กลับมาแล้วค่ากับกระทู้ครัวเบเกอรี่เล็ก ๆ ของเรา บอกเลยว่าสาวกมัทฉะห้ามพลาดอีกเช่นเคย วันนี้จะมาแจกสูตรวิธีทำขนมสุดฟินต้อนรับฤดูฝนแบบนี้ นั่นก็คือเครปเค้กมัทฉะนั่นเอง ทำง่าย ทำได้ทุกบ้าน หรือใครมีร้านเบเกอรีอยู่แล้วก็ลองเอาเมนูนี้ไปเพิ่มยอดขายให้ร้านคุณก็ได้นะจ๊ะ ต้นทุนไม่แรง แต่อร่อยแรงเกินคาด รับรองติดใจแน่นอน
วัตถุดิบและส่วนผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงชาเขียวมารุเซ็น 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เบอร์ 2 3ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
นมสด 350 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำมันพืช 45 กรัม
วิปปิ้งครีม 500 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. เรามาทำแป้งเครปชาเขียวกันก่อนค่ะ เริ่มจากตอกไข่ 2 ฟอง ตีไข่ให้เข้ากัน และใส่น้ำตาลทรายลงไป คนจนละลายให้น้ำตาลเป็นเนื้อเดียวกับไข่
2. ตีแป้งและผงชาเขียวให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทนมใส่ลงไป ตีให้เนื้อแป้งและผงชาเขียวละเอียดเป็นเนื้อเนียน ตามด้วยเนยละลายลงไปปิดท้าย พักเนื้อแป้งในตู้เย็นอย่างน้อย 4-5 ชั่วโมง
3. ต่อไปมาทอดแป้งกันจ้า ทาเนยลงกระทะ ใช้ไฟอ่อน ก่อนเทเนื้อแป้งลงไป พลิกหน้าหลังให้สุกเท่ากัน พักไว้ 5-10 นาทีให้เย็น
4. ช่วงที่พักแป้งก็ทำครีมชาเขียวรอ โดยใส่วิปครีมและน้ำตาล ตีจนขึ้นฟอง ผสมจนเป็นสีเดียวกัน
5. มาตกแต่งเครปเค้กกันค่ะ โดยนำแผ่นเครปมาวางแผ่นแรกก่อนทาด้วยวิปครีมชาเขียวของเรา (ใช้ชาเขียวมารุเซ็นนะ) ใส่ฝอยทองทับลงไป ก่อนวางเรียงเป็นชั้น ๆ เป็นอันเสร็จ
เป็นยังไงกันบ้างทุกคน หน้าตาสวยงาม น่าทานม๊ากมาก ฟินแน่นอนสำหรับสายมัทฉะหรือชาเขียว เข้มข้นแบบนี้ใคร ๆ ก็ต้องหลงรักอย่างแน่นอนจ้า
ฟินไปกับเมนูเบเกอรีมัทฉะ ด้วยเครปมัทฉะฝอยทอง
วัตถุดิบและส่วนผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงชาเขียวมารุเซ็น 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เบอร์ 2 3ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
นมสด 350 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำมันพืช 45 กรัม
วิปปิ้งครีม 500 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. เรามาทำแป้งเครปชาเขียวกันก่อนค่ะ เริ่มจากตอกไข่ 2 ฟอง ตีไข่ให้เข้ากัน และใส่น้ำตาลทรายลงไป คนจนละลายให้น้ำตาลเป็นเนื้อเดียวกับไข่
2. ตีแป้งและผงชาเขียวให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทนมใส่ลงไป ตีให้เนื้อแป้งและผงชาเขียวละเอียดเป็นเนื้อเนียน ตามด้วยเนยละลายลงไปปิดท้าย พักเนื้อแป้งในตู้เย็นอย่างน้อย 4-5 ชั่วโมง
3. ต่อไปมาทอดแป้งกันจ้า ทาเนยลงกระทะ ใช้ไฟอ่อน ก่อนเทเนื้อแป้งลงไป พลิกหน้าหลังให้สุกเท่ากัน พักไว้ 5-10 นาทีให้เย็น
4. ช่วงที่พักแป้งก็ทำครีมชาเขียวรอ โดยใส่วิปครีมและน้ำตาล ตีจนขึ้นฟอง ผสมจนเป็นสีเดียวกัน
5. มาตกแต่งเครปเค้กกันค่ะ โดยนำแผ่นเครปมาวางแผ่นแรกก่อนทาด้วยวิปครีมชาเขียวของเรา (ใช้ชาเขียวมารุเซ็นนะ) ใส่ฝอยทองทับลงไป ก่อนวางเรียงเป็นชั้น ๆ เป็นอันเสร็จ
เป็นยังไงกันบ้างทุกคน หน้าตาสวยงาม น่าทานม๊ากมาก ฟินแน่นอนสำหรับสายมัทฉะหรือชาเขียว เข้มข้นแบบนี้ใคร ๆ ก็ต้องหลงรักอย่างแน่นอนจ้า