เค้กโกโก้หน้านิ่มเนื้อชิฟฟ่อนมุ้งมิ้งค่ะ

วันก่อนลองทำเค้กโกโก้หน้านิ่มแบบนึ่งไป คราวนี้ลองมำทำโดยใช้เตาอบดูบ้าง สำหรับสูตรนี้ทำแล้วได้เนื้อเค้กนุ่มๆแบบเนื้อชิฟฟ่อน แข่ตู้เย็นไว้สักคืนนำทาทานอร่อยเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำทานดูค่ะ ปรับความหวานอีกทีนะคะ
ส่วนผสมตัวเค้ก

แป้งเค้ก 160 กรัม

ผงโกโก้1-2ชต.

น้ำตาลทราย 100 กรัม

นมสดรสจืด 60 มล.

ผงฟู 1 ชช.

น้ำมันพืช 20 มล.

ไข่แดง3ฟอง

ไข่ขาว3ฟอง

น้ำตาลทรายสำหรับตีไข่ขาว40กรัม

...................

ส่วนผสมหน้านิ่ม

ผงโกโก้1-2ชต.

น้ำตาล 40 กรัม

นมสดรสจืด40มล.

แป้งกวนไส้3 ชต.

ผงเจลาติน 2 ชช.

น้ำเปล่า5ออนซ์
วิธีทำ

1.แยกไข่แดงใส่ชามผสม เติมน้ำตาลทรายนมสดและน้ำมันพืชคนจนเนียน
2.ร่อนแป้งผงโกโก้และผงฟูใส่ลงไป ค่อยๆตะล่อมแป้งคนจนแป้งละลายพักไว้
4.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปตีจนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆแบ่งผสมทีละครึ่งคนจนเนียนเทใส่พิมนำเข้าเตาอบ ไฟ170องศาเซลเซียส นาน40นาทีหรือจนขนมสุก

5.แช่ผงเจลาตินในน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้องประมาณ15นาที 
6.เมื่อผงเจลาตินอิ่มน้ำให้นำขึ้นตั้งไฟคนด้วยไฟอ่อนมากๆ จนละลายหมด ใส่ผงโกโก้ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นนำแป้งกวนไส้มาละลายน้ำใส่ลงไปคนตลอดเวลาจนเริ่มหนืดและเดือดเล็กน้อยปิดไฟยกลงราดบนตัวเค้กได้เลยค่ะ
เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมเค้กเนื้อนุ่มๆไว้ทานละค่ะ 
สงสัยขั้นตอนไหนลองกดเข้าไปดูคลิปได้เลยจ้า  
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่