ช่วงเดือนแห่งความรัก ป้ามีเมนูน่ารักอีกหนึ่งเมนู “โดนัทหัวใจ” เมนูโดนใจใครหลายๆคน แถมยังทำไม่ยากมาก สามารถทำทานเองที่บ้านหรือทำเป็นอาชีพเสริมอีกทางก็ได้ค่ะ ป้ามีวิธีทำไอซิ่งเกลซเคลือบหน้าโดนัทด้วยนะคะ
โดนัทหัวใจ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.แป้งเค้ก 300 กรัม
3.ผงฟู 1 ช.ช.
4.เนยเค็มละลาย 150 กรัม
5.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 200 ml
6.น้ำตาลทราย 135 กรัม
7.เบกกิ้งโซดา 20 กรัม
8.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
9.เกลือป่น ¼ ช.ช.
ส่วนผสมไอซิ่งเกลซ
1.น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
2.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 40 ml
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู
2.จากนั้นผสมแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตีให้เข้ากัน สลับกับเทนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน เติมความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา และตีจนเข้ากัน ซึ่ง Falcon เป็นผลิตภัณฑ์นมไม่ใช่ครีมเทียม จึงมีส่วนประกอบของไขมันนมมากกว่า ช่วยเพิ่มความหอมนม และให้เบเกอรี่เนื้อนุ่ม
4.ใส่เนยละลายลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วพักแป้งไว้ 1 ช.ม.
5.ทาเนยที่พิมพ์ บีบแบทเทอร์ลงไปในชามผสม นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 10-15 นาที พอเสร็จแล้ว พักให้เย็นสนิท
6.เริ่มต้นทำไอซิ่งเกลซ
ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน จากนั้นใส่สีชมพูลงไป
7.นำโดนัทมาเคลือบหน้า ตกแต่งด้านหน้าตามใจชอบ จากนั้นพักให้หน้าโดนัทเซตตัวประมาณ 10 นาที
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ น่ารักน่าทานมากๆเลยค่ะ
[SR] ช่วงเดือนแห่งความรัก จัดความหวานรัวๆไปเลยกับเมนู “โดนัทหัวใจ” เมนูโดนใจใครหลายๆคน ลองทำกันดูนะคะ
โดนัทหัวใจ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.แป้งเค้ก 300 กรัม
3.ผงฟู 1 ช.ช.
4.เนยเค็มละลาย 150 กรัม
5.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 200 ml
6.น้ำตาลทราย 135 กรัม
7.เบกกิ้งโซดา 20 กรัม
8.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
9.เกลือป่น ¼ ช.ช.
ส่วนผสมไอซิ่งเกลซ
1.น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
2.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 40 ml
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู
2.จากนั้นผสมแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตีให้เข้ากัน สลับกับเทนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน เติมความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา และตีจนเข้ากัน ซึ่ง Falcon เป็นผลิตภัณฑ์นมไม่ใช่ครีมเทียม จึงมีส่วนประกอบของไขมันนมมากกว่า ช่วยเพิ่มความหอมนม และให้เบเกอรี่เนื้อนุ่ม
4.ใส่เนยละลายลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วพักแป้งไว้ 1 ช.ม.
5.ทาเนยที่พิมพ์ บีบแบทเทอร์ลงไปในชามผสม นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 10-15 นาที พอเสร็จแล้ว พักให้เย็นสนิท
6.เริ่มต้นทำไอซิ่งเกลซ
ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน จากนั้นใส่สีชมพูลงไป
7.นำโดนัทมาเคลือบหน้า ตกแต่งด้านหน้าตามใจชอบ จากนั้นพักให้หน้าโดนัทเซตตัวประมาณ 10 นาที
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ น่ารักน่าทานมากๆเลยค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้