แจกสูตร "ขนมทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน" สูตรทำขายได้เลย
*ส่วนผสม
1. แป้งมันสำปะหลัง 1 กิโล
2. แป้งสาลี 500 กรัม
3. น้ำตาลมะพร้าว 1 กิโล
4. ไข่ไก่ 5 ฟอง
5. เกลือ 1/4 ชช
6. หัวกะทิ 1000 กรัม
7.เนื้อมะพร้าวอ่อน
8.งาดำคั่ว 2 ชต
9. ผงมันม่วง ผงใบเตย
**วิธีทำ
1. ขั้นตอนแรก นำงาดำไปคั่วจนสุก
2. ตอกไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว+เกลือ ตีจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี แล้วทะยอยเติมหัวกะทิลงไปตีให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งมัน+แป้งสาลี ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
4. นำแป้งไปกรอง 1 ครั้ง
5. แล้วใส่งาดำคั่ว ตามด้วยมะพร้าวอ่อนลงไป
6. ให้แบ่งแป้งออกเป็น 4 ถ้วย ใส่สีผสมอาหารลงไป วันนี้แอดมินทำสีม่วง สีเขียว สีชมพู สีเหลือง สีขาว หรือใครชอบสีไหนก็ตามชอบได้เลยค่ะ
7. ตั้งกะทะ ใช้ไฟอ่อน พอกะทะเริ่มร้อนให้ตักแป้งลงกะทะ พอแป้งสุกก็กลับอีกด้าน โดยใช้ตะเกียบค่อยๆม้วน จนเป็นวงกลมแล้วคีบออกมาวางพักไว้
8. เราจะทำไปเรื่อยๆ จนแป้งครบทุกสีเลยค่ะ พอทุกสีสุกแล้วก็นำมาจัดใส่จานก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ
แจกสูตร "ขนมทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน" สูตรทำขายได้เลย
*ส่วนผสม
1. แป้งมันสำปะหลัง 1 กิโล
2. แป้งสาลี 500 กรัม
3. น้ำตาลมะพร้าว 1 กิโล
4. ไข่ไก่ 5 ฟอง
5. เกลือ 1/4 ชช
6. หัวกะทิ 1000 กรัม
7.เนื้อมะพร้าวอ่อน
8.งาดำคั่ว 2 ชต
9. ผงมันม่วง ผงใบเตย
**วิธีทำ
1. ขั้นตอนแรก นำงาดำไปคั่วจนสุก
2. ตอกไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว+เกลือ ตีจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี แล้วทะยอยเติมหัวกะทิลงไปตีให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งมัน+แป้งสาลี ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
4. นำแป้งไปกรอง 1 ครั้ง
5. แล้วใส่งาดำคั่ว ตามด้วยมะพร้าวอ่อนลงไป
6. ให้แบ่งแป้งออกเป็น 4 ถ้วย ใส่สีผสมอาหารลงไป วันนี้แอดมินทำสีม่วง สีเขียว สีชมพู สีเหลือง สีขาว หรือใครชอบสีไหนก็ตามชอบได้เลยค่ะ
7. ตั้งกะทะ ใช้ไฟอ่อน พอกะทะเริ่มร้อนให้ตักแป้งลงกะทะ พอแป้งสุกก็กลับอีกด้าน โดยใช้ตะเกียบค่อยๆม้วน จนเป็นวงกลมแล้วคีบออกมาวางพักไว้
8. เราจะทำไปเรื่อยๆ จนแป้งครบทุกสีเลยค่ะ พอทุกสีสุกแล้วก็นำมาจัดใส่จานก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