[SR] ปกติจะเจอแต่เค้กฝอยทอง วันนี้เรามาเปลี่ยนเค้กฝอยทองเป็น"เค้กฝอยหยก" ดูน่ารับประทานมากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

สวัสดีค้า วันนี้ป้ามีเมนูง่ายๆมาฝากอีกแล้ว เมนูนี้ก็คือ”เค้กฝอยหยก”หรือ”เค้กฝอยทองใบเตย” ปกติเราจะเห็นแต่เค้กฝอยทองสีเหลืองส้ม วันนี้เรามาเปลี่ยนฝอยทองเป็นฝอยหยก ทำให้ดูแปลกตาน่ารับประทานไปอีก แถมรสชาติอร่อย ตัวเค้กเป็นเนื้อชิฟฟ่อนมีความนุ่มเด้งมาก จะทำกินเองหรือทำขายได้หมดค่ะ

มาดูสูตรพร้อมวิธีทำกันเลยจ้ะ

ส่วนผสมสำหรับจำนวน 15 ถ้วย

ขนาดพิมพ์เบอร์ B06

(ส่วนของไข่แดง)

1.แป้งเค้ก 150 กรัม
2.ผงฟู 1 ช.ช.
3.ไข่แดง เบอร์ 2 6 ฟอง
4.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 125 ml
5.น้ำตาลทราย 60 กรัม
6.น้ำมันรำข้าว 70 ml
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
8.เกลือป่น ¼ ช.ช.

(ส่วนของไข่ขาว)

1.ไข่ขาวเบอร์ 2 6 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 75 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช.ช.

ฝอยทอง 450 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ

1.นำฝอยหยกใส่ไปในพิมพ์ ใส่ฝอยทองประมาณ 25-30 กรัม แล้วอัดให้แน่น

2.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลละลายหรือไข่มีสีอ่อนลง

3.พอเข้ากันแล้วใส่ น้ำมันรำข้าว นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน และกลิ่นวานิลาลงไป ตีจนเข้ากันดี

4.ร่อนแป้ง+ผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมจนเข้ากันแต่อย่านานมากเดี๋ยวเค้กจะเหนียว

5.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีพอเข้ากัน จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่สัก 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอด

6.ตักไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามไข่แดงที่ผสมไว้ ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน

7.หยอดใส่พิมพ์ สูงประมาณ ¾ ของพิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศ จากนั้นเทน้ำร้อนลงไปในถาด นำไปอบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 30 นาที เปิดไฟบนล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จ

8.จากนั้นเคาะพิมพ์ นำขนมออกจากพิมพ์ นำมาพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท

เสร็จแล้วจ้า น่ากินไหมเอ่ย

ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
ชื่อสินค้า:   นมข้นจืดตราฟอลคอน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่