ปอเปี้ยะไส้กุ้งทอด เป็นอาหารที่มีอยู่หลายชื่อ
ผสมเนื้อกุ้งสับและมันหมู ทำเป็นไส้อยู่ระหว่างแผ่นปอเปี้ยะ 2 แผ่น ประกบกันแบบแซนด์วิช
นำไปทอดกรอบ
กุ้งกระเบื้อง
เครื่องปรุง
- แผ่นปอเปี้ยะ
ไส้กุ้ง
- กุ้งสด 1 กก.
- มันหมูแข็ง 2 ขีด
- เหล้าจีน
- ซีอิ้วขาว
- พริกไทย
- แป้งมัน 1/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เพิ่ม รากผักชี กระเทียมในไส้ได้ ตามความชอบ
กุ้งสด มันหมูแข็ง
แบ่งกุ้งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะบดละเอียด ส่วนหลังจะบดหยาบ
กุ้ง มันหมู แป้งมัน ไข่ครึ่งฟอง พริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว บดละเอียดใน Food Processor
กุ้งส่วนที่ 2 บดแบบหยาบ
ห่อกุ้งกระเบื้อง
วางแผ่นแป้งปอเปี้ยะ นำไส้กุ้งใส่ไปในแผ่นแป้งปอเปี้ยะ แผ่ไส้กุ้ง หนา 5 มม. ไปทั่วแผ่น ให้ห่างจากขอบ 1.5 ซ.ม. เอาแป้งมันละลายน้ำทาตรงขอบแผ่นแป้งปอเปี้ยะ
เอาแผ่นแป้งปอเปี้ยะอีกแผ่นปิด
ทอดในน้ำมันลอย
กุ้งกระเบื้อง
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ทำแล้วดูน่าทาน
ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบทานกันทุกคน
สวัสดี
กุ้งกระเบื้อง - ปอเปี้ยะวงพระจันทร์ (ปอเปี้ยะกุ้งทอด)
ผสมเนื้อกุ้งสับและมันหมู ทำเป็นไส้อยู่ระหว่างแผ่นปอเปี้ยะ 2 แผ่น ประกบกันแบบแซนด์วิช
นำไปทอดกรอบ
กุ้งกระเบื้อง
เครื่องปรุง
- แผ่นปอเปี้ยะ
ไส้กุ้ง
- กุ้งสด 1 กก.
- มันหมูแข็ง 2 ขีด
- เหล้าจีน
- ซีอิ้วขาว
- พริกไทย
- แป้งมัน 1/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เพิ่ม รากผักชี กระเทียมในไส้ได้ ตามความชอบ
กุ้งสด มันหมูแข็ง
แบ่งกุ้งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะบดละเอียด ส่วนหลังจะบดหยาบ
กุ้ง มันหมู แป้งมัน ไข่ครึ่งฟอง พริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว บดละเอียดใน Food Processor
กุ้งส่วนที่ 2 บดแบบหยาบ
ห่อกุ้งกระเบื้อง
วางแผ่นแป้งปอเปี้ยะ นำไส้กุ้งใส่ไปในแผ่นแป้งปอเปี้ยะ แผ่ไส้กุ้ง หนา 5 มม. ไปทั่วแผ่น ให้ห่างจากขอบ 1.5 ซ.ม. เอาแป้งมันละลายน้ำทาตรงขอบแผ่นแป้งปอเปี้ยะ
เอาแผ่นแป้งปอเปี้ยะอีกแผ่นปิด
ทอดในน้ำมันลอย
กุ้งกระเบื้อง
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ทำแล้วดูน่าทาน
ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบทานกันทุกคน
สวัสดี