เครดิตภาพ
https://thestandard.co/one-piece-10-dishes/
ในภาพจะเห็นได้ถึงอาหารธรรมดาๆที่ถูกทำในอนิเมะ แต่ในอนิเมะเรื่อง”วันพีช”นั้นมีเรื่องราวต่างๆมากมาย ทั้งการทำงานของทหารเรือ ในวันนี้จะขอนำเสนอเรื่องอาหารอย่างข้าวผัด”ชาฮัง”
เป็นอาหารที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะอะไรที่แตกต่างออกไป ขอนำเสนอวิธีทำดังนี้
วิธีทำ
1.เตรียมอาหาร
· น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
· กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
· ต้นหอมซอย 30 กรัม
· ต้นหอมญี่ปุ่นสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
· หมูแดง 90 กรัม
· ซอสญี่ปุ่นสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ (เราใช้ของ Kikomam ค่ะ)
· น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
· น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
· กุ้ง 90 กรัม
· น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
· ไข่ 2 ฟอง
· สาเก 1 ช้อนชา (ในสูตรใช้เหล้าจีนแทนค่ะ เพราะที่บ้านไม่มีสาเก)
· ข้าวญี่ปุ่นค้างคืน 370 กรัม
2.วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมัน 1+1/2 ช้อนโต๊ะลงไป รอให้กระทะร้อนแล้วใส่กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น และต้นหอมซอยแค่หยิบมือ ลงไปผัดให้หอม
2. จากนั้นใส่หมูแดงลงไป แล้วปรุงรสหมูแดงด้วยน้ำมันหอย ซอสผัดญี่ปุ่น และน้ำตาลนิดหน่อยค่ะ ผัดให้เข้ากัน
3.จากนั้นใส่กุ้งลงไป
4.เมื่อกุ้งเริ่มสุกให้ใส่น้ำมันลงไปอีก 1/2 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่ไข่ลงไป
5.อย่าเพิ่งทำอะไรกับไข่ ให้ใส่ข้าวสุกตามลงไปทันทีค่ะ จากนั้นค่อยผัดให้เข้ากัน
6.หลังจากผัดให้เข้ากันแล้ว ให้ใส่เหล้าหรือสาเกลงไปผัดให้เข้ากันจนแอลกอฮอล์ระเหยไปหมดและเหลือแต่กลิ่น จากนั้นใส่น้ำมันหอย ซอสผัดญี่ปุ่น และน้ำตาลทรายที่เตรียมไว้ แล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยลงไป ปิดไฟ แล้วผัดให้เข้ากัน ถ้าต้องการให้ต้นหอมมีสีเขียวสวย ควรใส่เป็นอย่างท้ายสุดหลังจากผัดข้าวผัดได้ที่แล้ว และปิดไฟค่อยใส่ลงไป ใช้ความร้อนจากที่เหลือผัดให้เข้ากันก็พอ ถ้ารู้สึกว่าเค็มไม่พอ อย่าใส่ซอสเพิ่ม ให้ใส่เกลือแทน ไม่เช่นนั้นข้าวผัดจะแฉะเกินไป
เครดิต
https://cooking.kapook.com/view234019.html
ผมขอนำเสนออาหารนี้ ส่วนตัวเคยลองทำแล้วอร่อยดี ผมขอแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านได้ลองทำอาหารชนิดนี้ แล้วคุณจะติดใจจจ
ข่าวผัดตามอนิเมะ "ซาฮัง"
เครดิตภาพ https://thestandard.co/one-piece-10-dishes/
ในภาพจะเห็นได้ถึงอาหารธรรมดาๆที่ถูกทำในอนิเมะ แต่ในอนิเมะเรื่อง”วันพีช”นั้นมีเรื่องราวต่างๆมากมาย ทั้งการทำงานของทหารเรือ ในวันนี้จะขอนำเสนอเรื่องอาหารอย่างข้าวผัด”ชาฮัง”
เป็นอาหารที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะอะไรที่แตกต่างออกไป ขอนำเสนอวิธีทำดังนี้
วิธีทำ
1.เตรียมอาหาร
· น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
· กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
· ต้นหอมซอย 30 กรัม
· ต้นหอมญี่ปุ่นสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
· หมูแดง 90 กรัม
· ซอสญี่ปุ่นสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ (เราใช้ของ Kikomam ค่ะ)
· น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
· น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
· กุ้ง 90 กรัม
· น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
· ไข่ 2 ฟอง
· สาเก 1 ช้อนชา (ในสูตรใช้เหล้าจีนแทนค่ะ เพราะที่บ้านไม่มีสาเก)
· ข้าวญี่ปุ่นค้างคืน 370 กรัม
2.วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมัน 1+1/2 ช้อนโต๊ะลงไป รอให้กระทะร้อนแล้วใส่กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น และต้นหอมซอยแค่หยิบมือ ลงไปผัดให้หอม
2. จากนั้นใส่หมูแดงลงไป แล้วปรุงรสหมูแดงด้วยน้ำมันหอย ซอสผัดญี่ปุ่น และน้ำตาลนิดหน่อยค่ะ ผัดให้เข้ากัน
3.จากนั้นใส่กุ้งลงไป
4.เมื่อกุ้งเริ่มสุกให้ใส่น้ำมันลงไปอีก 1/2 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่ไข่ลงไป
5.อย่าเพิ่งทำอะไรกับไข่ ให้ใส่ข้าวสุกตามลงไปทันทีค่ะ จากนั้นค่อยผัดให้เข้ากัน
6.หลังจากผัดให้เข้ากันแล้ว ให้ใส่เหล้าหรือสาเกลงไปผัดให้เข้ากันจนแอลกอฮอล์ระเหยไปหมดและเหลือแต่กลิ่น จากนั้นใส่น้ำมันหอย ซอสผัดญี่ปุ่น และน้ำตาลทรายที่เตรียมไว้ แล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยลงไป ปิดไฟ แล้วผัดให้เข้ากัน ถ้าต้องการให้ต้นหอมมีสีเขียวสวย ควรใส่เป็นอย่างท้ายสุดหลังจากผัดข้าวผัดได้ที่แล้ว และปิดไฟค่อยใส่ลงไป ใช้ความร้อนจากที่เหลือผัดให้เข้ากันก็พอ ถ้ารู้สึกว่าเค็มไม่พอ อย่าใส่ซอสเพิ่ม ให้ใส่เกลือแทน ไม่เช่นนั้นข้าวผัดจะแฉะเกินไป
เครดิต https://cooking.kapook.com/view234019.html
ผมขอนำเสนออาหารนี้ ส่วนตัวเคยลองทำแล้วอร่อยดี ผมขอแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านได้ลองทำอาหารชนิดนี้ แล้วคุณจะติดใจจจ