เค้กเนยสดหน้าน้ำตาล เป็นเมนูที่ทำยอดขายให้กับร้านมาตลอด และในร้านคาเฟ่เองยอดขายก็ไม่เคยแผ่วเลย สูตรนี้อร่อยจริงๆ นะคะ เนื้อเค้กนุ่มละลายในปาก หอมฉ่ำไปด้วยหน้าเนยสด
วิธีทำ
ส่วนผสมเค้กเนยสด
ส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 250 g.
แป้งข้าวโพด 15 g.
นมผง 20 g. ผงฟู 15 g.
น้ำตาลทราย 225 g.
เกลือ 1/4 ชช.
ส่วนที่ 2
ไข่ไก่แช่เย็น เบอร์ 2 : 9 ฟอง
น้ำเย็น 120 g.
โอวาเลต 20 g.
ส่วนที่ 3
เนยเค็มละลาย 200 g.
หน้าเนยน้ำตาล
เนยสดรสเค็ม 200 g.
น้ำตาลทราย 125 g.
ขั้นตอนการทำ
หมายเหตุ เปิดวอร์มเตาให้อุณหภูมิคงที่อย่างน้อย 20-30 นาที
1. นำส่วนที่ 1 และ 2 ผสมลงในโถตีแป้ง แล้วนำไปเข้าเครื่องตี
2. ตีด้วยสปีด 1 ประมาณ 1 นาที ให้เข้ากัน แล้วตีต่ออีก 5 นาที ด้วยสปีดสูงสุด
3. เมื่อครบ 5 นาที ลดลงมาสปีด 1 แล้วเติมเนยสดละลายลงไป แล้วตีต่ออีก 1-2 นาที ให้เข้ากัน
4. นำไปเทลงในถาดขนาด 12x12x2 นิ้ว เคาะไล่ฟองอากาศ แล้วใช้ไม้ปลายแหลมกรีดให้ทั่วเพื่อไล่ฟองอากาศด้านล่างถาดอีกครั้ง
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 45-50 นาที
6. นำเค้กออกจากถาด แล้วพักไว้ให้เย็น
7. กลับเค้กเอาด้านหน้าไว้ด้านล่าง แล้วทำการเลาะเอาหน้าเค้กออกให้เรียบสวยงาม
8. นำเนยสดรสเค็มที่อ่อนตัวแล้วผสมกับน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
9. นำไปปาดหน้าเค้ก
10. ตัดแบ่งเป็นชิ้น ตามรูป แล้วแพ็คไส่กล่อง TP45
เค้กเนยสดหน้าน้ำตาล| สูตรเค้กขายดีร้านคาเฟ่ | เนื้อเค้กนุ่ม ละลายในปาก| เค้กสปันจ์
วิธีทำ
ส่วนผสมเค้กเนยสด
ส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 250 g.
แป้งข้าวโพด 15 g.
นมผง 20 g. ผงฟู 15 g.
น้ำตาลทราย 225 g.
เกลือ 1/4 ชช.
ส่วนที่ 2
ไข่ไก่แช่เย็น เบอร์ 2 : 9 ฟอง
น้ำเย็น 120 g.
โอวาเลต 20 g.
ส่วนที่ 3
เนยเค็มละลาย 200 g.
หน้าเนยน้ำตาล
เนยสดรสเค็ม 200 g.
น้ำตาลทราย 125 g.
ขั้นตอนการทำ
หมายเหตุ เปิดวอร์มเตาให้อุณหภูมิคงที่อย่างน้อย 20-30 นาที
1. นำส่วนที่ 1 และ 2 ผสมลงในโถตีแป้ง แล้วนำไปเข้าเครื่องตี
2. ตีด้วยสปีด 1 ประมาณ 1 นาที ให้เข้ากัน แล้วตีต่ออีก 5 นาที ด้วยสปีดสูงสุด
3. เมื่อครบ 5 นาที ลดลงมาสปีด 1 แล้วเติมเนยสดละลายลงไป แล้วตีต่ออีก 1-2 นาที ให้เข้ากัน
4. นำไปเทลงในถาดขนาด 12x12x2 นิ้ว เคาะไล่ฟองอากาศ แล้วใช้ไม้ปลายแหลมกรีดให้ทั่วเพื่อไล่ฟองอากาศด้านล่างถาดอีกครั้ง
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 45-50 นาที
6. นำเค้กออกจากถาด แล้วพักไว้ให้เย็น
7. กลับเค้กเอาด้านหน้าไว้ด้านล่าง แล้วทำการเลาะเอาหน้าเค้กออกให้เรียบสวยงาม
8. นำเนยสดรสเค็มที่อ่อนตัวแล้วผสมกับน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
9. นำไปปาดหน้าเค้ก
10. ตัดแบ่งเป็นชิ้น ตามรูป แล้วแพ็คไส่กล่อง TP45