วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆ "เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทอง"มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่มละมุน เข้ากับครีมและฝอยทองมากๆ ลองทำกันดูนะคะ

วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆ "เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทอง"มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่มละมุน เข้ากับครีมและฝอยทองมากๆ ลองทำกันดูนะคะ อร่อยจริงๆค่ะ

ส่วนผสม
ชิฟฟ่อนใบเตย
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 5 ฟอง 
2. น้ำตาลทราย 60  กรัม 
3. แป้งเค้ก 115 กรัม 
4. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันรำข้าว 55 กรัม
6. น้ำใบเตย 80 กรัม
7. เกลือป่น 1/4 ช.ช.
(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาว 5  ฟอง 
2.น้ำตาลทราย 75 กรัม

3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทอง ช้อนชา
1.วิปปิ้งครีม 250 กรัม(ชนิดหวาน)
2.ฝอยทอง

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีไข่แดง+น้ำตาลทราย+เกลือป่นจนน้ำตาลทรายละลาย

2.ใส่น้ำมันรำข้าว น้ำใบเตย คนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งเค้ก+ผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป (แบ่งใส่ 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอด

5.ตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน)ตะล่อมจนเข้ากันพอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไปตะล่อมจนเข้ากัน

6.เทใส่พิมพ์ 9*9 นิ้ว อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลาประมาณ 50-60 นาที พักเค้กจนเย็นสนิท

7. ตีวิปปิ้งครีม(ชนิดหวาน) ตีจนตั้งยอดแข็งแบ่งครีมเป็น 2 ส่วน

8.แบ่งเค้กเป็น 2 ชั้น นำวิปครีมปาดชั้นแรกนำเค้กอีกชิ้นมาวางประกบปาดครีมด้านบน จากนั้นนำเค้กไปแช่ตู้เย็นจนครีมเซต
ตัวประมาณ 1-2 ช.ม.

9.นำฝอยทองตกแต่งด้านบนตัดขนาดตามชอบน่ากินไหมเอ่ย

ลองทำทานกันดูนะคะ เค้กนุ่มครีมละมุนเข้ากับฝอยทองมากๆ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่