แจกสูตร คัพเค้กคริสต์มาส หอมบัตเตอร์ อร่อยละมุ่นลิ้น By SGE

สูตรวิธีทำ คัพเค้กคริสต์มาส
คัพเค้ก เมนูเบเกอรีสุดน่ารัก มาเพิ่มสีสันให้กับเทศกาลคริสต์มาสนี้ รสชาติอร่อย ละมุนลิ้น ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน By SGE x เชฟเจิน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม คัพเค้ก
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- นมสด 40 กรัม
- วนิลลา 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 30กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ผงฟู 1/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายเบเกอรี่ลิน 40 กรัม

ส่วนผสม บัตเตอร์ครีม
- เนยจืด 300 กรัม
- เนยขาว 200 กรัม
- น้ำ 125 กรัม
- น้ำตาลทราย 300 กรัม
- วนิลลาผง 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำคัพเค้กคริสต์มาส
1. แยกไข่ขาว และไข่แดงออกจากกัน เตรียมไว้
2. ผสมส่วนไข่แดง โดยนำไข่แดง ผสมกับนมสด น้ำมันพืช เกลือ และวนิลลา คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
3. จากนั้น ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ลงไปในส่วนผสมไข่แดง คนจนเนื้อแป้งเนียนเข้ากัน
4. ผสมส่วนไข่ขาว โดยใช้เครื่องตีไข่ ตีจนไข่ขาวขึ้นฟอง จากนั้น ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ น้ำตาลทราย ทีละ 1/3 จำนวน 3 ครั้ง ตีให้เข้ากันจนขึ้นฟองละเอียด ใส่น้ำตาลทรายลงไปตีต่อ จนครบ 3 รอบ จะได้ครีมไข่ขาว
5. ผสมส่วนไข่แดง และไข่ขาว โดยแบ่งผสมทีละ 1/3 ตะล้อมส่วนผสมเบา ๆ ให้เข้ากัน ทำจนครบ 3 รอบ จะได้เนื้อเค้ก พร้อมหยอดลงพิมพ์
6. เตรียมพิมพ์คัพเค้ก จากนั้นหยอดแป้งที่เตรียมไว้ ลงไปในพิมพ์ จนครบ
7. นำขนมเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที เมื่อคัพเค้กสุกแล้ว นำออกจากเตา เตรียมไว้
8. ทำบัตเตอร์ครีม โดยต้มน้ำเชื่อม ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือ ครีมออฟทาร์ทาร์ และวนิลลาผง ต้มจนเดือด จนสีใส
เคล็ดลับต้องรู้: ควนใส่ของเหลวลงไปก่อน และตามด้วยของแห้ง ระหว่างการต้ม ห้ามคนเด็ดขาด เพราะจะทำให้น้ำเชื่อมตกผลึกนั่นเอง
9. นำน้ำเชื่อม ไปแช่ในช่องฟรีซ เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
10. การตีบัตเตอร์ครีม ใส่เนยจืด ลงในเครื่องผสมอาหาร ตีจนเนื้อเนียน จากนั้น ใส่เนยขาวลงไป ตีต่อความเร็วปานกลาง จนเข้ากัน ประมาณ 20 นาที (คอยปาดอ่าง เพื่อให้เนื้อครีมเข้ากัน ทุก ๆ 5 นาที)
11. เมื่อได้บัตเตอร์ครีมแล้ว นำน้ำเชื่อมที่แช่เย็นไว้ ค่อย ๆ เทลงไป ตีผสมจนเข้ากัน ประมาณ 5 นาที
12. เมื่อครบเวลา แต่งสีบัตเตอร์ครีม โดยใส่สีผสมอาหารสีเขียว ลงไปผสม ตีต่อให้สีเข้ากับเนื้อบัตเตอร์ครีม
13. จากนั้น นำบัตเตอร์ครีมที่ทำเสร็จแล้ว ใส่ลงในถุงบีบ เพื่อนำไปแต่งบน คัพเค้ก
14. บีบบัตเตอร์ครีม ลงบนคัพเค้ก โดยบีบจากด้านนอกเข้าด้านในให้สูงขึ้น ทำจนครบ
15. ตกแต่งหน้าคัพเค้ก ด้วยน้ำตาลสีตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรคัพเค้กคริสต์มาส เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำคัพเค้กขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรคัพเค้กคริสต์มาส อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
❝เห็นไหมว่าสูตรเมนู คัพเค้ก คริสต์มาส นั้น ทำได้ไม่ยากเลย จะทำกินเอง ทำขายก็ดีหมด หวังว่าสูตรที่เราให้มานี้ ผู้อ่านคงนำไปต่อยอดสร้างรายได้ไม่มากก็น้อย❞
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่