เค้กหน้านิ่ม ขนาด 1 ปอนด์ ทอนสูตรแบบนี้ได้มั๊ยคะ

เป็นสูตรเชฟอุ๋มอิ๋ม แต่เราได้มาจาก บล๊อกแม่สลิ่มค่ะ
จากเดิม
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 80 กรัม - 40 กรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา - 1/4 ชช
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา - 1/2 ชช
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา -  1/2 ชช
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา - 1/4 ชช
ผงโกโก้ 25 กรัม  - 13 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม  - 45 กรัม
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 2
น้ำ 50 กรัม
นมข้นจืด 25 กรัม  - 13 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา -  1/2 ชช
น้ำมันพืช 65 กรัม -  33 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง - 1 ฟอง
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 3
ไข่ขาว 2 ฟอง - 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 45 กรัม  - 20 กรัม
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา  - 1/4 ชช
ส่วนผสมหน้าเค้ก
ส่วนที่ 1
ผงวุ้น 1 ช้อนชา - 1/2 ชช
น้ำ 300 กรัม  - 150 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม - 100 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม  - 100 กรัม
โกโก้ 50 กรัม - 25 กรัม
ส่วนที่ 2
แป้งข้าวโพด 40 กรัม - 20 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม  - 75 กรัม
ส่วนที่ 3
เนยสด 150 กรัม  - 70 กรัม

มีตรงไหนต้องปรับปรุงมั๊ยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่