บัตเตอร์ครีมสูตรนี้ เราดัดแปลงจากสูตรของคุณแหม่มเทียร่าค่ะ
ใช้สูตรนี้มานานเกือบปี ทำกินเองแล้วทำขายด้วยค่ะ
เราเบิ้ล 2สูตรค่ะ ปาดเค้ก 3ปอนด์ได้ ประมาณ 4 ก้อนค่ะ
ถ้าลองทำก็ หาร 2 นะคะ
เริ่มเลยนะคะ
เราต้องทำน้ำเชื่อมก่อนค่ะ
ส่วนประกอบมีตามนี้
- น้ำตาลทราย 600กรัม
-เกลือ 14กรัม
-นมข้นจืด 150กรัม
-น้ำเปล่า 180กรัม
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน รอจนน้ำตาลละลายหมด แล้วยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นค่อยนำมาใช้ค่ะ
ขอโทษที่ไม่มีรูปส่วนผสม เพราะว่าลืมถ่าย แหะๆ
นี่เป็นภาพน้ำเชื่อมที่ได้ค่ะ (รูปกลับหัวอ้ะ เค้าแก้ไม่เป็น ^_^)
ต่อไปเป็นส่วนผสมของเนยค่ะ
-เนยสดจืดเย็น 450 กรัม
-เนยขาว 300 กรัม
เริ่มตีด้วยสปีดต่ำๆ ก่อน ให้เนยสดกับเนยขาวพอเข้ากัน แล้วค่อยๆปรับเป็นสปีดกลางค่ะ ตีประมาณ 10 นาที หรือจนเนยข้างๆโถตีเป็นรูปก้นหอยค่ะ
รีวิว การตีบัตเตอร์ครีมแบบง่ายๆ กันค่ะ (ปรับจากสูตรของคุณแหม่มเทียร่า)
ใช้สูตรนี้มานานเกือบปี ทำกินเองแล้วทำขายด้วยค่ะ
เราเบิ้ล 2สูตรค่ะ ปาดเค้ก 3ปอนด์ได้ ประมาณ 4 ก้อนค่ะ
ถ้าลองทำก็ หาร 2 นะคะ
เริ่มเลยนะคะ
เราต้องทำน้ำเชื่อมก่อนค่ะ
ส่วนประกอบมีตามนี้
- น้ำตาลทราย 600กรัม
-เกลือ 14กรัม
-นมข้นจืด 150กรัม
-น้ำเปล่า 180กรัม
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน รอจนน้ำตาลละลายหมด แล้วยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นค่อยนำมาใช้ค่ะ
ขอโทษที่ไม่มีรูปส่วนผสม เพราะว่าลืมถ่าย แหะๆ
นี่เป็นภาพน้ำเชื่อมที่ได้ค่ะ (รูปกลับหัวอ้ะ เค้าแก้ไม่เป็น ^_^)
ต่อไปเป็นส่วนผสมของเนยค่ะ
-เนยสดจืดเย็น 450 กรัม
-เนยขาว 300 กรัม
เริ่มตีด้วยสปีดต่ำๆ ก่อน ให้เนยสดกับเนยขาวพอเข้ากัน แล้วค่อยๆปรับเป็นสปีดกลางค่ะ ตีประมาณ 10 นาที หรือจนเนยข้างๆโถตีเป็นรูปก้นหอยค่ะ