สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้เราจะมาขอแชร์สูตร
คัพเค้กชาเขียวไส้บลูเบอร์รี สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าคริสต์มาสนี้จะทำขนมอะไรดีให้เข้ากับเทศกาล ขอแนะนำเป็นเมนูนี้เลยค่ะ ทำง่าย อร่อย เข้าตีม รับรองว่าต้องเป็นของโปรดของทุกเพศทุกวัยแน่นอน จะทำให้คุณสามี คุณลูก ๆ หรือจะทำขายก็ปังนะคะ🥰
ก่อนที่จะไปแจกสูตรกัน ขออนุญาตมอบเครดิตให้กับทางเพจ VIPS Station สำหรับสูตรขนมออริจินัลนะคะ ทางเราได้นำมาดัดแปลงให้ทำง่ายขึ้น และถูกปากคนที่บ้านมากขึ้นค่ะ
สำหรับสูตรนี้นะคะ แน่นอนว่าหัวใจของคัพเค้กชาเขียวก็คือ “ผงชาเขียว” ค่ะ ความอร่อยและความหอมหวานนั้นต้องมาจากการผสมที่ลงตัวระหว่างแป้งกับผงชาเขียวมัทฉะที่อร่อยเข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ดังนั้นขอให้เพื่อน ๆ พิถีพิถันกับการเลือกยี่ห้อผงชาเขียวนะคะ ทางเราขอแนะนำเป็น
ผงมัทฉะจากมารุเซ็นค่ะ ตัวนี้เค้าบอกว่าเป็น
MATCHA Powder for Bakery โดยเฉพาะ ส่วนตัวลองแล้วดีจริง ตีง่าย ละลายเร็ว รสชาติเข้มข้น เลิฟมาก ๆ ค่า
มาค่ะเพื่อน ๆ เกริ่นไปพอสมควร ไปดูสูตรกันเลย
ส่วนผสมคัพเค้กชาเขียว
1.แป้งเค้ก 50 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.ไข่แดง 2 ฟอง
4.ผงชาเขียว “มารุเซ็น เบคกุ”
5.น้ำมันพืช 25 กรัม
6.นมสด 50 กรัม
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
8.กลิ่นป่น 1/8 ช้อนชา
9.ไข่ขาว 2 ฟอง
10.น้ำตาลทราย 30 กรัม
11.ครีมออฟทาทาร์ 1/8 ช้อนชา
ส่วนผสมครีมชาเขียว
1.วิปปิ้งครีม 200 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
3.ผงชาเขียว “มารุเซ็น เบคกุ” 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
- นำไข่ขาวแยกจากไข่แดง จากนั้นตีไข่ให้ละเอียด
- ใส่น้ำมันรำข้าว ช่วยเพิ่มความหอม ก่อนใส่นมสด 50 กรัม
- ปรุงแต่งด้วยกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ใส่เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
- ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งเค้ก 50 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา
- ตีแป้งลงไปในส่วนที่เราผสมกันไว้แล้ว
- จากนั้นเรามาต่อกันด้วย ไข่ขาวที่แยกไว้ช่วงแรกกันเบย เทไข่ขาวลงไป ก่อนเทครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา ตีให้เป็นฟอง เสริมน้ำตาลทรายในช่วงที่ตีจนเข้ากัน
- ตักเนื้อขนมใส่คัพ ก่อนเอาเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที ในอุณหภูมิ 180 องศา
- ในช่วงระหว่างรออบเรามาต่อกันที่เนื้อครีมจ้า ใส่ผงชาเขียวมารุเซ็นลงไป ตีจนขึ้นเนื้อครีม
- เมื่ออบเสร็จแล้ว เราก็เอาไส้บลูเบอร์รีทาลงบนเนื้อแป้ง ปิดท้ายด้วยการบีบเนื้อครีมชาเขียวมารุเซ็นลงไป ตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทาน เป็นอันเสร็จขั้นตอนจ้า
