หมูทอดข้าวโพดเห็ดหอม
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.หมูสับ 200 กรัม
2.ข้าวโพดฝานเมล็ด 1 ถ้วยตวง
3.เห็ดหอมแห้ง 2 ดอกเล็ก
4.กระเทียม/ รากผักชี/ พริกไทย
5.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
8.พริกไทยป่น
9.แป้งทอดกรอบ 1/3 ถ้วยตวง
10.ต้นหอมซอย
11.น้ำมันพืช
12.ใบมะกรูด
วิธีทำ
1.ล้างเห็ดหอมให้สะอาดแช่น้ำให้นิ่ม บีบน้ำออกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า พักเตรียมไว้
2.โขลกสามเกลอให้ละเอียด พักเตรียมไว้ (กระเทียม พริกไทย รากผักชี)
3.นำหมูสับใส่ชาม ใส่สามเกลอข้าวโพด เห็ดหอม ต้นหอมซอย แป้งทอดกรอบ น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทย
คลุกให้เข้ากัน
ลักษณะเหนียวจนปั้นเป็นก้อนๆได้
4.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ปั้นหมูเป็นก้อนลงไปทอดไฟกลาง ระวังเมล็ดข้าวโพดแตกและน้ำมันกระเด็น
ทอดจนเหลืองกรอบพักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ฉีกใบมะกรูดลงไปทอดให้กรอบ
6.ใส่จานโรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่หรือซอสพริก
หมูทอดข้าวโพดเห็ดหอม
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.หมูสับ 200 กรัม
2.ข้าวโพดฝานเมล็ด 1 ถ้วยตวง
3.เห็ดหอมแห้ง 2 ดอกเล็ก
4.กระเทียม/ รากผักชี/ พริกไทย
5.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
8.พริกไทยป่น
9.แป้งทอดกรอบ 1/3 ถ้วยตวง
10.ต้นหอมซอย
11.น้ำมันพืช
12.ใบมะกรูด
วิธีทำ
1.ล้างเห็ดหอมให้สะอาดแช่น้ำให้นิ่ม บีบน้ำออกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า พักเตรียมไว้
2.โขลกสามเกลอให้ละเอียด พักเตรียมไว้ (กระเทียม พริกไทย รากผักชี)
3.นำหมูสับใส่ชาม ใส่สามเกลอข้าวโพด เห็ดหอม ต้นหอมซอย แป้งทอดกรอบ น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทย
คลุกให้เข้ากัน
ลักษณะเหนียวจนปั้นเป็นก้อนๆได้
4.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ปั้นหมูเป็นก้อนลงไปทอดไฟกลาง ระวังเมล็ดข้าวโพดแตกและน้ำมันกระเด็น
ทอดจนเหลืองกรอบพักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ฉีกใบมะกรูดลงไปทอดให้กรอบ
6.ใส่จานโรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่หรือซอสพริก