วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังชีส” มาฝากทุกท่านค่ะ ไส้ชีสแน่น ยืดแบบสะใจ อร่อยเข้ากับตัวขนมปัง เป็นอาหารเช้าเสิร์ฟอุ่นๆร้อนๆทานคู่กับชา กาแฟ เข้ากันสุดๆจ้า ทำไม่ยากเลย ลองทำทานดูนะจ้ะ (ต้นทุนประมาณ 175 บาท ทำขนมปังได้ 20-22 ลูก)
ส่วนผสมขนมปัง
1.แป้งขนมปัง 625 กรัม
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.เกลือป่น 1 ช.ช.
4.ยีสต์ 12 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม
6.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 375 ml.
7.เนยสด 20 กรัม
8.มอสซาเรลล่าชีส 400 กรัม
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปัง ในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น ยีสต์ นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน กลิ่นวานิลลาและเนยสด ลงไปในโถผสม
2 ตีจนแป้งจนเนียน หลังจากนั้นรวบแป้งให้ตึง พักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า
3.พอแป้งฟูได้ที่แล้ว กดไล่ลม จากนั้นแบ่งแป้งน้ำหนักก้อนละประมาณ 50 กรัม
4.จากนั้นนำมาคลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้คลายตัว 10-15 นาที
5.รีดแป้งเป็นแผ่นวงกลมห่อไส้ด้วยมอสซาเรลล่าชีส
6.พักแป้งให้ขึ้นฟูเป็นเวลา 20 นาที
7.นำกรรไกรตัดเปิดขนมปังเป็นรูปกากบาท
8.อบที่อุณหภูทิ 185 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที
เสร็จแล้วค่ะ ออกมาน่ากินมากๆเลย ลองทำทานกันดูนะคะ
นมข้นจืด Falcon ช่วยเพิ่มความหอมนม และทำให้ขนมเนื้อนุ่ม
ชีสยืดสุดๆเลยจ้า
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“ขนมปังชีส”มาฝากทุกท่านค่ะ ไส้ชีสแน่นยืดแบบสะใจอร่อยเข้ากับตัวขนมปัง ทานอุ่นร้อนๆอร่อยมากค่ะ
ส่วนผสมขนมปัง
1.แป้งขนมปัง 625 กรัม
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.เกลือป่น 1 ช.ช.
4.ยีสต์ 12 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม
6.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 375 ml.
7.เนยสด 20 กรัม
8.มอสซาเรลล่าชีส 400 กรัม
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปัง ในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น ยีสต์ นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน กลิ่นวานิลลาและเนยสด ลงไปในโถผสม
2 ตีจนแป้งจนเนียน หลังจากนั้นรวบแป้งให้ตึง พักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า
3.พอแป้งฟูได้ที่แล้ว กดไล่ลม จากนั้นแบ่งแป้งน้ำหนักก้อนละประมาณ 50 กรัม
4.จากนั้นนำมาคลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้คลายตัว 10-15 นาที
5.รีดแป้งเป็นแผ่นวงกลมห่อไส้ด้วยมอสซาเรลล่าชีส
6.พักแป้งให้ขึ้นฟูเป็นเวลา 20 นาที
7.นำกรรไกรตัดเปิดขนมปังเป็นรูปกากบาท
8.อบที่อุณหภูทิ 185 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที
เสร็จแล้วค่ะ ออกมาน่ากินมากๆเลย ลองทำทานกันดูนะคะ
นมข้นจืด Falcon ช่วยเพิ่มความหอมนม และทำให้ขนมเนื้อนุ่ม
ชีสยืดสุดๆเลยจ้า
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้