สืบเนื่องจากวันก่อนลองทำเมนูที่ใช้แต่ไข่แดงไปหลายเมนู ดังนั้นเหลือแต่ไข่ขาวจำนวนพอสมควร นึกถึงเมนูคัพเค้กไข่ขาวขึ้นมาเลยค่ะ ครั้งนี้ลองใส่ผงโกโก้เพิ่มลงไป ทำออกมาน่าทานไปอีกค่ะ ไม่มีผงโกโก้ใส่ผงไมโลโอวัลตินแทนได้เลยนะคะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
คัพเค้กไข่ขาวรสช้อคโกแลตจากผงโกโก้
ส่วนผสม
แป้งสาลี 75 กรัม ใช้แป้งเค้กหรือแป้งเอนกประสงค์ได้นะคะ
ไข่ขาว120 กรัม
น้ำมันรำข้าว 75 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงโกโก้ 1 ชช.
ผงฟู 1/2 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.
.......................................
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งผงฟูและผงโกโก้รวมกันพักไว้ก่อนค่ะ
2.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟองหยาบแบ่งใส่น้ำตาลตีต่อด้วยสปีดสูงจนตั้งยอดอ่อน
3.ผสมแป้งลงในเมอแรงคนให้เข้ากัน
ตักใส่พิมนำเข้าอบไฟบนล่าง
175องศาเซลเซียส นาน30-40นาที
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมเก็บไว้ทานได้แล้วค่ะ
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คัพเค้กไข่ขาวรสช้อคโกแลตจากผงโกโก้ สูตรนี้ไม่มีนมเป็นส่วนผสมค่ะ
คัพเค้กไข่ขาวรสช้อคโกแลตจากผงโกโก้
ส่วนผสม
แป้งสาลี 75 กรัม ใช้แป้งเค้กหรือแป้งเอนกประสงค์ได้นะคะ
ไข่ขาว120 กรัม
น้ำมันรำข้าว 75 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงโกโก้ 1 ชช.
ผงฟู 1/2 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.
.......................................
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งผงฟูและผงโกโก้รวมกันพักไว้ก่อนค่ะ
2.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟองหยาบแบ่งใส่น้ำตาลตีต่อด้วยสปีดสูงจนตั้งยอดอ่อน
3.ผสมแป้งลงในเมอแรงคนให้เข้ากัน
ตักใส่พิมนำเข้าอบไฟบนล่าง
175องศาเซลเซียส นาน30-40นาที
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมเก็บไว้ทานได้แล้วค่ะ
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