วันหยุดถ้าไม่ได้ไปไหนลองทำเค้กง่ายๆไว้ทานกับเครื่องดื่มร้อนเย็นตามชอบกันค่ะ เค้กช้อคโกแลตชิฟฟ่อนนี้ทำไม่ยากค่ะทำออกมานุ่มน่าทานเลยค่ะลองทำดูนะคะไปดูวิธีทำเลยค่ะ
ช้อคโกแลตขิฟฟ่อนเค้กสูตรทำง่ายไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม
ส่วนผสม
ไข่แดง3ฟอง
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ๋ 40มล.
นมสดรสจืด50มล.
แป้งเค้ก 60กรัม
ผงโกโก้2ชต.
ไข่ขาว3ฟอง
น้ำตาลทราย80กรัม
กลิ่นวาเนยวานิลา1/4ชช.
วิธีทำ
1.แยกไข่แดงใส่ชามผสม เติมน้ำมันมะพร้าวตามด้วยน้ำตาลทราย นมสดและกลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
2.ร่อนผงโกโก้และแป้งเค้กลงไปในชามผสมคนจนแป้งและผงโกโก้ละลายพักไว้
3.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟูด้วยเครื่องตีไข่ใช้ความเร็วสูงสุดจากนั้นแบ่งน้ำตาลทรายเติมลงไปตีต่อด้วยสปีดแรงสุดจนตั้งยอด
4.ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันคนให้เข้ากันตักใส่พิมนำเข้าเตาอบ150องศา นาน25-30นาที ตามขนาดพิม
ติดขัดส่วนไหนดูในคลิปได้เลยค่ะ
ลองทำช้อคโกแลตชิฟฟ่อนเค้กนุ่มๆไว้ทานกันค่ะ
ช้อคโกแลตขิฟฟ่อนเค้กสูตรทำง่ายไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม
ส่วนผสม
ไข่แดง3ฟอง
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ๋ 40มล.
นมสดรสจืด50มล.
แป้งเค้ก 60กรัม
ผงโกโก้2ชต.
ไข่ขาว3ฟอง
น้ำตาลทราย80กรัม
กลิ่นวาเนยวานิลา1/4ชช.
วิธีทำ
1.แยกไข่แดงใส่ชามผสม เติมน้ำมันมะพร้าวตามด้วยน้ำตาลทราย นมสดและกลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
2.ร่อนผงโกโก้และแป้งเค้กลงไปในชามผสมคนจนแป้งและผงโกโก้ละลายพักไว้
3.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟูด้วยเครื่องตีไข่ใช้ความเร็วสูงสุดจากนั้นแบ่งน้ำตาลทรายเติมลงไปตีต่อด้วยสปีดแรงสุดจนตั้งยอด
4.ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันคนให้เข้ากันตักใส่พิมนำเข้าเตาอบ150องศา นาน25-30นาที ตามขนาดพิม
ติดขัดส่วนไหนดูในคลิปได้เลยค่ะ