คัพเค้กไข่ขาวรสชาเขียว


สวัสดีค่ะ วันนี้มีวิธีทำคัพเค้กไข่ขาวรสชาเขียวจากผงชาเขียว มาฝากค่ะ

ครั้งนี้แอนใช้ไข่ขาวออแกนิก
ของegg white ดีงามมากค่ะ

ตีง่ายทำออกมาได้คัพเค้กชาเขียวที่อร่อยสวยงามได้ดั่งใจ
 ง่ายสะดวกไม่ต้องแยกไข่ขาวค่ะ 

แต่ถ้าเพื่อนๆมีไข่ขาวเหลือจากทำขนมนำมาใช้ได้เลยนะคะ 
ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำดูนะคะ 

[ ] ส่วนผสม

แป้งเค้ก 114 กรัม1ถต.

ไข่ขาว200 กรัม

น้ำมันรำข้าว 81 กรัม (1/2ถต.)

น้ำตาลทรายละเอียด80กรัม(1/2ถต.)

ผงชาเขียว1/2 ชต

ผงฟู 1ชช.
............................................
วิธีทำ

1.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลทรายตีจนตั้งยอดอ่อน

2.ร่อนแป้งและผงฟู 

ตามด้วยผงชาเขียว

 ตะล่อมแป้งให้เข้ากัน

จากนั้น
ตีด้วยสปีดต่ำจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน


3.ค่อยๆใส่น้ำมันพืชลงไปเป็นสายๆตีต่อด้วยแฮนด์มิกเซอร์สปีดต่ำจนเป็นเนื้อเดียวกัน

4.ตักใส่พิมนำเข้าเตาอบ

ใช้ไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส นาน30นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม


อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ


....................................
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่