[SR] วันนี้ป้ามี“ขนมโป๊งเหน่ง”มาฝากจ้า ไปงานวัดจะเจอตลอด สูตรนี้อร่อยแป้งนุ่มมาก ทำง่ายด้วย ลองทำกันดูนะคะ

ขนมโป๊งเหน่ง
วันนี้ป้ามีเมนูน่ากินอย่าง “ขนมโป๊งเหน่ง” มาฝากจ้า เมนูนี้อร่อยและทำง่ายมาก ไปงานวัดจะเจอตลอดและอดซื้อไมได้เลย ใครอยากทำกินเองที่บ้านหรือทำเป็นอาชีพเสริมสูตรนี้อร่อยนุ่มเลยทีเดียว วัตถุดิบก็หาได้ไม่ยาก  ลองทำกันดูนะคะ
(ใช้ต้นทุนประมาณ 100 บาท ทำได้ประมาณ 20 อัน)



ส่วนผสม
1.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอล  500  ml
2.เนยละลายรสเค็ม  100 กรัม
3.ไข่ไก่เบอร์ 2  4 ฟอง
4.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 500 กรัม
5.เกลือป่น 1+1/2 ช.ช.
6.ผงฟู 20 กรัม
7.น้ำตาลทราย 225 กรัม
8.แป้งข้าวจ้าว 60 กรัม
9.ไส้กรอก
10.น้ำมันสำหรับทอด

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทรายและเกลือ ตีให้ทุกอย่างละลายเข้ากัน จากนั้นเทเนยละลาย นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  ลงไป คนให้ทุกอย่างเข้ากัน 

2.  ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์ แป้งข้าวจ้าว และผงฟูเข้าด้วยกัน

3.ร่อนแป้งลงไป(แบ่งร่อนประมาณ 2-3 รอบ) จากนั้นตะล่อมให้ส่วนผสมเข้ากัน

4นำไส้กรอกมาเสียบไม้

5.นำไส้กรอกมาจุ่มแป้ง(รอบแรก) ทอดในน้ำมันที่ร้อน ทอดด้วยไฟกลาง เวลาทอดให้หมุนไม้ไปด้วย ขนมจะได้เป็นทรงกลมสวยงาม ทอดจนสุกเหลือง

6. นำมาจุ่มในแป้ง(รอบที่ 2) ทอดจนสุกเหลือง

7.นำมาจุ่มในแป้ง(รอบที่ 3) ทอดจนสุกเหลือง

8.นำมาจุ่มในแป้ง(รอบที่ 4) ทอดจนสุกเหลือง 

เสร็จแล้วจ้า


น่ากินไหมเอ่ย ลองทำกันดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่