สวัสดีค่ะ หนิงมาแบ่งปันสูตรคาราเมลพุดดิ้งชีสเค้ก เป็นขนมที่มี 3 ชั้น คือ ชั้นคาราเมล คัสตาร์ดพุดดิ้ง และชีสเค้ก
เมื่อทานรวมกันจะมีความนุ่มละมุนละลายในปาก เข้ากันฟินมากๆๆ
ทำไม่ยาก แต่จะมีขั้นตอนเยอะซักนิด แต่คุ้มค่ากับเวลาที่ลงไปค่ะ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดคลิกเลยค่ะ
คาราเมลพุดดิ้งชีสเค้ก
*ส่วนผสมคาราเมล
อัลลูโลส 120 กรัม (สูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
*ส่วนผสมคัสตาร์ดพุดดิ้ง
ไข่#2 2 ฟอง
อิริทริทอลผง 2.5-4 ช้อนโต๊ะ (สารให้ความหวานตัวอื่นๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
วิปปิ้งครีม 1+1/4 ถ้วยตวง
วนิลลา 1/2 ช้อนชา
*ส่วนผสมเจแปนนีสชีสเค้ก
ครีมชีส 65 กรัม
วิปปิ้งครีม 25 กรัม
เนย 14 กรัม
ไข่แดง#2 2 ฟอง
วนิลลา 1/4 ช้อนชา
ไข่ขาว#2 2 ฟอง
อิริทริทอลผง 20-30 กรัม (สารให้ความหวานตัวอื่นๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
วิธีทำ
1. เริ่มจากทำคาราเมลกันก่อนเลยค่ะ ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่อัลลูโลสลงไป รอจนเปลี่นสีเป็นน้ำตาล สามารถวนๆ กระทะเพื่อให้ส่วนผสมกันเข้าได้
2. พอได้สีน้ำตาลแล้วปิดไฟ ยกลงมาเทใส่พิมพ์ได้เลยค่ะ เทใส่แล้วเอียงถ้วยเพื่อให้ไหลเต็มพิมพ์
3. มาทำคัดตัสพุดดิ้งกันต่อเลยค่ะ เทสารให้ความหวานลงในชามของไข่ ตีให้เข้ากัน
4. ใส่วิปปิ้งครีมและวนิลลาลงไป คนให้เข้ากัน
5. กรองส่วนผสมใส่เหยือกเพื่อให้สะดวกต่อการเทค่ะ จากนั้นนำไปเทใส่ถ้วยได้เลย เทปริมาณตามชอบ ถ้าชอบชั้นคัสตาร์ดเยอะๆ ก็เทเยอะได้เลยค่ะ
6. ทำชั้นสุดท้ายกันค่ะ ใช้ครีมชีสนิ่มๆ นะคะ ใส่เนย และวิปปิ้งครีมลงไปในชามผสม
7. นำไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน ใช้ไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆ จนเนื้อเนียนเข้ากันดี
8. หลังจากยกลงจากเตาแล้ว รอให้เค้าอุ่นๆ ก่อนค่อยทยอยใส่ไข่แดงทีละฟอง คนให้เข้ากัน
9. นำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟองหยาบๆ ด้วยความเร็วปานกลาง จากนั้นทยอยใส่สารให้ความหวานลงไป ตีจนได้ยอดอ่อน
10. นำเมอแรงที่ได้มาแบ่งใส่ส่วนของไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากันแบบเบามือ แบ่งใส่ 3 ครั้ง ปาดขอบและก้นชามผสมด้วยนะคะ
11. เทใส่ถ้วยพุดดิ้ง แล้วนำถ้วยทั้งหมดวางเรียงใส่ถาด แล้วเทน้ำร้อนๆ ใส่ถาด ซึ่งจะต้องอบแบบรองน้ำ
12. นำเข้าเตาอบที่วอร์มเตาไว้แล้วนะคะ ใช้ไฟ 130-150 องศา ประมาณ 50-60 นาที เช็คสุกด้วยนะคะ เตาไฟแต่ละบ้านแรงไม่เท่ากันค่ะ
13. เมื่อเค้กสุกดีแล้วนำออกจากเตาอบ แล้วนำออกจากถาดมาวางพักบนตะแกรง
