สวัสดีค่ะ วันนี้มีวิธีทำคัพเค้กไข่ขาวรสชาเขียวจากผงชาเขียว มาฝากค่ะ
ครั้งนี้แอนใช้ไข่ขาวออแกนิก
ของegg white ดีงามมากค่ะ
ตีง่ายทำออกมาได้คัพเค้กชาเขียวที่อร่อยสวยงามได้ดั่งใจ
ง่ายสะดวกไม่ต้องแยกไข่ขาวค่ะ
แต่ถ้าเพื่อนๆมีไข่ขาวเหลือจากทำขนมนำมาใช้ได้เลยนะคะ
ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำดูนะคะ
[ ] ส่วนผสม
แป้งเค้ก 114 กรัม1ถต.
ไข่ขาว200 กรัม
น้ำมันรำข้าว 81 กรัม (1/2ถต.)
น้ำตาลทรายละเอียด80กรัม(1/2ถต.)
ผงชาเขียว1/2 ชต
ผงฟู 1ชช.
............................................
วิธีทำ
1.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลทรายตีจนตั้งยอดอ่อน
2.ร่อนแป้งและผงฟู
ตามด้วยผงชาเขียว
ตะล่อมแป้งให้เข้ากัน
จากนั้น
ตีด้วยสปีดต่ำจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ค่อยๆใส่น้ำมันพืชลงไปเป็นสายๆตีต่อด้วยแฮนด์มิกเซอร์สปีดต่ำจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.ตักใส่พิมนำเข้าเตาอบ
ใช้ไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส นาน30นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
....................................
คลิปวิธีทำค่ะ
คัพเค้กไข่ขาวรสชาเขียว
สวัสดีค่ะ วันนี้มีวิธีทำคัพเค้กไข่ขาวรสชาเขียวจากผงชาเขียว มาฝากค่ะ
ครั้งนี้แอนใช้ไข่ขาวออแกนิก
ของegg white ดีงามมากค่ะ
ตีง่ายทำออกมาได้คัพเค้กชาเขียวที่อร่อยสวยงามได้ดั่งใจ
ง่ายสะดวกไม่ต้องแยกไข่ขาวค่ะ
แต่ถ้าเพื่อนๆมีไข่ขาวเหลือจากทำขนมนำมาใช้ได้เลยนะคะ
ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำดูนะคะ
[ ] ส่วนผสม
แป้งเค้ก 114 กรัม1ถต.
ไข่ขาว200 กรัม
น้ำมันรำข้าว 81 กรัม (1/2ถต.)
น้ำตาลทรายละเอียด80กรัม(1/2ถต.)
ผงชาเขียว1/2 ชต
ผงฟู 1ชช.
............................................
วิธีทำ
1.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลทรายตีจนตั้งยอดอ่อน
2.ร่อนแป้งและผงฟู
ตามด้วยผงชาเขียว
ตะล่อมแป้งให้เข้ากัน
จากนั้น
ตีด้วยสปีดต่ำจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ค่อยๆใส่น้ำมันพืชลงไปเป็นสายๆตีต่อด้วยแฮนด์มิกเซอร์สปีดต่ำจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.ตักใส่พิมนำเข้าเตาอบ
ใช้ไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส นาน30นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
....................................
คลิปวิธีทำค่ะ