วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ สีชมพูๆ อย่างเค้กโดนัทน้องแมวเนื้อเค้กชิฟฟ่อนมาฝากจ้า มาเปิดเตาทำกันเลยนะจ้ะ
ส่วนผสม
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม
3. แป้งเค้ก 80 กรัม
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
6. น้ำ 60 กรัม(1/3 ถ้วยตวง)
7. กลิ่นวนิลา1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาว 3 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 30 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นใส่น้ำ น้ำมันรำข้าว วานิลลา ลงไป คนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งกับผงฟูตามลงไปค่ะ ตะล่อมให้เข้ากัน
3.แบ่งมาครึ่งนึง ผสมสีชมพู
4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีให้เข้ากัน ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่ 3 รอบ ตีจนตั้งยอด
แบ่งเป็น 2 ส่วน ตะล่อมใส่ชามสีละครึ่งนึงค่ะ
บีบใส่พิมพ์โดนัท ด้านละสี อบอุณหภูมิ 180 ํC ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20 นาที อบอบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็นบนตะแกรง
ตกแต่งเป็นหน้าน้องแมวน่ารักๆ
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ สีชมพูๆ อย่างเค้กโดนัทน้องแมวเนื้อเค้กชิฟฟ่อนมาฝากจ้า มาเปิดเตาทำกันเลยนะจ้ะ
ส่วนผสม
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม
3. แป้งเค้ก 80 กรัม
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
6. น้ำ 60 กรัม(1/3 ถ้วยตวง)
7. กลิ่นวนิลา1/2 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาว 3 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 30 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นใส่น้ำ น้ำมันรำข้าว วานิลลา ลงไป คนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งกับผงฟูตามลงไปค่ะ ตะล่อมให้เข้ากัน
3.แบ่งมาครึ่งนึง ผสมสีชมพู
4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีให้เข้ากัน ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่ 3 รอบ ตีจนตั้งยอด
แบ่งเป็น 2 ส่วน ตะล่อมใส่ชามสีละครึ่งนึงค่ะ
บีบใส่พิมพ์โดนัท ด้านละสี อบอุณหภูมิ 180 ํC ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20 นาที อบอบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็นบนตะแกรง
ตกแต่งเป็นหน้าน้องแมวน่ารักๆ