[CR] ชวนมาทำ โป๊งเหน่ง สไตล์โฮมเมด อร่อยทุกคำทำเองง่ายๆ

สวัสดีคร่าาาาาา วันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆย้อนไปอดีตกัน ถ้านึกถึงขนมตอนสมัยยังเป็นเด็กๆ ทุกคนน่าจะพอรู้จัก "ขนมโป๊งเหน่ง" เป็นขนมแป้งทอดกลมๆ ทอดทีละชั้น กินเพลินๆ มีไส้กรอกอยู่ตรงกลางด้านใน แถมยังเป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ เราเลยเอามาดัดแปลงสูตรเล็กน้อยเป็นสไตล์โฮมเมค ไม่ได้แป้งชั้นหนาเท่าโป๊งเหน่ง ดูว่าจะออกมาเป็นยังไง แต่ผลที่ออกมาคืออร่อยดีนะ รับรองทำง่ายอร่อยไม่ยุ่งยาก ลองทำตามกันดูนะคะ



วัตถุดิบ
ไส้กรอก
แป้งเค้ก 100g
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
นม 50 ml

ขั้นตอนการทำ

นำไส้กรอกมาเสียบไม้เตรียมไว้





จากนั้นผสมส่วนผสมเค้ก นมรสจืด ผงฟู และมายองเนสลงในชาม ตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน





แล้วจึงนำไส้กรอกที่เสียบไม้แล้วมาจุ่มแป้ง นำไปทอดในน้ำมันเดือด รอจนแป้งสุกสีเหลือทองสวยจึงนำมาจัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ









ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   โป๊งเหน่ง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่