กุ้งกระเบื้อง - ปอเปี้ยะวงพระจันทร์ (ปอเปี้ยะกุ้งทอด)

ปอเปี้ยะไส้กุ้งทอด เป็นอาหารที่มีอยู่หลายชื่อ

ผสมเนื้อกุ้งสับและมันหมู  ทำเป็นไส้อยู่ระหว่างแผ่นปอเปี้ยะ 2 แผ่น ประกบกันแบบแซนด์วิช
นำไปทอดกรอบ

กุ้งกระเบื้อง


เครื่องปรุง
- แผ่นปอเปี้ยะ

ไส้กุ้ง
- กุ้งสด 1 กก.
- มันหมูแข็ง 2 ขีด
- เหล้าจีน
- ซีอิ้วขาว
- พริกไทย
- แป้งมัน 1/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เพิ่ม รากผักชี กระเทียมในไส้ได้ ตามความชอบ

กุ้งสด มันหมูแข็ง


แบ่งกุ้งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะบดละเอียด ส่วนหลังจะบดหยาบ

กุ้ง มันหมู แป้งมัน ไข่ครึ่งฟอง พริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว   บดละเอียดใน Food Processor


กุ้งส่วนที่ 2 บดแบบหยาบ




ห่อกุ้งกระเบื้อง

วางแผ่นแป้งปอเปี้ยะ นำไส้กุ้งใส่ไปในแผ่นแป้งปอเปี้ยะ แผ่ไส้กุ้ง หนา 5 มม. ไปทั่วแผ่น ให้ห่างจากขอบ 1.5 ซ.ม.  เอาแป้งมันละลายน้ำทาตรงขอบแผ่นแป้งปอเปี้ยะ


เอาแผ่นแป้งปอเปี้ยะอีกแผ่นปิด




ทอดในน้ำมันลอย




กุ้งกระเบื้อง






จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ทำแล้วดูน่าทาน

ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบทานกันทุกคน



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่