วันนี้ป้ามีเมนู “เค้กครีมผลไม้” มาฝากจ้า เค้กนุ่มครีมละมุม อร่อยและน่าทานมากๆ รสชาติหวานกำลังดี ตัดรสชาติด้วยผลไม้ต่างๆ ทานแล้วติดใจทุกคนแน่นอนเลยค่ะ จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้นะคะ มาฝึกทำกันเลยจ้ะ
ส่วนผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
6. นมจืด 80 กรัม
7. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมเนื้อเค้กรสชาเขียว ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. ผงชาเขียว 5 กรัม
5. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
7. นมจืด 80 กรัม
8. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมเนื้อเค้กรสช็อคโกแลต ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. ผงโกโก้ 15 กรัม
5. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
7. นมจืด 80 กรัม
8. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ครีม
1. ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ 1 กล่อง
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
ทำเค้กชิฟฟ่อนรสวานิลลา
1.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวและกลิ่นวานิลลาลงไปในชามผสม
2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
4.นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน
5.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวลงไปในชามผสม
6.ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้และผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
7.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
8. นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน เทใส่ลงไปในพิมพ์
8. ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวลงไปในชามผสม
9.ร่อนแป้งเค้ก ผงชาเขียวและผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
10.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
11.นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน เทใส่ลงไปในพิมพ์
12.เทใส่ลงไปในพิมพ์ขนาด 11x15 นิ้วเคาะพิมพ์ไล่ฟองอากาศ อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 18 นาที ไฟบนล่าง ปิดพัดลม
พักเค้กจนเย็นสนิท
13.นำพิมพ์ริงวงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 ซ.ม.กดลงไปบนขนม
14.ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ ตี ทอปปิ้ง ไพร์ดบนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด
หากตีในห้องที่มีอุณหภูมิร้อนตีง่าย ขึ้นฟูไวใน 2-3 นาที ครีมขาว นุ่มฟูเบา
ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุด 350%-400%ตีจนตั้งยอด
15.บีบครีมลงบนเค้ก วางลงไปในกล่องขนมทรงยาว
ขนาดฐานกล่อง 17*7 cm.
ขนาดปากกล่อง 19*8.5 cm.
กล่องกระดาษสูง 3.5 cm.
ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ
เสร็จแล้วค่ะน่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะจ้ะ
ปิดฝาเลยจ้า
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู “เค้กครีมผลไม้” มาฝากจ้า เค้กนุ่มครีมละมุมอร่อย รสชาติหวานกำลังดี ตัดรสชาติด้วยผลไม้ต่างๆจ้า
ส่วนผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
6. นมจืด 80 กรัม
7. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมเนื้อเค้กรสชาเขียว ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. ผงชาเขียว 5 กรัม
5. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
7. นมจืด 80 กรัม
8. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมเนื้อเค้กรสช็อคโกแลต ขนาดพิมพ์ถาด11x15 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. ผงโกโก้ 15 กรัม
5. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
7. นมจืด 80 กรัม
8. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ครีม
1. ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ 1 กล่อง
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
ทำเค้กชิฟฟ่อนรสวานิลลา
1.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวและกลิ่นวานิลลาลงไปในชามผสม
2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
4.นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน
5.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวลงไปในชามผสม
6.ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้และผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
7.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
8. นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน เทใส่ลงไปในพิมพ์
8. ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย เทนมจืด น้ำมันรำข้าวลงไปในชามผสม
9.ร่อนแป้งเค้ก ผงชาเขียวและผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
10.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
11.นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน เทใส่ลงไปในพิมพ์
12.เทใส่ลงไปในพิมพ์ขนาด 11x15 นิ้วเคาะพิมพ์ไล่ฟองอากาศ อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 18 นาที ไฟบนล่าง ปิดพัดลม
พักเค้กจนเย็นสนิท
13.นำพิมพ์ริงวงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 ซ.ม.กดลงไปบนขนม
14.ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ ตี ทอปปิ้ง ไพร์ดบนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด
หากตีในห้องที่มีอุณหภูมิร้อนตีง่าย ขึ้นฟูไวใน 2-3 นาที ครีมขาว นุ่มฟูเบา
ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุด 350%-400%ตีจนตั้งยอด
15.บีบครีมลงบนเค้ก วางลงไปในกล่องขนมทรงยาว
ขนาดฐานกล่อง 17*7 cm.
ขนาดปากกล่อง 19*8.5 cm.
กล่องกระดาษสูง 3.5 cm.
ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ
เสร็จแล้วค่ะน่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะจ้ะ
ปิดฝาเลยจ้า
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้