เมนู...หมูกระเบื้องต้อนรับวันเด็ก พร้อมเสิร์ฟให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แล้วค่ะ

วันนี้ชวนทุกคนมาทำหมูกระเบื้องกันค่ะ
ขั้นตอนการทำง่าย ส่วนผสมเครื่องปรุงค่อนข้างน้อย และออกมาอร่อย ทานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยค่ะ
ในส่วนของวัตถุดิบหลักๆ เลยคือ แผ่นแป้งโรตีสายไหม ที่บ้านจะซื้อติดตู้เย็น โดยแช่ช่องฟรีซไว้ตลอ
ก่อนจะเอาออกมาทำเมนูก็จะวางให้แผ่นแป้งอ่อนตัวลง ต่อมาก็เป็นหมูเด้ง ซึ่งซื้อเช่นเดียวกันค่ะ
ต่อมาเตรียมผักสำหรับใส่ตัวไส้ผสมกับหมูเด้ง จะใช้เป็นแครอทหั่นเต๋าเล็กๆ กับต้นหอมค่ะ
หมูเด้งไม่ปรุงรสอะไรเพิ่มเติมนะคะ
หลังจากนั้นนำมาทาลงบนแผ่นแป้งโรตีค่ะ จริงๆ แล้วต้องทาบางๆ มันจะกรอบ แต่บ้านนี้ป้ายหนักมือ
เวลาทานมันก็จะเต็มปากเต็มคำ
เสร็จแล้วก็เอาแผ่นแป้งโรตีอีกหนึ่งแผ่นมาแปะทับด้านบน แล้วลงทอดในน้ำมันร้อนๆ ไฟปานกลาง
ทอดประมาณ 5 นาทีค่ะ แต่ว่าถ้าหมูบางกว่านี้ก็ลดเวลาลง ทอดจนเหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน เสร็จแล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จากนั้นหั่นเป็นชิ้นค่ะ หั่น 8 ชิ้น ก็จะพอดี 1 แผ่นบ้านนี้ทานกันประมาณ 2 คน
ส่วนน้ำจิ้มวันนี้แอบทำแบบรวดเร็วด้วยการใช้น้ำจิ้มไก่ ละลายด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อยพอให้คลายความเหนียวของน้ำจิ้ม
จากนั้นพักไว้ให้เย็น ใส่แครอทซอย และผักชีลงไป เวลาทานเด็กๆ ก็จะทานเปล่าๆ จิ้มน้ำจิ้ม
ส่วนผู้ใหญ่อย่างเราก็ต้องมีเส้นหมี่ ใบโหระพา ผักชีฝรั่ง และผักชีไทย ควบคู่ไปด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่