กุ้งกระเบื้อง เมนูของว่าง ทานเล่น กุ้งกระเบื้อง คือกุ้งสับที่ผสมเครื่องปรุงต่าง ก่อนจะนำไปประกบด้วยแผ่นปอเปี๊ยะ แล้วทอดในน้ำมันร้อนๆจนเหลืองกรอบเหมือนกระเบื้อง ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเข้ากันได้ทีเดียว
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING :
http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
-------------------------------------------------------------------
สำหรับ 2-3 ท่าน 👩👨👩
ใช้เวลาทำ 20-30 นาที ⏰
-------------------------------------------------------------------
วัตถุดิบ 🍤
กุ้ง 15 ตัว
แผ่นปอเปี๊ยะ 4 แผ่น
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 0.5 ลิตร
-------------------------------------------------------------------
วิธีทำ 🥄🥖
1.ล้างทำความสะอาดกุ้งไว้รอ พร้อมโขลกสามเกลอ(รากผักชี กระเทียม พริกไทย)ให้ละเอียด
2.โขลกกุ้งให้ละเอียดแล้วนำสามเกลอที่โขลกแล้วมาโขลกรวมกันกับเนื้อกุ้งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และแป้งมันแล้วโขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4.นำแผ่นปอเปี๊ยะวางลงบนพื้นราบ 1 แผ่นแล้วเอาส่วนผสมที่โขลกแล้วมาทาบนแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว
5.แล้วเอาแผ่นปอเปี๊ยะอีก 1 แผ่นมาวางลงประกบใช้มือกดให้เรียบเสมอกัน ทำแบบนี้กับวัตถุดิบที่เหลือ
6.ตั้งกระทะเปิดเตาใส่น้ำมันรอให้ร้อนใช้ไฟปานกลาง ระหว่างที่รอน้ำมันร้อนใช้ส้อมจิ้มแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว
7.แล้วนำแผ่นปอเปี๊ยะลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
8.นำมาหั่นให้สวยงามน่าทาน แล้วจัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยพร้อมทาน เป็นอันเสร็จ
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
***ชมภาพประกอบขั้นตอนการทำคร่าวๆ ด้านล่างนี้จ้า***
วัตุดิบทั้งหมด
ล้างทำความสะอาดกุ้งไว้รอ
พร้อมโขลกสามเกลอ(รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
โขลกให้ละเอียด
โขลกกุ้งให้ละเอียด
แล้วนำสามเกลอที่โขลกแล้วมาใส่ครก
โขลกรวมกันกับเนื้อกุ้ง
โขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
ซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม
และแป้งมัน
แล้วโขลกให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง
ตักออกมาใส่ไว้ในถ้วย หน้าตาก็จะออกมาประมาณนี้
นำแผ่นปอเปี๊ยะวางลงบนพื้นราบ 1 แผ่น
แล้วเอาส่วนผสมที่โขลกแล้วมาทาบนแผ่นปอเปี๊ยะ
ทาให้ทั่วทั้งแผ่น
แล้วเอาแผ่นปอเปี๊ยะอีก 1 แผ่นมาวางลงประกบลงบนแผ่นที่ทาแล้ว
ใช้มือกดให้เรียบเสมอกัน ทำแบบนี้กับวัตถุดิบที่เหลือ
ตั้งกระทะเปิดเตาใส่น้ำมันรอให้ร้อนใช้ไฟปานกลาง
ระหว่างที่รอน้ำมันร้อนใช้ส้อมจิ้มแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว
เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้วนำแผ่นปอเปี๊ยะลงทอด
ใช้ไฟปานกลางทอดไปเรื่อยๆ
ทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
นำมาหั่นให้สวยงามน่าทาน
แล้วจัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย
พร้อมทาน เป็นอันเสร็จ
ลิ้มรสความหอม กรอบ อร่อย
ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ก็ขอให้ช่วยกดซับสไครบ์ ช่องยูทูป👉GO CAMPING :
http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
เพื่อเป็นกำลังใจในการทำเมนูต่อไปด้วยนะครับ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ🙏
