[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“ขนมปังชีส”มาฝากทุกท่านค่ะ ไส้ชีสแน่นยืดแบบสะใจอร่อยเข้ากับตัวขนมปัง ทานอุ่นร้อนๆอร่อยมากค่ะ

วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังชีส” มาฝากทุกท่านค่ะ  ไส้ชีสแน่น ยืดแบบสะใจ อร่อยเข้ากับตัวขนมปัง เป็นอาหารเช้าเสิร์ฟอุ่นๆร้อนๆทานคู่กับชา กาแฟ เข้ากันสุดๆจ้า ทำไม่ยากเลย ลองทำทานดูนะจ้ะ (ต้นทุนประมาณ 175 บาท ทำขนมปังได้ 20-22 ลูก)




ส่วนผสมขนมปัง
1.แป้งขนมปัง 625 กรัม
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.เกลือป่น 1 ช.ช.
4.ยีสต์ 12 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม
6.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 375 ml.
7.เนยสด 20 กรัม
8.มอสซาเรลล่าชีส 400 กรัม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปัง ในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น ยีสต์ นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน กลิ่นวานิลลาและเนยสด ลงไปในโถผสม 

2 ตีจนแป้งจนเนียน หลังจากนั้นรวบแป้งให้ตึง พักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า 

3.พอแป้งฟูได้ที่แล้ว กดไล่ลม จากนั้นแบ่งแป้งน้ำหนักก้อนละประมาณ 50 กรัม 

4.จากนั้นนำมาคลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้คลายตัว 10-15 นาที

5.รีดแป้งเป็นแผ่นวงกลมห่อไส้ด้วยมอสซาเรลล่าชีส 

6.พักแป้งให้ขึ้นฟูเป็นเวลา 20 นาที 

7.นำกรรไกรตัดเปิดขนมปังเป็นรูปกากบาท

8.อบที่อุณหภูทิ 185 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที

เสร็จแล้วค่ะ ออกมาน่ากินมากๆเลย ลองทำทานกันดูนะคะ

นมข้นจืด Falcon ช่วยเพิ่มความหอมนม และทำให้ขนมเนื้อนุ่ม



ชีสยืดสุดๆเลยจ้า
ชื่อสินค้า:   นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่