เป็นสูตรเชฟอุ๋มอิ๋ม แต่เราได้มาจาก บล๊อกแม่สลิ่มค่ะ
จากเดิม
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 80 กรัม -
40 กรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา -
1/4 ชช
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา -
1/2 ชช
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา -
1/2 ชช
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา -
1/4 ชช
ผงโกโก้ 25 กรัม -
13 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม -
45 กรัม
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 2
น้ำ 50 กรัม
นมข้นจืด 25 กรัม -
13 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา -
1/2 ชช
น้ำมันพืช 65 กรัม -
33 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง -
1 ฟอง
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 3
ไข่ขาว 2 ฟอง -
1 ฟอง
น้ำตาลทราย 45 กรัม -
20 กรัม
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา -
1/4 ชช
ส่วนผสมหน้าเค้ก
ส่วนที่ 1
ผงวุ้น 1 ช้อนชา -
1/2 ชช
น้ำ 300 กรัม -
150 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม -
100 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม -
100 กรัม
โกโก้ 50 กรัม -
25 กรัม
ส่วนที่ 2
แป้งข้าวโพด 40 กรัม -
20 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม -
75 กรัม
ส่วนที่ 3
เนยสด 150 กรัม -
70 กรัม
มีตรงไหนต้องปรับปรุงมั๊ยคะ
เค้กหน้านิ่ม ขนาด 1 ปอนด์ ทอนสูตรแบบนี้ได้มั๊ยคะ
จากเดิม
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 80 กรัม - 40 กรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา - 1/4 ชช
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา - 1/2 ชช
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา - 1/2 ชช
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา - 1/4 ชช
ผงโกโก้ 25 กรัม - 13 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม - 45 กรัม
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 2
น้ำ 50 กรัม
นมข้นจืด 25 กรัม - 13 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา - 1/2 ชช
น้ำมันพืช 65 กรัม - 33 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง - 1 ฟอง
ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 3
ไข่ขาว 2 ฟอง - 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 45 กรัม - 20 กรัม
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา - 1/4 ชช
ส่วนผสมหน้าเค้ก
ส่วนที่ 1
ผงวุ้น 1 ช้อนชา - 1/2 ชช
น้ำ 300 กรัม - 150 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม - 100 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม - 100 กรัม
โกโก้ 50 กรัม - 25 กรัม
ส่วนที่ 2
แป้งข้าวโพด 40 กรัม - 20 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม - 75 กรัม
ส่วนที่ 3
เนยสด 150 กรัม - 70 กรัม
มีตรงไหนต้องปรับปรุงมั๊ยคะ