ท้าดา และนี่คือหน้าตาของคัพเค้กชาเขียวไส้บลูเบอร์รีค่า คุณสาบอกว่าเลิฟสุด ๆ เพื่อน ๆ ลองเอาไปทำตามได้นะคะ เทศกาลนี้ต้องมีคอนเท้นท์ค่า☺️
แจกสูตรคัพเค้กชาเขียวไส้บลูเบอร์รี อร่อยฟิน ๆ รับคริสต์มาส
ก่อนที่จะไปแจกสูตรกัน ขออนุญาตมอบเครดิตให้กับทางเพจ VIPS Station สำหรับสูตรขนมออริจินัลนะคะ ทางเราได้นำมาดัดแปลงให้ทำง่ายขึ้น และถูกปากคนที่บ้านมากขึ้นค่ะ
สำหรับสูตรนี้นะคะ แน่นอนว่าหัวใจของคัพเค้กชาเขียวก็คือ “ผงชาเขียว” ค่ะ ความอร่อยและความหอมหวานนั้นต้องมาจากการผสมที่ลงตัวระหว่างแป้งกับผงชาเขียวมัทฉะที่อร่อยเข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ดังนั้นขอให้เพื่อน ๆ พิถีพิถันกับการเลือกยี่ห้อผงชาเขียวนะคะ ทางเราขอแนะนำเป็นผงมัทฉะจากมารุเซ็นค่ะ ตัวนี้เค้าบอกว่าเป็น MATCHA Powder for Bakery โดยเฉพาะ ส่วนตัวลองแล้วดีจริง ตีง่าย ละลายเร็ว รสชาติเข้มข้น เลิฟมาก ๆ ค่า
มาค่ะเพื่อน ๆ เกริ่นไปพอสมควร ไปดูสูตรกันเลย
ส่วนผสมคัพเค้กชาเขียว
1.แป้งเค้ก 50 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.ไข่แดง 2 ฟอง
4.ผงชาเขียว “มารุเซ็น เบคกุ”
5.น้ำมันพืช 25 กรัม
6.นมสด 50 กรัม
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
8.กลิ่นป่น 1/8 ช้อนชา
9.ไข่ขาว 2 ฟอง
10.น้ำตาลทราย 30 กรัม
11.ครีมออฟทาทาร์ 1/8 ช้อนชา
ส่วนผสมครีมชาเขียว
1.วิปปิ้งครีม 200 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
3.ผงชาเขียว “มารุเซ็น เบคกุ” 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
- นำไข่ขาวแยกจากไข่แดง จากนั้นตีไข่ให้ละเอียด
- ใส่น้ำมันรำข้าว ช่วยเพิ่มความหอม ก่อนใส่นมสด 50 กรัม
- ปรุงแต่งด้วยกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ใส่เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
- ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งเค้ก 50 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา
- ตีแป้งลงไปในส่วนที่เราผสมกันไว้แล้ว
- จากนั้นเรามาต่อกันด้วย ไข่ขาวที่แยกไว้ช่วงแรกกันเบย เทไข่ขาวลงไป ก่อนเทครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา ตีให้เป็นฟอง เสริมน้ำตาลทรายในช่วงที่ตีจนเข้ากัน
- ตักเนื้อขนมใส่คัพ ก่อนเอาเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที ในอุณหภูมิ 180 องศา
- ในช่วงระหว่างรออบเรามาต่อกันที่เนื้อครีมจ้า ใส่ผงชาเขียวมารุเซ็นลงไป ตีจนขึ้นเนื้อครีม
- เมื่ออบเสร็จแล้ว เราก็เอาไส้บลูเบอร์รีทาลงบนเนื้อแป้ง ปิดท้ายด้วยการบีบเนื้อครีมชาเขียวมารุเซ็นลงไป ตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทาน เป็นอันเสร็จขั้นตอนจ้า
ท้าดา และนี่คือหน้าตาของคัพเค้กชาเขียวไส้บลูเบอร์รีค่า คุณสาบอกว่าเลิฟสุด ๆ เพื่อน ๆ ลองเอาไปทำตามได้นะคะ เทศกาลนี้ต้องมีคอนเท้นท์ค่า☺️