สวัสดีค่าาา กระทู้ที่สองแล้วของการแบ่งปันสูตรอาหารที่สรรหาวิธีทำแสนง่ายยย หาวัตถุดิบได้จากในบ้านนี่เองค่ะ ฮิฮิ
วันนี้เราก็มีของว่างแสนอร่อยมานำเสนอค่ะ "คอร์นด็อก" (Corn Dog) นั่นเอง^^
มาดูส่วนผสมแป้งกันเลย
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนชา(แล้วแต่ชอบหวานมากน้อยค่ะ)
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสดจืด 5 ช้อนโต๊ะ
- เกลือหยิบมือ
- ไส้กรอกฮอทด็อก 1 ห่อ(เอาแบบที่ชอบทานเลยค่ะซื้อเซเว่น หรือ ซีพี)
- ไม้เสียบลูกชิ้น ตามจำนวนไส้กรอก
วิธีทำตามรูปเลยค่าา
1. ใส่ส่วนผสมแห้งเช้าด้วยกันในชามผสมก่อนค่ะ แป้ง ผงฟู น้ำตาล เกลือ คนๆให้เข้ากัน
2. ทำแป้งเป็นหลุมตรงกลางแล้วตอกไข่ใส่ลงไปค่ะ
3. ตามด้วย น้ำมันพืช และนมสดแบ่งไว้ครึ่งนึงก่อนค่ะค่อยๆใส่
4. ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันเลยย
5. พอส่วนผสมเริ่มเข้ากันแล้วแป้งจะเริ่มเป็นก้อนๆก็เทนมที่เหลือลงไปคนต่อ
6. เนื้อเริ่มเนียนข้นแป้งไม่จับตัวกันเป็นอันว่าเรียบร้อยยย
ทีนี้ก็นำไส้กรอกมาเสียบไม้ชุบแป้งหนาๆแล้วลงทอดได้เลยค่ะน้ำมันท่วมๆหน่อยแป้งจะได้ลอยจากกระทะ
ในส่วนของวิธีนี้เราไม่ได้ถ่ายไว้ค่ะเพราะทำคนเดียวต้องขออภัย TT
*สูตรนี้ได้ประมาณ6-8ชิ้น ค่ะแต่เราทอดมาสี่เพราะซื้อไส้กรอกมาห่อเดียว แป้งที่เหลือเอาไปชุบกล้วยหอมทอด หรือทอดเปล่าๆก็เป็นเค้กทอดได้เหมือนกัน
ปกติแล้วคอร์นด็อกที่เขาทำขายกันจะใส่คอร์นมีล แต่สูตรนี้เราพัฒนามาจากแป้งแพนเค้กค่ะ จึงไม่ได้ใส่รสข้าวโพดเน้ออ
จขกท.เป็นคนชอบทำขนมกินเล่นเองจากของที่มีอยู่ในบ้านหรือหาซื้อได้ง่ายๆทำเร็วๆค่ะเพราะที่บ้านเป็นร้านอาหาร มีครัวแต่ใช้นานมากไม่ได้5555
ยังไงถ้าอยากลองทำทานเล่นๆตามสูตรนี้มารีวิวให้ชมกันได้นะคะ แล้วจะนำสูตรอาหาร+ขนมมาแบ่งปันกันอีก ขอบคุณสำหรับการติดตามค่าา
มาทำคอร์นด็อกแบบง้ายง่ายกันเถอะ!
วันนี้เราก็มีของว่างแสนอร่อยมานำเสนอค่ะ "คอร์นด็อก" (Corn Dog) นั่นเอง^^
มาดูส่วนผสมแป้งกันเลย
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนชา(แล้วแต่ชอบหวานมากน้อยค่ะ)
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสดจืด 5 ช้อนโต๊ะ
- เกลือหยิบมือ
- ไส้กรอกฮอทด็อก 1 ห่อ(เอาแบบที่ชอบทานเลยค่ะซื้อเซเว่น หรือ ซีพี)
- ไม้เสียบลูกชิ้น ตามจำนวนไส้กรอก
วิธีทำตามรูปเลยค่าา
1. ใส่ส่วนผสมแห้งเช้าด้วยกันในชามผสมก่อนค่ะ แป้ง ผงฟู น้ำตาล เกลือ คนๆให้เข้ากัน
2. ทำแป้งเป็นหลุมตรงกลางแล้วตอกไข่ใส่ลงไปค่ะ
3. ตามด้วย น้ำมันพืช และนมสดแบ่งไว้ครึ่งนึงก่อนค่ะค่อยๆใส่
4. ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันเลยย
5. พอส่วนผสมเริ่มเข้ากันแล้วแป้งจะเริ่มเป็นก้อนๆก็เทนมที่เหลือลงไปคนต่อ
6. เนื้อเริ่มเนียนข้นแป้งไม่จับตัวกันเป็นอันว่าเรียบร้อยยย
ทีนี้ก็นำไส้กรอกมาเสียบไม้ชุบแป้งหนาๆแล้วลงทอดได้เลยค่ะน้ำมันท่วมๆหน่อยแป้งจะได้ลอยจากกระทะ
ในส่วนของวิธีนี้เราไม่ได้ถ่ายไว้ค่ะเพราะทำคนเดียวต้องขออภัย TT
*สูตรนี้ได้ประมาณ6-8ชิ้น ค่ะแต่เราทอดมาสี่เพราะซื้อไส้กรอกมาห่อเดียว แป้งที่เหลือเอาไปชุบกล้วยหอมทอด หรือทอดเปล่าๆก็เป็นเค้กทอดได้เหมือนกัน
ปกติแล้วคอร์นด็อกที่เขาทำขายกันจะใส่คอร์นมีล แต่สูตรนี้เราพัฒนามาจากแป้งแพนเค้กค่ะ จึงไม่ได้ใส่รสข้าวโพดเน้ออ
จขกท.เป็นคนชอบทำขนมกินเล่นเองจากของที่มีอยู่ในบ้านหรือหาซื้อได้ง่ายๆทำเร็วๆค่ะเพราะที่บ้านเป็นร้านอาหาร มีครัวแต่ใช้นานมากไม่ได้5555
ยังไงถ้าอยากลองทำทานเล่นๆตามสูตรนี้มารีวิวให้ชมกันได้นะคะ แล้วจะนำสูตรอาหาร+ขนมมาแบ่งปันกันอีก ขอบคุณสำหรับการติดตามค่าา