วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง “โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมาก ๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุด ๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมด และทำไม่ยากเลย ตัวขนมปังป้าใช้แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว เหมาะสำหรับทำขนมปังจืดและหวานทุกชนิด หรือขนมและเบเกอรี่อื่น ๆ เช่น โดนัทยีสต์ หมี่กึง และพาย ครัวซอง เป็นต้น แป้งสาลียูเอฟเอ็มเป็นแบรนด์แป้งข้าวสาลีเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรแบบทันสมัย ที่ผู้บริโภคไว้วางใจกว่า 60 ปี แป้งสาลียูเอฟเอ็ม “คุณภาพทุกถุงวางใจได้” เตรียมวัตถุดิบส่วนผสม มาทำพร้อมป้ากันเลยจ้า
ส่วนผสมโชกุปัง
1. แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว 600 กรัม
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 110 กรัม
4. นมจืด 310 กรัม
5. เนยสด 80 กรัม
6. เกลือป่น ½ ช.ช.
7. ยีสต์ 7 กรัม
8. วานิลลา 1/2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว เทใส่ลงโถผสม ตามด้วยยีสต์ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมจืด วานิลลา และไข่ไก่ ตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน
2. จากนั้นใส่เนยสดลงไป ตีต่อประมาณ 15 นาที หรือจนแป้งเนียน ขึงเป็นฟิล์มได้ จากนั้นรวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งให้ขึ้นฟูประมาณ 1 ช.ม.
3. พอแป้งฟูแล้ว แบ่งแป้งเป็น 6 ส่วน เท่า ๆ กัน คลึงเป็นลูกกลม ๆ พักไว้อีก 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว คลุมด้วยพลาสติกคลุมอาหาร หรือผ้าหมาด ๆ ด้วยนะคะ แป้งจะได้ไม่แห้งค่ะ
4.จากนั้นนำมารีดเป็นแผ่น พับ 3 ทบ จากนั้นม้วนให้แน่น วางลงไปในพิมพ์ขนมปัง พักแป้งจนขึ้นฟู 80 %
5. พอแป้งขึ้นฟูแล้ว นำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30-35 นาที
6. เสร็จเรียบร้อยแล้ว น่าทานมากเลยค่ะ ขนมปังนุ่มมาก ๆ ลองทำตามกันดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง“โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมากๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุดๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมดจ้า
ส่วนผสมโชกุปัง
1. แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว 600 กรัม
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 110 กรัม
4. นมจืด 310 กรัม
5. เนยสด 80 กรัม
6. เกลือป่น ½ ช.ช.
7. ยีสต์ 7 กรัม
8. วานิลลา 1/2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว เทใส่ลงโถผสม ตามด้วยยีสต์ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมจืด วานิลลา และไข่ไก่ ตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน
2. จากนั้นใส่เนยสดลงไป ตีต่อประมาณ 15 นาที หรือจนแป้งเนียน ขึงเป็นฟิล์มได้ จากนั้นรวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งให้ขึ้นฟูประมาณ 1 ช.ม.
3. พอแป้งฟูแล้ว แบ่งแป้งเป็น 6 ส่วน เท่า ๆ กัน คลึงเป็นลูกกลม ๆ พักไว้อีก 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว คลุมด้วยพลาสติกคลุมอาหาร หรือผ้าหมาด ๆ ด้วยนะคะ แป้งจะได้ไม่แห้งค่ะ
4.จากนั้นนำมารีดเป็นแผ่น พับ 3 ทบ จากนั้นม้วนให้แน่น วางลงไปในพิมพ์ขนมปัง พักแป้งจนขึ้นฟู 80 %
5. พอแป้งขึ้นฟูแล้ว นำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30-35 นาที
6. เสร็จเรียบร้อยแล้ว น่าทานมากเลยค่ะ ขนมปังนุ่มมาก ๆ ลองทำตามกันดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้