❤️ขนมถ้วย น้ำตาลมะพร้าว
✅ ส่วนที่ 1. ตัวแป้ง
- หางกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)
- แป้งข้าวจ้าว 80 กรัม ( 3/4 ถ้วยตวง)
- แป้งมัน 15 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำตาลมะพร้าว 120 กรัม
- ใบเตย
✅ ส่วนที่ 2. หน้ากะทิ
- หัวกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)
- แป้งข้าวจ้าว 30 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง)
- เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)
- น้ำตาลทราย 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ)
Ingredients
- 400 g. Thin coconut milk ( 400 ml.)
- 80 g. Rice flour ( 3/4 cup.)
- 15 g. Tapioca flour ( 2 tbsp.)
- 120 g. Coconut sugar
-Pandan leaves
- 400 g. Coconut milk ( 400 ml.)
- 30 g. Rice flour ( 1/4 cup.)
- 4 g. Salt ( 1/2 tsp.)
- 15 g. Sugar ( 1 tbsp.)
❤️ วิธีการนึ่งขนมถ้วย❤️
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
ขนมถ้วย น้ำตาลมะพร้าว เหนียวนุ่ม ไม่ใช้แป้งท้าว ก็อร่อยจ้า❤️
❤️ขนมถ้วย น้ำตาลมะพร้าว
✅ ส่วนที่ 1. ตัวแป้ง
- หางกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)
- แป้งข้าวจ้าว 80 กรัม ( 3/4 ถ้วยตวง)
- แป้งมัน 15 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำตาลมะพร้าว 120 กรัม
- ใบเตย
✅ ส่วนที่ 2. หน้ากะทิ
- หัวกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)
- แป้งข้าวจ้าว 30 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง)
- เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)
- น้ำตาลทราย 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ)
Ingredients
- 400 g. Thin coconut milk ( 400 ml.)
- 80 g. Rice flour ( 3/4 cup.)
- 15 g. Tapioca flour ( 2 tbsp.)
- 120 g. Coconut sugar
-Pandan leaves
- 400 g. Coconut milk ( 400 ml.)
- 30 g. Rice flour ( 1/4 cup.)
- 4 g. Salt ( 1/2 tsp.)
- 15 g. Sugar ( 1 tbsp.)
❤️ วิธีการนึ่งขนมถ้วย❤️
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
https://www.facebook.com/Neranyachannel/