วันนี้ป้าทำเมนู “ขนมปังครีมฮอร์นสังขยาใบเตย ชาเย็น และชาเขียวมัทฉะ” น่าทานมากๆ ขนมปังนุ่มไส้ขยา เสริมความหอมกลิ่นชูรสชาติด้วย ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ กล่องนี้ป้าใช้ประจำ นอกจากจะช่วยให้ครีมสังขยาของป้าหอมมัน เนื้อเนียนแล้ว ป้ายังเพิ่มในส่วนของขนมปัง ทำให้ขนมปังนุ่ม อบร้อน ๆ หอมกรุ่นอร่อยนุ่มทุกคำ เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลองทำ หรือทำขาย หารายได้เสริม ลองทำกันดูนะคะไปดูสูตรกัน เลยจ้า
ส่วนผสมชาไทย
1.ใบชาไทย 65 กรัม
2.น้ำร้อน 1200 กรัม
ส่วนผสมสังขยาชาไทย
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 1 กล่อง (454 กรัม)
2. น้ำชาไทย 1000 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. แป้งข้าวโพด 160 กรัม
ส่วนผสมสังขยาใบเตย
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 1 กล่อง (454 กรัม)
2. น้ำใบเตย 1000 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. แป้งข้าวโพด 160 กรัม
ส่วนผสมสังขยาชาเขียวมัทฉะ
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 1 กล่อง (454 กรัม)
2. น้ำใบเตย 1000 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. แป้งข้าวโพด 160 กรัม
6. ผงชาเขียวมัทฉะ 35 กรัม
ส่วนผสมขนมปังครีมฮอร์น
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 100 กรัม
2. แป้งขนมปัง 500 กรัม
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
6. วานิลลา ½ ช.ช.
7. เนยจืด 60 กรัม
8. น้ำเย็น 150 กรัม
9. ยีสต์ 2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
เริ่มทำสังขยาชาไทยกันจ้า
1.ต้มน้ำจนเดือดจากนั้นใส่ใบชาไทยลงไปปิดฝาพักไว้ 15 นาที
2. จากนั้นนำมากรอง
3.ขั้นตอนต่อไป ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพดลงไปในหม้อ
4.เทน้ำชาไทยลงไปตามด้วย ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ กวนด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน จนส่วนผสมข้นขึ้น
5.จากนั้นเทใส่ภาชนะ คลุมด้วยพลาสติกแรป
6.ทำสังขยาชาเขียวมัทฉะนะจ้ะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น ลงไปในหม้อ จากนั้นร่อนแป้งและผงชาเขียวมัทฉะลงไป ตามด้วยน้ำเปล่า
8.ตามด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ กวนด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน จนส่วนผสมข้นขึ้น จากนั้นปิดเตา เทสังขยาชาเขียวมัทฉะลงไปในภาชนะ คลุมด้วยพลาสติกแรป
9.ทำสังขยาใบเตยจ้า ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพดลงไปในหม้อ จากนั้นเติมน้ำใบเตยตามด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีม
10.กวนด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน จนส่วนผสมข้นขึ้น จากนั้นปิดเตา เทสังขยาชาเขียวมัทฉะลงไปในภาชนะ คลุมด้วยพลาสติกแรป
11. ทำขนมปังครีมฮอร์นต่อเลยจ้า ใส่แป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย น้ำเย็น กลิ่นวานิลลา ไข่ไก่ และ ริชส์ นอนแดรี่ ครีม จากนั้นตีจนจับตัวกันเป็นก้อน
12. ใส่เนยสดลงไป ตีจนแป้งเนียน ขึงเป็นฟิล์มได้
13.รวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งให้ขึ้นฟู 2 เท่าหรือประมาณ 1 ช.ม.
