วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ สีชมพูๆ อย่างเค้กโดนัทน้องแมวเนื้อเค้กชิฟฟ่อนมาฝากจ้า มาเปิดเตาทำกันเลยนะจ้ะ

วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ สีชมพูๆ อย่างเค้กโดนัทน้องแมวเนื้อเค้กชิฟฟ่อนมาฝากจ้า มาเปิดเตาทำกันเลยนะจ้ะ

ส่วนผสม
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 3 ฟอง 
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม 
3. แป้งเค้ก 80 กรัม 
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
6. น้ำ 60 กรัม(1/3 ถ้วยตวง)
7. กลิ่นวนิลา1/2 ช้อนชา

(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาว 3 ฟอง 
2.น้ำตาลทราย 30 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นใส่น้ำ น้ำมันรำข้าว วานิลลา ลงไป คนให้เข้ากัน 

2.ร่อนแป้งกับผงฟูตามลงไปค่ะ ตะล่อมให้เข้ากัน 

3.แบ่งมาครึ่งนึง ผสมสีชมพู 

4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีให้เข้ากัน ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่ 3 รอบ ตีจนตั้งยอด 

แบ่งเป็น 2 ส่วน ตะล่อมใส่ชามสีละครึ่งนึงค่ะ

บีบใส่พิมพ์โดนัท ด้านละสี อบอุณหภูมิ 180 ํC ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20 นาที อบอบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็นบนตะแกรง

ตกแต่งเป็นหน้าน้องแมวน่ารักๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่