14. สามารถเสริฟแบบอุ่นๆ หรือจะแช่เย็นก่อนเสริฟก็ได้ค่ะ
คาราเมลพุดดิ้งชีสเค้กคีโต เนื้อนุ่มละมุนละลายในปาก
เมื่อทานรวมกันจะมีความนุ่มละมุนละลายในปาก เข้ากันฟินมากๆๆ
ทำไม่ยาก แต่จะมีขั้นตอนเยอะซักนิด แต่คุ้มค่ากับเวลาที่ลงไปค่ะ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดคลิกเลยค่ะ
คาราเมลพุดดิ้งชีสเค้ก
*ส่วนผสมคาราเมล
อัลลูโลส 120 กรัม (สูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
*ส่วนผสมคัสตาร์ดพุดดิ้ง
ไข่#2 2 ฟอง
อิริทริทอลผง 2.5-4 ช้อนโต๊ะ (สารให้ความหวานตัวอื่นๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
วิปปิ้งครีม 1+1/4 ถ้วยตวง
วนิลลา 1/2 ช้อนชา
*ส่วนผสมเจแปนนีสชีสเค้ก
ครีมชีส 65 กรัม
วิปปิ้งครีม 25 กรัม
เนย 14 กรัม
ไข่แดง#2 2 ฟอง
วนิลลา 1/4 ช้อนชา
ไข่ขาว#2 2 ฟอง
อิริทริทอลผง 20-30 กรัม (สารให้ความหวานตัวอื่นๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
วิธีทำ
1. เริ่มจากทำคาราเมลกันก่อนเลยค่ะ ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่อัลลูโลสลงไป รอจนเปลี่นสีเป็นน้ำตาล สามารถวนๆ กระทะเพื่อให้ส่วนผสมกันเข้าได้
2. พอได้สีน้ำตาลแล้วปิดไฟ ยกลงมาเทใส่พิมพ์ได้เลยค่ะ เทใส่แล้วเอียงถ้วยเพื่อให้ไหลเต็มพิมพ์
3. มาทำคัดตัสพุดดิ้งกันต่อเลยค่ะ เทสารให้ความหวานลงในชามของไข่ ตีให้เข้ากัน
4. ใส่วิปปิ้งครีมและวนิลลาลงไป คนให้เข้ากัน
5. กรองส่วนผสมใส่เหยือกเพื่อให้สะดวกต่อการเทค่ะ จากนั้นนำไปเทใส่ถ้วยได้เลย เทปริมาณตามชอบ ถ้าชอบชั้นคัสตาร์ดเยอะๆ ก็เทเยอะได้เลยค่ะ
6. ทำชั้นสุดท้ายกันค่ะ ใช้ครีมชีสนิ่มๆ นะคะ ใส่เนย และวิปปิ้งครีมลงไปในชามผสม
7. นำไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน ใช้ไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆ จนเนื้อเนียนเข้ากันดี
8. หลังจากยกลงจากเตาแล้ว รอให้เค้าอุ่นๆ ก่อนค่อยทยอยใส่ไข่แดงทีละฟอง คนให้เข้ากัน
9. นำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟองหยาบๆ ด้วยความเร็วปานกลาง จากนั้นทยอยใส่สารให้ความหวานลงไป ตีจนได้ยอดอ่อน
10. นำเมอแรงที่ได้มาแบ่งใส่ส่วนของไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากันแบบเบามือ แบ่งใส่ 3 ครั้ง ปาดขอบและก้นชามผสมด้วยนะคะ
11. เทใส่ถ้วยพุดดิ้ง แล้วนำถ้วยทั้งหมดวางเรียงใส่ถาด แล้วเทน้ำร้อนๆ ใส่ถาด ซึ่งจะต้องอบแบบรองน้ำ
12. นำเข้าเตาอบที่วอร์มเตาไว้แล้วนะคะ ใช้ไฟ 130-150 องศา ประมาณ 50-60 นาที เช็คสุกด้วยนะคะ เตาไฟแต่ละบ้านแรงไม่เท่ากันค่ะ
13. เมื่อเค้กสุกดีแล้วนำออกจากเตาอบ แล้วนำออกจากถาดมาวางพักบนตะแกรง
14. สามารถเสริฟแบบอุ่นๆ หรือจะแช่เย็นก่อนเสริฟก็ได้ค่ะ