...มาทำเมนูเตาอบกันบ้างค่ะ...
..กับเมนู " ชิฟฟ่อนใบเตยครีมสดฝอยทอง"...
...หอมกลิ่นใบเตย กับเนื้อชิฟฟ่อนนุ่มๆ...
...จิบชาอุ่นๆ เข้ากันสุดๆค่ะ...
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 130 กรัม
ไข่แดง#2 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำกะทิใบเตย 90 กรัม (กะทิ 140 กรัม ปั่นรวมกับใบเตย 10 ใบแล้วคั้นเอากากออกค่ะ)
น้ำมันพืช 60 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
.......................
ไข่ขาว#2 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำมะนาว 4-5 หยด
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. ใส่ไข่แดง และน้ำตาลทรายลงชามผสม และคนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำกะทิใบเตย และน้ำมันพืชลงในชามผสม แล้วคนให้เข้ากัน
3. ใส่สีเขียว (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าทำขายควรใส่ซักนิดเพื่อให้สีเค้าไม่จางเกินไป) แล้วคนให้เข้ากัน
4. ผสมแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน แล้วร่อนลงในชามผสม และคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้
5. นำไข่ขาวลงโถตี ตีด้วยความเร็วต่ำพอขึ้นฟองหยาบ ให้ใส่น้ำมะนาว และทยอยใส่น้ำตาลทรายจนหมด และปรับเป็นความเร็วปานกลางค่อนสูงจนไข่ตั้งยอดอ่อน
6. ตักไข่ขาว 1 ส่วนลงในส่วนของไข่แดง แล้วตะล่อมให้เข้ากัน หลังจากนั้นแทกลับลงในโถไข่ขาวที่เหลือ แล้วตะล่อมทุกอย่างให้เข้ากัน
7. เทใส่พิมพ์ที่กรุกระดาษไขไว้ แล้วนำเข้าอบ 170องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนกว่าจะสุก
8. เมื่อสุกแล้วเอาออกจากเตา แกะกระดาษไขพักให้เย็น
9. ตีวิปปิ้งครีมเตรียมไว้
10. เมื่อเค้กเย็นดีแล้ว ก็ทาวิปปิ้งครีม แล้วแต่งหน้าด้วยฝอยทองและใบเตย (หรือแต่งหน้าตามชอบ)
<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >>
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยครีมสดฝอยทอง กลิ่นหอมใบเตย กับเนื้อชิฟฟ่อนนุ่มๆ
แป้งเค้ก 130 กรัม
ไข่แดง#2 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำกะทิใบเตย 90 กรัม (กะทิ 140 กรัม ปั่นรวมกับใบเตย 10 ใบแล้วคั้นเอากากออกค่ะ)
น้ำมันพืช 60 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
.......................
ไข่ขาว#2 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำมะนาว 4-5 หยด