[SR] วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆอย่าง“คัสตาร์ดพุดดิ้งเค้ก”เนื้อเค้กอร่อยเข้ากับคัสตาร์ดมีกลิ่นหอมของคาราเมล ละมุนสุดๆ

สวัสดีค้าทุกท่าน วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆอย่าง “คัสตาร์ดพุดดิ้งเค้ก” มาฝากทุกท่านค่ะ เมนูนี้ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง เนื้อเค้กอร่อยเข้ากับคัสตาร์ดมีกลิ่นหอมของคาราเมล นุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ได้ทานคำแรกแล้วจะหยุดไม่อยู่แน่นอนค่ะ เรามาเริ่มเตรียมส่วนผสมกันเลยจ้า

คัสตาร์ดพุดดิ้งเค้ก

ส่วนผสมคาราเมล

1.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

2.น้ำ 60 ml

3.น้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมคัสตาร์ด

1.ไข่ไก่(เบอร์ 2) 3 ฟอง

2.ไข่แดง(เบอร์ 2) 2 ฟอง

3.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

4.นมข้นจืด ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 250 ml

5.ครีมเทียมข้นหวาน ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 150 ml

6.น้ำตาลทราย 15 กรัม

7.น้ำเปล่า 150 ml

ส่วนผสมคาสเทลล่าเค้ก

1. ไข่ไก่(เบอร์ 2) 2 ฟอง

2.น้ำตาล 60 กรัม

3.แป้งเค้ก 60 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวิธีทำ

1.ตั้งเตาใส่น้ำตาลทรายและน้ำลงไปในหม้อ ต้มจนน้ำตาลเป็นสีออกน้ำตาล และเริ่มมีกลิ่นไหม้น้ำตาลนิดๆ เอาน้ำร้อนจัดใส่ลงไป ขั้นตอนนี้ต้องระวังมากนะคะ ควรใส่ถุงมือผ้าเพื่อความปลอดภัยค่ะ
2.หลังจากนั้นเทลงในพิมพ์พุดดิ้งที่เตรียมไว้ (เป็นถ้วยพุดดิ้งแก้วโบโรซิลิเกตค่ะ เป็นเนื้อแก้วที่ แตกได้ยากที่สุด แข็งแรงกว่าแก้วทั่วไปค่ะ สามารถใส่ของร้อนสลับเย็นได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวแก้วแตกหรือร้าว แต่ถ้าไม่มีสามารถใช้ถ้วยเซรามิคแทนได้ค่ะ)
3.ใส่ไข่แดง+และไข่ไก่ ลงไปในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน
4.จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และกลิ่นวานิลา แล้วตีจนเข้ากัน
5.เติมน้ำ+นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ตีหรือคนจนเข้ากัน
6.จากนั้นนำมากรองให้เนื้อเนียน
7.พอคาราเมลเซตตัวแล้ว ก็เทคัสตาร์ดที่เรากรองไว้ลงไป
8.มาทำเค้กกันต่อเลยค่ะ ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู ตีให้ฟูขึ้นประมาณ 2 เท่า แล้วปรับเป็นความเร็วต่ำลงเพื่อตัดฟองอากาศ ตีต่อไปอีก 3-5 นาที
9.จากนั้นหยอดลงไปให้เต็มพิมพ์
10.เทน้ำร้อนลงไปในถาด แล้ววางถ้วยพุดดิ้งลงไป นำไปอบรองด้วยถาดน้ำร้อน อุณหภูมิ 170 C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 30 นาที จากนั้นอบต่อแค่ไฟล่าง เป็นเวลาอีก 10 นาที
11.อบเสร็จแล้วค่ะ ยกถ้วยพุดดิ้งออกจากถาด พักให้เย็นลง
เสร็จแล้วค้า ทานเย็นๆคู่กับชาหรือกาแฟอร่อยมากค่ะ
ชื่อสินค้า:   นมข้นจืดตราฟอลคอน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่