[SR] วันนี้ป้ามีเมนู “เค้กครีมผลไม้” มาฝากจ้า เค้กนุ่มครีมละมุมอร่อย รสชาติหวานกำลังดี ตัดรสชาติด้วยผลไม้ต่างๆจ้า

วันนี้ป้ามีเมนู “เค้กครีมผลไม้” มาฝากจ้า เค้กนุ่มครีมละมุม อร่อยและน่าทานมากๆ รสชาติหวานกำลังดี ตัดรสชาติด้วยผลไม้ต่างๆ ทานแล้วติดใจทุกคนแน่นอนเลยค่ะ จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้นะคะ มาฝึกทำกันเลยจ้ะ


ส่วนผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว 
(ส่วนของไข่แดง)
1.  ไข่แดง 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 40 กรัม
3.  แป้งเค้ก 115 กรัม
4.  ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
5.  น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
6.  นมจืด 80 กรัม
7.  กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1.  ไข่ขาว 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.  ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา


ส่วนผสมเนื้อเค้กรสชาเขียว ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว 
(ส่วนของไข่แดง)
1.  ไข่แดง 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 40 กรัม
3.  แป้งเค้ก 115 กรัม
4.  ผงชาเขียว 5 กรัม
5.  ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
6.  น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
7.  นมจืด 80 กรัม
8.  กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1.  ไข่ขาว 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.  ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา


ส่วนผสมเนื้อเค้กรสช็อคโกแลต ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว 
(ส่วนของไข่แดง)
1.  ไข่แดง 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 40 กรัม
3.  แป้งเค้ก 115 กรัม
4.  ผงโกโก้ 15 กรัม 
5.  ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
6.  น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
7.  นมจืด 80 กรัม
8.  กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1.  ไข่ขาว 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.  ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ครีม
1.  ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ 1 กล่อง

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
ทำเค้กชิฟฟ่อนรสวานิลลา
1.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวและกลิ่นวานิลลาลงไปในชามผสม

2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน 

3.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง

4.นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน 


5.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวลงไปในชามผสม

6.ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้และผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน


7.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง


8. นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน เทใส่ลงไปในพิมพ์


8. ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวลงไปในชามผสม

9.ร่อนแป้งเค้ก ผงชาเขียวและผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

10.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง


11.นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน เทใส่ลงไปในพิมพ์


12.เทใส่ลงไปในพิมพ์ขนาด 11x15 นิ้วเคาะพิมพ์ไล่ฟองอากาศ อบอุณหภูมิ 180 ํ C  เป็นเวลา 18 นาที ไฟบนล่าง ปิดพัดลม



พักเค้กจนเย็นสนิท

13.นำพิมพ์ริงวงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 ซ.ม.กดลงไปบนขนม

14.ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ ตี ทอปปิ้ง ไพร์ดบนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด
หากตีในห้องที่มีอุณหภูมิร้อนตีง่าย ขึ้นฟูไวใน 2-3 นาที ครีมขาว นุ่มฟูเบา
ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุด 350%-400%ตีจนตั้งยอด

15.บีบครีมลงบนเค้ก วางลงไปในกล่องขนมทรงยาว
ขนาดฐานกล่อง 17*7 cm.
ขนาดปากกล่อง 19*8.5 cm.
กล่องกระดาษสูง 3.5 cm.

ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ 

เสร็จแล้วค่ะน่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะจ้ะ

ปิดฝาเลยจ้า
ชื่อสินค้า:   ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่