สวัสดีคร่าาาาาา วันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆย้อนไปอดีตกัน ถ้านึกถึงขนมตอนสมัยยังเป็นเด็กๆ ทุกคนน่าจะพอรู้จัก "ขนมโป๊งเหน่ง" เป็นขนมแป้งทอดกลมๆ ทอดทีละชั้น กินเพลินๆ มีไส้กรอกอยู่ตรงกลางด้านใน แถมยังเป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ เราเลยเอามาดัดแปลงสูตรเล็กน้อยเป็นสไตล์โฮมเมค ไม่ได้แป้งชั้นหนาเท่าโป๊งเหน่ง ดูว่าจะออกมาเป็นยังไง แต่ผลที่ออกมาคืออร่อยดีนะ รับรองทำง่ายอร่อยไม่ยุ่งยาก ลองทำตามกันดูนะคะ
วัตถุดิบ
ไส้กรอก
แป้งเค้ก 100g
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
นม 50 ml
ขั้นตอนการทำ
นำไส้กรอกมาเสียบไม้เตรียมไว้
จากนั้นผสมส่วนผสมเค้ก นมรสจืด ผงฟู และมายองเนสลงในชาม ตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
แล้วจึงนำไส้กรอกที่เสียบไม้แล้วมาจุ่มแป้ง นำไปทอดในน้ำมันเดือด รอจนแป้งสุกสีเหลือทองสวยจึงนำมาจัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
ติดตามเพจ :
https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng
[CR] ชวนมาทำ โป๊งเหน่ง สไตล์โฮมเมด อร่อยทุกคำทำเองง่ายๆ
วัตถุดิบ
ไส้กรอก
แป้งเค้ก 100g
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
นม 50 ml
ขั้นตอนการทำ
นำไส้กรอกมาเสียบไม้เตรียมไว้
จากนั้นผสมส่วนผสมเค้ก นมรสจืด ผงฟู และมายองเนสลงในชาม ตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
แล้วจึงนำไส้กรอกที่เสียบไม้แล้วมาจุ่มแป้ง นำไปทอดในน้ำมันเดือด รอจนแป้งสุกสีเหลือทองสวยจึงนำมาจัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng