นอกจากขนมเข่งแล้ว ขนมเทียนก็ต้องเตรียมไว้สำหรับไหว้วันตรุษจีน แต่บางคนมีปัญหาเรื่องการห่อ
ถ้าอย่างนั้น หมดห่วงได้เลยครับ วันนี้ผมจะชวนมาทำขนมเทียนไม่ต้องห่อกันครับ
ส่วนผสมไส้
ถั่วเขียวซีก 1 ถ้วยตวง
หอมแดงสับ 50 กรัม
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 6 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1.5 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
เกลือ 1 ¼ ช้อนชา
ส่วนผสมแป้ง
แป้งข้าวเหนียวขาว 200 กรัม
แป้งข้าวเหนียวดำ 50 กรัม
น้ำตาลปิ๊บ 250 กรัม
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทากระทง
สูตร อัญชัน ใบเตย
แป้งข้าวเหนียวขาว 250 กรัม
น้ำตาลทราย 225 กรัม
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
น้ำอัญชันหรือใบเตย ½ ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทากระทง
ชวนทำ ขนมเทียนไม่ต้องห่อ สำหรับตรุษจีนกันครับ
ถ้าอย่างนั้น หมดห่วงได้เลยครับ วันนี้ผมจะชวนมาทำขนมเทียนไม่ต้องห่อกันครับ
ส่วนผสมไส้
ถั่วเขียวซีก 1 ถ้วยตวง
หอมแดงสับ 50 กรัม
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 6 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1.5 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
เกลือ 1 ¼ ช้อนชา
ส่วนผสมแป้ง
แป้งข้าวเหนียวขาว 200 กรัม
แป้งข้าวเหนียวดำ 50 กรัม
น้ำตาลปิ๊บ 250 กรัม
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทากระทง
สูตร อัญชัน ใบเตย
แป้งข้าวเหนียวขาว 250 กรัม
น้ำตาลทราย 225 กรัม
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
น้ำอัญชันหรือใบเตย ½ ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทากระทง