แชร์สูตร์อาหารจานเดียว [ผัดมักกะโรนีกุ้งและเบค่อน]

สวัสดีค่า นานๆทีก็อยากกินผัดมักกะโรนีกับซอสมะเขือเทศเครื่องแน่นๆค่ะ จริงแล้วเป็นเมนูที่เราชอบมากค่ะ แต่ไม่ค่อยทำเพราะขี้เกียจต้มมักกะโรนีค่ะ 555


มาดูวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกันค่ะ
มักกะโรนี 80 กรัม
กุ้ง 50 - 75 กรัม
เบค่อน
หมูสับ 50 กรัม
กระเทียมทุบ
หัวหอม
ต้นหอม
มะเขือเทศ
ไข่ 2 ฟอง
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
ซอสพริก 1/2 ช้อนชา
มันกุ้ง 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 3-4 ช้อนโต๊ะ
ดอกเกลือ หรือ เกลือธรรมดา
น้ำมัน 1 ช้อนชา (สำหรับเคลือบมักกะโรนีหลังลวกเสร็จไม่ให้ติดกัน)
น้ำมัน 1 - 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)

*ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และมันกุ้ง เราผสมไว้ในชามเดียวกันก่อนเลยค่ะ จะได้สะดวกเวลาผัด
** ซอสพริกกับมันกุ้งถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ  เราใส่ซอสพริกเพื่อตัดความเลี่ยนของซอสมะเขือเทศ และมันกุ้งเพื่อความเข้มข้นค่ะ ^^

วิธีทำ

1. ใส่น้ำ 3/4 ของหม้อ และรอจนเดือดแล้วใส่ดอกเกลือลงไปค่ะ จากนั้นใส่มักกะโรนีลงไปค่ะ ต้มจนให้ได้ความนิ่มตามต้องการค่ะ


2. เทน้ำออกแล้วล้างด้วยน้ำเย็นค่ะ เพื่อไม่ให้มักกะโรนีเละ


3. ใส่น้ำมัน 1 ช้อนชา แล้วคลุกให้เข้ากับมักกะโรนี เพื่อไม่ให้มักกะโรนีติดกันค่ะ

4. เมื่อกระทะร้อนแล้วใส่กระเทียม เบค่อน หัวหอม มะเขือเทศ ลงไปตามลำดับค่ะ


5. จากนั้นเติมน้ำมันนิดนึง แล้วใส่หมูสับและกุ้งไปค่ะ

6. ใส่ซอสที่เตรียมไว้ลงไปครึ่งหนึ่งค่ะ แล้วผัดให้เข้ากัน

7. จากนั้นใส่มักกะโรนีและต้มหอมลงไป แล้วตามด้วยซอสที่เหลือ


8. ใส่น้ำมันหอย และน้ำตาล จากนั้นผัดให้เข้ากันค่ะ

9. เติมน้ำมันลงไปนิดนึง แล้วใส่ไข่ลงไปค่ะ รอให้ไข่สุกสัก 40% แล้วค่อยๆใช้ตะหลิวคลุกให้เข้ากันกับมักกะโรนีที่ผัดไว้ก็เสร็จแล้วค่ะ



สามารถดูวิธีทำแบบละเอียดได้จากคลิปข้างล่างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่