***หากผิดพลาดประการใดพวกเราต้องขออภัยด้วยจ้า***🙏🙏🙏
กุ้งกระเบื้อง ของว่าง กรอบ อร่อย
กุ้งกระเบื้อง เมนูของว่าง ทานเล่น กุ้งกระเบื้อง คือกุ้งสับที่ผสมเครื่องปรุงต่าง ก่อนจะนำไปประกบด้วยแผ่นปอเปี๊ยะ แล้วทอดในน้ำมันร้อนๆจนเหลืองกรอบเหมือนกระเบื้อง ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเข้ากันได้ทีเดียว
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
-------------------------------------------------------------------
สำหรับ 2-3 ท่าน 👩👨👩
ใช้เวลาทำ 20-30 นาที ⏰
-------------------------------------------------------------------
วัตถุดิบ 🍤
กุ้ง 15 ตัว
แผ่นปอเปี๊ยะ 4 แผ่น
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 0.5 ลิตร
-------------------------------------------------------------------
วิธีทำ 🥄🥖
1.ล้างทำความสะอาดกุ้งไว้รอ พร้อมโขลกสามเกลอ(รากผักชี กระเทียม พริกไทย)ให้ละเอียด
2.โขลกกุ้งให้ละเอียดแล้วนำสามเกลอที่โขลกแล้วมาโขลกรวมกันกับเนื้อกุ้งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และแป้งมันแล้วโขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4.นำแผ่นปอเปี๊ยะวางลงบนพื้นราบ 1 แผ่นแล้วเอาส่วนผสมที่โขลกแล้วมาทาบนแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว
5.แล้วเอาแผ่นปอเปี๊ยะอีก 1 แผ่นมาวางลงประกบใช้มือกดให้เรียบเสมอกัน ทำแบบนี้กับวัตถุดิบที่เหลือ
6.ตั้งกระทะเปิดเตาใส่น้ำมันรอให้ร้อนใช้ไฟปานกลาง ระหว่างที่รอน้ำมันร้อนใช้ส้อมจิ้มแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว
7.แล้วนำแผ่นปอเปี๊ยะลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
8.นำมาหั่นให้สวยงามน่าทาน แล้วจัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยพร้อมทาน เป็นอันเสร็จ
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
***ชมภาพประกอบขั้นตอนการทำคร่าวๆ ด้านล่างนี้จ้า***
วัตุดิบทั้งหมด
ล้างทำความสะอาดกุ้งไว้รอ
พร้อมโขลกสามเกลอ(รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
โขลกให้ละเอียด
โขลกกุ้งให้ละเอียด
แล้วนำสามเกลอที่โขลกแล้วมาใส่ครก
โขลกรวมกันกับเนื้อกุ้ง
โขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
ซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม
และแป้งมัน
แล้วโขลกให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง
ตักออกมาใส่ไว้ในถ้วย หน้าตาก็จะออกมาประมาณนี้
นำแผ่นปอเปี๊ยะวางลงบนพื้นราบ 1 แผ่น
แล้วเอาส่วนผสมที่โขลกแล้วมาทาบนแผ่นปอเปี๊ยะ
ทาให้ทั่วทั้งแผ่น
แล้วเอาแผ่นปอเปี๊ยะอีก 1 แผ่นมาวางลงประกบลงบนแผ่นที่ทาแล้ว
ใช้มือกดให้เรียบเสมอกัน ทำแบบนี้กับวัตถุดิบที่เหลือ
ตั้งกระทะเปิดเตาใส่น้ำมันรอให้ร้อนใช้ไฟปานกลาง
ระหว่างที่รอน้ำมันร้อนใช้ส้อมจิ้มแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว
เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้วนำแผ่นปอเปี๊ยะลงทอด
ใช้ไฟปานกลางทอดไปเรื่อยๆ
ทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
นำมาหั่นให้สวยงามน่าทาน
แล้วจัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย
พร้อมทาน เป็นอันเสร็จ
ลิ้มรสความหอม กรอบ อร่อย
ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ก็ขอให้ช่วยกดซับสไครบ์ ช่องยูทูป👉GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
เพื่อเป็นกำลังใจในการทำเมนูต่อไปด้วยนะครับ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ🙏
***หากผิดพลาดประการใดพวกเราต้องขออภัยด้วยจ้า***🙏🙏🙏