14.แบ่งแป้งก้อนละ 50 กรัม จากนั้นคลึงเป็นลูกกลมๆ พักให้แป้งคลายตัว 10 นาที
15.พอแป้งคลายตัว รีดแป้งให้เป็นแผ่น จากนั้นม้วน พักให้แป้งคลายตัว 10 นาที
16.คลึงแป้งให้เป็นเส้นยาวๆจากนั้นนำมาพันกับกรวยครีมฮอร์น พักให้แป้งขึ้นฟู 80 %
17.พอแป้งขึ้นฟูแล้ว ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ไก่ อบด้วยอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25 นาที
18.อบเสร็จแล้วค่า น่าทานมากๆ
บีบสังขยาให้จุกๆไปเลยจ้า
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้าทำเมนู“ขนมปังครีมฮอร์นสังขยาใบเตย ชาเย็น และชาเขียวมัทฉะ”น่าทานมากๆ ขนมปังนุ่ม อบร้อนๆ พร้อมเสริมจ้า
ส่วนผสมชาไทย
1.ใบชาไทย 65 กรัม
2.น้ำร้อน 1200 กรัม
ส่วนผสมสังขยาชาไทย
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 1 กล่อง (454 กรัม)
2. น้ำชาไทย 1000 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. แป้งข้าวโพด 160 กรัม
ส่วนผสมสังขยาใบเตย
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 1 กล่อง (454 กรัม)
2. น้ำใบเตย 1000 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. แป้งข้าวโพด 160 กรัม
ส่วนผสมสังขยาชาเขียวมัทฉะ
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 1 กล่อง (454 กรัม)
2. น้ำใบเตย 1000 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. แป้งข้าวโพด 160 กรัม
6. ผงชาเขียวมัทฉะ 35 กรัม
ส่วนผสมขนมปังครีมฮอร์น
1. ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 100 กรัม
2. แป้งขนมปัง 500 กรัม
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
6. วานิลลา ½ ช.ช.
7. เนยจืด 60 กรัม
8. น้ำเย็น 150 กรัม
9. ยีสต์ 2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
เริ่มทำสังขยาชาไทยกันจ้า
1.ต้มน้ำจนเดือดจากนั้นใส่ใบชาไทยลงไปปิดฝาพักไว้ 15 นาที
2. จากนั้นนำมากรอง
3.ขั้นตอนต่อไป ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพดลงไปในหม้อ
4.เทน้ำชาไทยลงไปตามด้วย ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ กวนด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน จนส่วนผสมข้นขึ้น
5.จากนั้นเทใส่ภาชนะ คลุมด้วยพลาสติกแรป
6.ทำสังขยาชาเขียวมัทฉะนะจ้ะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น ลงไปในหม้อ จากนั้นร่อนแป้งและผงชาเขียวมัทฉะลงไป ตามด้วยน้ำเปล่า
8.ตามด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ กวนด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน จนส่วนผสมข้นขึ้น จากนั้นปิดเตา เทสังขยาชาเขียวมัทฉะลงไปในภาชนะ คลุมด้วยพลาสติกแรป
9.ทำสังขยาใบเตยจ้า ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพดลงไปในหม้อ จากนั้นเติมน้ำใบเตยตามด้วยริชส์ นอนแดรี่ ครีม
10.กวนด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน จนส่วนผสมข้นขึ้น จากนั้นปิดเตา เทสังขยาชาเขียวมัทฉะลงไปในภาชนะ คลุมด้วยพลาสติกแรป
11. ทำขนมปังครีมฮอร์นต่อเลยจ้า ใส่แป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย น้ำเย็น กลิ่นวานิลลา ไข่ไก่ และ ริชส์ นอนแดรี่ ครีม จากนั้นตีจนจับตัวกันเป็นก้อน
12. ใส่เนยสดลงไป ตีจนแป้งเนียน ขึงเป็นฟิล์มได้
13.รวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งให้ขึ้นฟู 2 เท่าหรือประมาณ 1 ช.ม.
14.แบ่งแป้งก้อนละ 50 กรัม จากนั้นคลึงเป็นลูกกลมๆ พักให้แป้งคลายตัว 10 นาที
15.พอแป้งคลายตัว รีดแป้งให้เป็นแผ่น จากนั้นม้วน พักให้แป้งคลายตัว 10 นาที
16.คลึงแป้งให้เป็นเส้นยาวๆจากนั้นนำมาพันกับกรวยครีมฮอร์น พักให้แป้งขึ้นฟู 80 %
17.พอแป้งขึ้นฟูแล้ว ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ไก่ อบด้วยอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25 นาที
18.อบเสร็จแล้วค่า น่าทานมากๆ
บีบสังขยาให้จุกๆไปเลยจ้า
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้