขนมปังแท่งเสียบเป็นก้านหรือขั้วแอปเปิ้ล จากนั้นนำบัตเตอร์ครีมใบไม้ที่เซตตัวแล้วปักลงไปตกแต่งเป็นใบบนคัพเค้กแอปเปิ้ล
เสร็จแล้วค่ะสวยงามน่าทานไหมคะ
เป็นไอเดียทำคัพเค้กใหม่ๆสวยกิ๊บเก๋ ดูน่าทานยั่วๆเลยจ้ะ ลองทำทานกันดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“คัพเค้กแอปเปิ้ล”มาฝากค่ะไอเดียคัพเค้กเก๋ๆน่ารักมากขั้นตอนทำไม่เยอะ ขนมดูสวยและดูแพงลองทำตามกันนะคะ
ส่วนผสมคัพเค้ก มัพฟิน
1. แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม
2. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
3. น้ำมันพืช 160 กรัม
4. นมจืด 100 กรัม
บัตเตอร์ครีม
1. เนยสดรสเค็มเย็น 200 กรัม
2. เนยขาว 200 กรัม
3. นมข้นหวาน 250 กรัม
4. วนิลา 1 ช้อนชา
วัตถุดิบแต่งคัพเค้ก
1.sugar sprinkles 200 กรัม
2.ขนมปังแท่ง
ลิ้งคลิปวิธ๊ทำ
วิธีทำ
1.เทแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูปตรา UFM ลงในชามผสม ตามด้วยไข่ไก่ นมจืด น้ำมันพืช
2.ตะล่อมจนเข้ากัน
3.จากนั้นหยอดแบทเทอร์ ลงในพิมพ์มัฟฟิน นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 25 นาที ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วนำคัพเค้กมาพักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
4.ตีเนยสดรสเค็ม(เย็น)จนเนยอ่อนตัวประมาณ 1-2 นาที
5.จากนั้นใส่เนยขาวลงไปตีด้วยความเร็ว 15 นาที พอครีมฟูขึ้นให้ทยอยใส่นมข้นหวานลงไปเพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา ตีจนขึ้นฟู บัตเตอร์ครีมมีสีขาวนวล
6.แบ่งบัตเตอร์ครีมมาผสมสีเขียวและสีชมพูหรือแดงก็ได้ค่ะ
7. ใช้หัวบีบกุหลาบบีบเป็นดอกไม้ ใบเล็ก-ใหญ่แล้วแต่ชอบเลยค่ะ จากนั้นนำใบไม้ไปแช่ตู้เย็นให้เสร็จตัว
8.บีบครีมลงบนคัพเค้กปาดครีมให้เป็นรูปทรงแอปเปิ้ล
9.นำคัพเค้กคลุกกับ sugar sprinkles สีแดง
10.จากนั้นนำขนมปังแท่งเสียบเป็นก้านหรือขั้วแอปเปิ้ล จากนั้นนำบัตเตอร์ครีมใบไม้ที่เซตตัวแล้วปักลงไปตกแต่งเป็นใบบนคัพเค้กแอปเปิ้ล
เสร็จแล้วค่ะสวยงามน่าทานไหมคะ
เป็นไอเดียทำคัพเค้กใหม่ๆสวยกิ๊บเก๋ ดูน่าทานยั่วๆเลยจ้ะ ลองทำทานกันดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้