[SR] วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง“โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมากๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุดๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมดจ้า

วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง “โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมาก ๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุด ๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมด และทำไม่ยากเลย ตัวขนมปังป้าใช้แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว เหมาะสำหรับทำขนมปังจืดและหวานทุกชนิด หรือขนมและเบเกอรี่อื่น ๆ เช่น โดนัทยีสต์ หมี่กึง และพาย ครัวซอง เป็นต้น แป้งสาลียูเอฟเอ็มเป็นแบรนด์แป้งข้าวสาลีเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรแบบทันสมัย ที่ผู้บริโภคไว้วางใจกว่า 60 ปี  แป้งสาลียูเอฟเอ็ม “คุณภาพทุกถุงวางใจได้”  เตรียมวัตถุดิบส่วนผสม มาทำพร้อมป้ากันเลยจ้า


ส่วนผสมโชกุปัง
1.  แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว 600 กรัม
2.  ไข่ไก่ 1 ฟอง  
3.  น้ำตาลทราย 110 กรัม
4.  นมจืด 310 กรัม
5.  เนยสด 80 กรัม
6.  เกลือป่น ½ ช.ช.
7.  ยีสต์ 7 กรัม
8.  วานิลลา 1/2 ช.ช.

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.  แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว เทใส่ลงโถผสม ตามด้วยยีสต์ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมจืด วานิลลา และไข่ไก่ ตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน

2. จากนั้นใส่เนยสดลงไป ตีต่อประมาณ 15 นาที หรือจนแป้งเนียน ขึงเป็นฟิล์มได้ จากนั้นรวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งให้ขึ้นฟูประมาณ 1 ช.ม. 

3. พอแป้งฟูแล้ว แบ่งแป้งเป็น 6 ส่วน เท่า ๆ กัน คลึงเป็นลูกกลม ๆ พักไว้อีก 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว คลุมด้วยพลาสติกคลุมอาหาร หรือผ้าหมาด ๆ ด้วยนะคะ แป้งจะได้ไม่แห้งค่ะ

4.จากนั้นนำมารีดเป็นแผ่น พับ 3 ทบ จากนั้นม้วนให้แน่น วางลงไปในพิมพ์ขนมปัง พักแป้งจนขึ้นฟู 80 % 

5. พอแป้งขึ้นฟูแล้ว นำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30-35 นาที  

6. เสร็จเรียบร้อยแล้ว น่าทานมากเลยค่ะ ขนมปังนุ่มมาก ๆ ลองทำตามกันดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่