วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ "แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าหมี" มาฝากอีกแล้ว เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำตัวนี้กันเลยจ้า ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆ
ส่วนผสม
(1)
1.ไข่แดงเบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 20 กรัม
3.นมจืด 20 กรัม
4.แป้งเค้ก 25 กรัม
5.ผงฟู 1/4 ช.ช.
6.กลิ่นวานิลลา 1/4 ช.ช.
7.น้ำมันรำข้าว 20 กรัม
(2)
1.ไข่ขาว 2 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 25 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
วิปปิ้งครีมแบบหวาน
ช็อคโกแลต สำหรับแต่งหน้าหมี
White Chocolate สำหรับแต่งหน้าหมี
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย
2.จากนั้นใส่นมจืด น้ำมันรำข้าว วานิลลา ลงไป คนให้เข้ากัน ร่อนแป้งกับผงฟูตามลงไปค่ะ ตะล่อมให้เข้ากัน แต่อย่านานมากนะคะเค้กจะเหนียว
3.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ จากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีให้เข้ากัน ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่ 3 รอบ ตีจนตั้งยอด
4.ตักเมอแรงค์ไข่ขางลงไป 1/3 ส่วน ตะล่อมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ขาวที่เหลือลงไป ตะล่อมจนเข้ากันจ้า
4.บีบแบทเทอร์ลงในพิมพ์ บีบหูตกแต่งเป็นรูปหมี อบอุณหภูมิ 160 ํ C เป็นเวลา 20-25 นาที ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วพักให้เย็นในพิม์ก่อนนำเค้กออกมาค่ะ
บีบด้วยวิปครีมลงไป ป้าใช้หัวบีบ โรมิโอเบอร์ 794 มีช่องตรงกลางสามารถใส่ฟิลลิ่งหรือไส้ต่างๆลงไปได้จ้า
ตกแต่งหน้าน้องหมีด้วย ช็อคโกแลต และไวท์ช็อคโกแลต (นำไปละลายก่อนจ้า)
วันนี้ป้ามีเมนู"แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าน้องหมี"มาฝากจ้า เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำกันเลย
ส่วนผสม
(1)
1.ไข่แดงเบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 20 กรัม
3.นมจืด 20 กรัม
4.แป้งเค้ก 25 กรัม
5.ผงฟู 1/4 ช.ช.
6.กลิ่นวานิลลา 1/4 ช.ช.
7.น้ำมันรำข้าว 20 กรัม
(2)
1.ไข่ขาว 2 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 25 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
วิปปิ้งครีมแบบหวาน
ช็อคโกแลต สำหรับแต่งหน้าหมี
White Chocolate สำหรับแต่งหน้าหมี
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลทรายละลาย
2.จากนั้นใส่นมจืด น้ำมันรำข้าว วานิลลา ลงไป คนให้เข้ากัน ร่อนแป้งกับผงฟูตามลงไปค่ะ ตะล่อมให้เข้ากัน แต่อย่านานมากนะคะเค้กจะเหนียว
3.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ จากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีให้เข้ากัน ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่ 3 รอบ ตีจนตั้งยอด
4.ตักเมอแรงค์ไข่ขางลงไป 1/3 ส่วน ตะล่อมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ขาวที่เหลือลงไป ตะล่อมจนเข้ากันจ้า
4.บีบแบทเทอร์ลงในพิมพ์ บีบหูตกแต่งเป็นรูปหมี อบอุณหภูมิ 160 ํ C เป็นเวลา 20-25 นาที ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วพักให้เย็นในพิม์ก่อนนำเค้กออกมาค่ะ
บีบด้วยวิปครีมลงไป ป้าใช้หัวบีบ โรมิโอเบอร์ 794 มีช่องตรงกลางสามารถใส่ฟิลลิ่งหรือไส้ต่างๆลงไปได้จ้า
ตกแต่งหน้าน้องหมีด้วย ช็อคโกแลต และไวท์ช็อคโกแลต (นำไปละลายก่อนจ้า)