[SR] ช่วงเดือนแห่งความรัก จัดความหวานรัวๆไปเลยกับเมนู “โดนัทหัวใจ” เมนูโดนใจใครหลายๆคน ลองทำกันดูนะคะ

ช่วงเดือนแห่งความรัก ป้ามีเมนูน่ารักอีกหนึ่งเมนู “โดนัทหัวใจ” เมนูโดนใจใครหลายๆคน แถมยังทำไม่ยากมาก  สามารถทำทานเองที่บ้านหรือทำเป็นอาชีพเสริมอีกทางก็ได้ค่ะ ป้ามีวิธีทำไอซิ่งเกลซเคลือบหน้าโดนัทด้วยนะคะ 

โดนัทหัวใจ




ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.แป้งเค้ก 300 กรัม
3.ผงฟู 1 ช.ช.
4.เนยเค็มละลาย  150 กรัม
5.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  200 ml
6.น้ำตาลทราย 135 กรัม
7.เบกกิ้งโซดา 20 กรัม
8.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
9.เกลือป่น ¼ ช.ช.


ส่วนผสมไอซิ่งเกลซ
1.น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
2.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  40 ml

วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู 

2.จากนั้นผสมแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน 

3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตีให้เข้ากัน สลับกับเทนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน เติมความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา และตีจนเข้ากัน  ซึ่ง Falcon เป็นผลิตภัณฑ์นมไม่ใช่ครีมเทียม จึงมีส่วนประกอบของไขมันนมมากกว่า ช่วยเพิ่มความหอมนม และให้เบเกอรี่เนื้อนุ่ม

4.ใส่เนยละลายลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วพักแป้งไว้ 1 ช.ม.

5.ทาเนยที่พิมพ์ บีบแบทเทอร์ลงไปในชามผสม นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 10-15 นาที พอเสร็จแล้ว พักให้เย็นสนิท

6.เริ่มต้นทำไอซิ่งเกลซ 
ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน จากนั้นใส่สีชมพูลงไป

7.นำโดนัทมาเคลือบหน้า ตกแต่งด้านหน้าตามใจชอบ จากนั้นพักให้หน้าโดนัทเซตตัวประมาณ 10 นาที 

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ น่ารักน่าทานมากๆเลยค่ะ
ชื่อสินค้า:   นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่